Trang chủ » Tiêm phòng mũi 5 bệnh cho chó con ( mũi 1)

Tiêm phòng mũi 5 bệnh cho chó con ( mũi 1)

Rất nhiều bạn nuôi chó không chú ý đến việc tiêm vaccine phòng bệnh cho chó, tiêm phòng cho chó là một việc rất là quan trọng của người nuôi. Khi mới mua một chú cún con vừa tách đàn được 10 tuần tuổi, tất cả chúng ta cần tiêm phòng 3 mũi vaccine, trong đó mũi đầu là mũi 5 trong 1 .
Tại sao cần tiêm phòng vaccine cho chó ?
– Giúp phòng những bệnh truyền nhiễm nguy cơ tiềm ẩn cho chó chỉ với 1 loại vaccine .

– Vaccine công nghệ mới có thể chủng ngừa cho chó từ 6 tuần tuổi.

– Vaccine kích thích cung ứng miễn dịch sớm cho chó con, giảm rủi ro tiềm ẩn trung hòa miễn dịch từ kháng thể mẹ .
– Chó con sớm tăng trưởng miễn dịch dữ thế chủ động, chống lại bệnh, rút ngắn thời hạn nhạy cảm với parvovirusparvovirus .
Một số điều cần biết khi tiêm vaccine 5 bệnh của Mỹ :
– Tiêm mũi 1 : Vaccine mũi 1 cho chó con từ 6 – 8 tuần tuổi ( 35 – 60 ngày ), tẩy giun trước đó lúc 4 tuần tuổi. Đo nhiệt kế, thân nhiệt trước khi tiêm phải thông thường 38,2 – 39,2 độ. Ăn uống tốt, đi phân rắn, mắt không đổ ghèn, không bị cảm, hoạt động giải trí đi dạo thông thường nhanh gọn. Nói chung chó phải khỏe mạnh. Tại sao vậy ? Những điều này cho thấy chó rất khỏe mạnh để chịu được vaccine, tạo kháng thểthể. Nếu chó đang bệnh mà tiêm vaccine chó hoàn toàn có thể bệnh nặng hơn hoặc tử trận vì không có sức đề kháng trước bệnh .
– Tiêm mũi 2 : Vaccine mũi 2 cách mũi 1 đúng 21 ngày. Cần tẩy giun trước 1 tuần và tuân thủ nguyên tắc trên, nếu tiêm muộn quá 5 ngày bạn phải tiêm lại mũi 1 từ đầu, thế cho nên cần chú ý quan tâm đúng lịch .
– Tiêm mũi 3 : Vacccine mũi 3 cũng như vaccine mũi 2, tiêm sau 21 ngày. Cần chú ý quan tâm đúng lịch, nếu tiêm muộn quá 5 ngày bạn phải tiêm lại quy trình tiến độ vaccine từ đầu .
– Tiêm nhắc lại : Vaccine nhắc lại được tiêm sau 1 năm tính từ khi triển khai xong mũi 3. Nhắc lại hàng năm để bảo toàn miễn dịch .
– Trong trường hợp chó của bạn đã lớn và chưa tiêm phòng lần nào, đơn thuần thôi, hãy tiêm phòng từ đầu .

– Nếu bạn mua chó ở chợ hoặc các nguồn không rõ nguồn gốc xuất xứ chúng tôi khuyên bạn nên tiêm phòng vaccine từ đầu, nhưng tốt nhất bạn không nên mua chó ở những cơ sở này.

– Nếu bạn mua chó có nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng, hãy nhu yếu người bán cũng cấp sổ tiêm, triển khai theo đúng quy trình tiến độ tiêm để bảo vệ hiệu suất cao vaccine .
– Chó sắp phối giống những chưa tiêm phòng nhắc lại hoàn toàn có thể tiêm trước 1, 2 thángtháng, tiêm trước phối giống rất tốt cho việc truyền kháng thể từ mẹ qua nhau thai và qua sữa .
– Thời gian cho chó được tự do tiếp xúc với chó khác là 1 tháng sau khi tiêm đủ mũi hoặc sau khi tiêm nhắc lại .
– Khi chó tiếp xúc với chó bệnh bạn nên cẩn trọng vì tiêm phòng vaccine không bảo vệ chó của bạn 100 % không nhiễm bệnh .
Vaccine 5 bệnh của chó Vanguards Plus 5 / CLV
Vaccine 5 bệnh phònh những bệnh sau :
– Care Virus
– Parvo Vius

– Viêm gan truyền nhiễm

– Ho cũi chó
– Phó cúm
Lưu ý : Chó không được tiêm khi : Vừa luân chuyển, vừa đổi khác môi trường tự nhiên sống, khi đang bệnh, trông không khỏe, mới ốm xong … Chó to hay chó nhỏ thì đều phải tiêm .

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *