Trang chủ » Ngành Thiết Kế Thời Trang : Nên Học Ở Đâu, Cơ Hội Việc Làm Ra Sao?

Ngành Thiết Kế Thời Trang : Nên Học Ở Đâu, Cơ Hội Việc Làm Ra Sao?

Thiết kế thời trang có thể xem là một trong những nghề rất hot hiện nay. Với xu hướng ngày càng phát triển của xã hội thì vấn đề ăn ngon, mặc đẹp của mọi người càng được quan tâm. Để hàng năm có thật nhiều sản phẩm độc đáo và được đón nhận thì đòi hỏi những nhà thiết kế thời trang phải luôn có sự cải tiến, sáng tạo để phù hợp với xu thế của xã hội. Bài viết hôm nay học viện thiết kế thời trang Luvinus sẽ chia sẻ cho bạn đọc những điều cần biết về ngành nghề đang rất thịnh hành này.

Table of Contents

thiet ke thoi trang

bán ví da nam
kế thời trang đang được được xem là 1 vào các ngành nghề cực kỳ đc những khách du lịch trẻ em chăm sóc ngày này. Đây ko chỉ được xem là thời cơ đến những các bạn thỏa mức độ phát minh sáng tạo, desgin ra các phục trang vì chủ yếu người có tác dụng ra mà vẫn còn được xem là nghề mang lại Power nguồn thu hơi tăng cao .

Xem ngay trọn bộ Video dạy cắt may do giảng viên của Luvinus chia sẻ

Những thông tin chung về ngành thiết kế thời trang

Thế nào là học thiết kế thời trang?

Thiết kế thời trang là một ngành học được đào tạo các kỹ năng cần thiết để sản xuất ra được các sản phẩm quần áo và phụ kiện nói chung. Bạn không chỉ được học cách làm ra những trang phục thường ngày như quần bò áo thun mà còn được đào tạo cách may đo đồ công sở hay những trang phục dạ hội bắt mắt. Thời trang không chỉ dừng lại ở quần áo mà còn có cả trang sức, giày dép, phụ kiện hóa trang… Để biến những ý tưởng trên giấy thành những sản phẩm thực tế đòi hỏi người học thiết kế thời trang phải trau dồi những kỹ năng như thiết kế, lựa chọn các chất liệu, cân đối về màu sắc và tất nhiên cần phải làm chủ được mọi kỹ thuật may vá.

Thiết kế thời trang thoạt nghe có vẻ như cũng như chỉ buộc phải kiến thức và kỹ năng vẽ & may đo, mặc dù thế, bên trên thực tiễn, thế giới học bắt buộc bắt buộc rõ được gắn thêm phương pháp dùng 1 số ít ứng dụng máy tính xách tay nhằm tạo thế loại sản phẩm thí điểm trước lúc những loại sản phẩm đc mang trong chế tạo đại trà phổ thông. vì thế, ai mong muốn đi theo học ngành nè cũng phải bắt buộc sẵn sàng chuẩn bị ý thức & dành riêng thời hạn khám phá về những công nghệ tiên tiến hỗ trợ .

thiet ke thoi trang

Mục đích ở đầu cuối của thiết kế thời trang được xem là bắt buộc buôn bán đc những loại sản phẩm nên địa cầu học luôn luôn cần dữ thế chủ động update các xu thế thời trang thế hệ số 1 cũng cũng như cần bắt đc những phong thái thời trang nhằm hoàn toàn có thể phân phối đc mỗi nhu yếu của người mua. Lúc thiết kế ra 1 loại sản phẩm, khách du lịch buộc phải cần xác lập coi yếu tố gì ở mẫu sản phẩm nà tiếp tục khiến cho người mua Chịu đựng quăng quật tiền xu tậu chúng. Vì thế nên ngành học nè cũng khí giới lắp mang lại thế giới học các kiến thức và kỹ năng căn bản về kinh doanh thương mại .

Một số khóa học thiết kế thời trang mà bạn có thể tham khảo như: Lý thuyết cơ bản về màu sắc, Lịch sử thời trang, vẽ tả thực, Khoa học chất liệu, Cách làm Portfolio, Nghiên cứu về thị trường thời trang, Kinh doanh thời trang, Phân tích dự báo xu hướng, Truyền thông và quảng cáo chiến lược…

>>> XEM THÊM : Học thiết kế thời trang ở đâu

thiet ke thoi trang

Tham khảo một số khóa học thiết kế thời trang tại Hà Nội

Cần chuẩn bị gì để có thể học tốt ngành thiết kế thời trang?

Nếu khách du lịch xác lập đeo đuổi nghành nghề dịch vụ thời trang từ bỏ mau mau thì hành khách nên dữ thế chủ động luyện tập gắn 1 số ít kiến thức và kỹ năng cũng như :

 • May vá thêu thùa : vì thế trên đây chắc như đinh được xem là kỹ năng và kiến thức vô cùng chẳng thể
 • Vẽ & tô màu nhằm luyện những phương pháp cách phối màu sao đến thích mắt
 • Sử dụng 1 số ít ứng dụng hình đồ họa cũng như Photoshop, Illustration, Corel Draw …
 • Tham khảo về những thông báo thời trang trên blog, sách, tập san … nhằm sở hữu các kiến thức và kỹ năng nền tảng gốc rễ về nghành nghề dịch vụ nè .

thiet ke thoi trang

Học thiết kế thời trang cần những gì là băn khoăn của nhiều bạn trẻ

Ai là người phù hợp với lĩnh vực thiết kế thời trang?

Yêu thích thời trang thôi là chưa đủ để theo nghề thiết kế thời trang này mà bạn còn cần phải sở hữu một số tố chất sau thì mới có cơ hội để thành công trong lĩnh vực này:

 • Không hoảng hồn cạnh tranh đối đầu :

Thời trang mặc dầu chiếm hữu 1 Thị phần chi tiêu và sử dụng mục tiêu mà cũng sống sót sự cạnh tranh đối đầu quyết liệt. Để hoàn toàn có thể buôn bán đc mẫu sản phẩm của người nhà yên cầu hành khách nên đối mặt có không ít những tên thương hiệu thời trang tầm trung, hạng sang xuất xắc bán lẻ nổi bật. Quá trình nà ko hề đơn thuần nên mong muốn đi theo nghề khách du lịch nên sự kiên định, cần cù & kiên tâm .

 • Không hoàn thành phát minh sáng tạo :

khách hàng luôn luôn yên cầu các mẫu sản phẩm thời trang thích mắt hàng đầu nên nhằm hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu bên trên Thị Phần thì khách du lịch buộc phải dữ thế chủ động phát minh sáng tạo ko chấm dứt nhằm mục đích cung ứng đc nhu yếu đấy. Việc phát minh sáng tạo thường xuyên cũng hoàn toàn có thể tiếp tục khiến cho khách tham quan nhìn thấy hết sạch nguồn năng lượng mà vì đấy được xem là thực chất của nghề nên các bạn bắt buộc nên gật đầu .

 • chịu đc áp lực đè nén có lợi

Công việc làm sao yên cầu sự ko kết thúc phát minh sáng tạo cũng tiếp tục mang các áp lực đè nén riêng biệt nhằm xây dừng ra đc các loại sản phẩm hoàn toàn có thể phân phối đc bên trên Thị phần. Thời trang ko nên được xem là thiên nhiên và môi trường thư thả nhưng mà tiếp tục hạt tiêu ngốn cực kỳ rộng rãi nguồn năng lượng & đầu óc .

thiet ke thoi trang

Có nên học thiết kế thời trang hay không là câu hỏi nhiều bạn trẻ thắc mắc

Cần làm gì để thành công trong lĩnh vực thiết kế thời trang?

 • Tham gia tập sự càng nhanh nhanh càng có lợi nhằm sở hữu gắn các kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn

Ngoài mục tiêu trợ giúp rửa gần kề sở hữu nghề nhằm tích góp gắn thêm kinh nghiệm tay nghề thực tiễn thì bài toán tập sự vẫn còn trợ giúp du khách nhấn đc các lời ra mắt của trái đất quản trị giả dụ làm cho có lợi. Đây tiếp tục được xem là vấn đề tuyệt hảo trợ giúp mang đến công danh của khách tham quan vào mai sau rộng mở rộng .

 • Mở rộng côn trùng mối quan hệ

Để hoàn toàn có thể dìm đc các thời cơ có lợi thì hành khách nên dữ thế chủ động thích nghi sở hữu các dân chúng đang được hoạt động giải trí vào ngành. Bất kỳ nghành như thế nào cũng nỗ lực, các côn trùng mối quan hệ luôn luôn góp thêm phần trợ giúp đến mặt đường đi của khách du lịch thuận tiện rộng .

 • Theo xua 1 mảng thời trang thực tương thích

Thời trang được xem là nghành rất chi là to lớn nên hành khách phải dành riêng thời hạn nhằm thống kê giám sát, quyết định hành động về phía đi của nhà bạn sao đến tương thích hàng đầu nhằm hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu tăng trưởng lớn nhất. Một số phía đi khách tham quan hoàn toàn có thể xem xét chọn lựa cũng như thời trang nữ giới, thời trang phái mạnh, thời trang trẻ nhỏ, hình dáng thể thao, trang sức đẹp, phụ kiện thời trang …

thiet ke thoi trang

Cơ hội việc làm rộng mở của ngành thiết kế thời trang

Ngoài CV & bằng cấp thì portfolio ( dữ liệu tổ hợp các sản phẩm thực tế tốt mẫu sản phẩm điển hình nổi bật cơ mà khách du lịch sẽ mỗi triển khai vào kí vãng ) cũng được xem là 1 dữ liệu chẳng thể nhằm khách tham quan hoàn toàn có thể chọn đc 1 việc làm vào nghành nghề dịch vụ thời trang. Nhà tuyển dụng tiếp tục lưu ý đến những loại sản phẩm của du khách ở portfolio nhằm quyết định hành động sự tương thích của khách tham quan sở hữu việc làm họ tuyển chọn. Dưới trên đây được xem là 1 số ít vấn đề cơ mà những hành khách thế hệ không mang rộng rãi kinh nghiệm tay nghề hoàn toàn có thể tiếp đón :

 • Thiết kế thời trang : quý khách hàng hoàn toàn có thể khởi đầu thao tác trên các trung tâm tư vấn du học may mặc ở địa điểm thiết kế, ví như sở hữu năng lực thì khách tham quan trọn vẹn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng đc tên thương hiệu thời trang của riêng rẽ bạn vào mai sau .
 • Sản xuất vật liệu : Nếu như khách du lịch ko mong muốn có tác dụng việc làm xây đắp nên 1 loại sản phẩm thời trang hoàn hảo thì trọn vẹn hoàn toàn có thể chọn lựa giải pháp chế tạo vật liệu khô nhằm cung ứng đến phòng ban gia công. Công việc nào là yên cầu sự phát minh sáng tạo & tận tường ko xoàng xĩnh .
 • Quản lý tên thương hiệu thời trang : Công việc nà ko liên đới chế tạo ra mẫu sản phẩm mà lại thiên về tính toán hoạt động giải trí của 1 công ty du học thời trang
 • Nhà gây ra kiểu thời trang ( fashion stylist ) : Loại hình việc làm căn nhà xuất bản kiểu thời trang nè hoàn toàn có thể có tác dụng trên các hình họa viện, hỗ trợ tư vấn phục trang mang lại những đoàn có tác dụng phim hay chuẩn bị sẵn sàng âu phục đến các dân chúng khét tiếng .
 • Phóng viên thời trang : giả dụ khách tham quan với năng lực viết thì hoàn toàn có thể chọn lựa việc làm viết lách bài xích đến những hiện ra sở hữu phân mục thời trang .
 • Blogger về thời trang : Quý Khách cũng hoàn toàn có thể tự động xây dựng 1 trang tin riêng rẽ của chúng ta nhằm đăng lên các thông báo về thời trang & update khuynh hướng đến giới trẻ em. Công việc nè tầm thường sở hữu nguồn thu trường đoản cú lăng xê từ bỏ những nhãn dãy. Hiện nay Nước Ta với ko hạn chế các blogger về thời trang khét tiếng .

thiet ke thoi trang

Có không ít các công việc phù hợp trả lời cho câu hỏi học thiết kế thời trang ra làm gì?

Những khó khăn khi theo ngành Thiết kế thời trang?

Lúc bấy giờ, ngành thiết kế thời trang trên Nước Ta đc Review được xem là ngành vẫn còn tương đối non nớt, vì thế nhu yếu không quá cao, không đủ công nghệ tiên tiến văn minh tương hỗ. Tại những trường lớp, đa dạng giảng viên không đc đào tạo và giảng dạy chuẩn chỉnh, cộng có công tác học nặng nề về triết lý, thực hành thực tế vẫn phổ biến yếu tố. Trong lúc học viên hoạt động đi theo cao cấp, phổ biến các bạn ko với đắm say nhưng vẫn đi theo học nên dẫn tới bài toán dễ dàng trường đoản cú giữa chừng vì như thế nặng nề .
không dừng lại ở đó, nhằm đi theo học ngành thiết kế thời trang thì học sinh sinh viên nên dự toán 1 số kinh phí đầu tư bự. Nên thiết yếu nhân tố nà sẽ tác động ảnh hưởng đến Việc đi theo học lâu dài hơn xuất xắc ko .
khác nhau, nhằm biến thành 1 căn nhà thiết kế năng lực, tìm đc nguồn thu không thay đổi yên cầu du khách cần sự thật mang si mê, ko hoàn thành học hỏi và chia sẻ, phát minh sáng tạo, thay đổi chiến thuật nhằm tạo ra các các loại sản phẩm độc lạ. Chính vấn đề yên cầu sự thay đổi, phát minh sáng tạo nào cũng được xem là các áp lực đè nén vô hình dung cơ mà con người có tác dụng nghề buộc phải xác lập tiếp tục nên trải đi qua .

thiet ke thoi trang

Thiết kế thời trang thi khối nào?

Ngành thiết kế thời trang thi khối như thế nào ? được xem là vướng mắc của đa dạng du khách trẻ con đang được mang khuynh hướng đi theo ngành nào là. Có 1 yếu tố xứng đáng mứng bao gồm được xem là cho dù khách tham quan xuất sắc môn tự nhiên và thoải mái giỏi cộng đồng mọi hoàn toàn có thể đi theo học ngành thiết kế thời trang. Chính yếu tố nào là góp thêm phần trợ giúp ngày càng tăng thời cơ nghề nghiệp và công việc mang đến những khách tham quan mang thu hút mang ngành nà .
Dưới trên đây được xem là những khối thi & tổng hợp môn thi vào ngành thiết kế thời trang :
V00 ( Toán, Lý, Vẽ ) ;
V02 ( Toán, Anh, Vẽ )
H01 ( Toán, Văn, Vẽ )
H02 ( Văn, Anh, Vẽ )
A00 Toán, Lý Hóa
A01 Toán, Lý Anh
D01 Toán, Văn Anh
D09 : Toán, Lịch sử, Tiếng Anh
D14 : Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
H00 Văn, Vẽ HH
Vẽ trung tâm H01 : Toán, Ngữ văn, Vẽ
H02 : Toán, Vẽ Hình họa thẩm mỹ, Vẽ bày diễn trang trí color
H03 : Toán, Khoa học tự nhiên, Vẽ Năng khiếu
H04 : Toán, Tiếng Anh, Vẽ Năng khiếu
H05 : Ngữ văn, Khoa học cộng đồng, Vẽ Năng khiếu
H06 : Ngữ văn, Tiếng Anh, Vẽ thẩm mỹ
H07 : Toán, Hình họa, Trang trí
V00 : Toán, Vật lý, Vẽ Hình họa thẩm mỹ
V01 : Toán, Ngữ văn, Vẽ Hình họa thẩm mỹ
V02 : Vẽ thẩm mỹ, Toán, Tiếng Anh
V03 : Vẽ thẩm mỹ, Toán, Hóa
V08 : Toán, giờ Nga, Vẽ thẩm mỹ
V09 : Toán, giờ Nhật, Vẽ thẩm mỹ
V10 : Toán, giờ Pháp, Vẽ thẩm mỹ
V11 : Toán, giờ đồng hồ Trung, Vẽ thẩm mỹ

thiet ke thoi trang

Ngành Thiết kế thời trang bao gồm những chuyên ngành nào?

Tùy trong mỗi công tác huấn luyện và đào tạo của mỗi ngôi trường, kém cỏi tiếp tục với các chuyên ngành thiết kế thời trang dị kì nhau. Nhưng nhìn bao quát, ngành nà những hành khách tiếp tục đc học các kiến thức và kỹ năng ở 2 nghành chủ yếu sau :
Chuyên ngành Thiết kế thời trang
Chuyên ngành Thiết kế phụ kiện thời trang thời trang
Ngoài các chuyên ngành bên trên, mỗi quần chúng vẫn đc học lắp rộng rãi kiến thức và kỹ năng tương quan cũng như mix trang bị, nhiếp ảnh, makeup, có tác dụng tóc … nhằm tương hỗ việc làm có lợi rộng .

thiet ke thoi trang

Các công đoạn cần phải trải qua của một thiết kế thời trang

Để triển khai xong đc 1 mẫu sản phẩm thời trang buôn bán ra Thị Phần phải buộc phải trải đi qua các quy trình căn bản cũng như sau :

 • Lên sáng tạo độc đáo mang đến phục trang : Đây được xem là bước tiên phong nhằm đến sinh ra 1 loại sản phẩm thời trang. Nhà thiết kế tiếp tục kiếm tìm, chọn lựa ý tưởng sáng tạo thế hệ & phát minh sáng tạo các sáng tạo độc đáo ấy thành những kiểu thiết kế .
 • Phác thảo làm ra : Không sài ngôn từ nhằm diễn đạt những sáng tạo độc đáo thiết kế cơ mà những ngôi nhà thiết kế thời trang bộc lộ ý tưởng sáng tạo của người nhà trải qua những sơ đồ kiểu. Mẫu vẽ tiếp tục biểu lộ phục trang mang mẫu mã thế nào, sắc tố, hình tiết cũng như ra sao. Những ý tưởng sáng tạo nào là nên đc truyền tải rõ rệt nhằm Giao hàng mang đến bước thiết kế & giảm rập .
 • Duyệt kiểu thiết kế : Cách nè tùy thuộc ở trong trong mô hình kinh doanh thương mại của công ty tư vấn du học giỏi của tên thương hiệu thời trang. Đối với những công ty tư vấn du học thiết kế thời trang to thì tiếp tục bắt buộc trải đi qua phổ biến dịp sandbox kiểm duyệt sau ấy thế hệ đc trả trong giảm rập & triển khai may kiểu .
 • Ghép phụ liệu : Đây được xem là bước chọn lựa vải vóc, phụ liệu đi kèm đến mẫu sản phẩm. Bạn buộc phải cầm đc nhân viên kỹ thuật vẽ vải vóc, phụ liệu vải vóc & những nhân viên kỹ thuật chỉnh sửa in, nhuộm, thêu, lắp …
 • Cắt ra kiểu rập : Đây được xem là việc làm chủ đạo nhằm xây đắp ra đc loại sản phẩm thời trang trong thực tiễn. Từ bản đồ của căn nhà thiết kế tiếp tục đc mang tới hàng ngũ desgin rập nhằm triển khai thiết kế & thiết kế xây dựng kiểu rập. Tuy nhiên, ko buộc phải bất kể ngôi nhà thiết kế làm sao cũng hoàn toàn có thể có tác dụng đc vấn đề nè. Có rộng rãi tên thương hiệu nhưng ngôi nhà thiết kế chỉ đến ra ý tưởng sáng tạo & thực thi việc làm rập nào là tiếp tục được xem là các nhân loại thợ tay nghề cao .
 • May kiểu : Sau lúc sẽ với đc kiểu rập tiếp tục triển khai xuất bản kiểu hãy thử – trên đây được xem là 1 bạn dạng đơn thuần hàng đầu của phục trang đc dựng nên bởi những hình trạng vải vóc gỗ / vải vóc khô. Mẫu nào là hoàn toàn có thể đc có tác dụng bên trên khung hình của người mẫu chân dài tuyệt bên trên dress khung, kiểu rập hoàn toàn có thể đổi khác biến hóa linh động lúc thiết yếu .
 • Duyệt & kiểm soát và điều chỉnh sơ sót bên trên kiểu rập : Nhà thiết kế tiếp tục sandbox kiểm duyệt lại những sơ sót bên trên kiểu rập & kiểu may bên trên người mẫu chân dài. Đây được xem là bước quan yếu trước lúc mang kiểu rập đúng chuẩn sau cuối trong dây chuyền sản xuất chế tạo .
 • Giác lược đồ dancing kích cỡ : lúc sẽ sở hữu kiểu nháp hoàn hảo, nhân loại thợ hoàn toàn có thể từ bỏ form size của kiểu nhằm thiết kế nên các kích thước gầy rộng giỏi mập rộng. Sau lúc sẽ với những chi tiết cụ thể kiểu giảm rập đúng chuẩn ở đầu cuối tiếp tục thực thi giác lược đồ dancing form size bên trên máy vi tính & những kiểu rập tiếp tục đc đưa đến đại lý chế tạo hay xưởng may .
 • Kế hoạch chế tạo loại sản phẩm đại trà phổ thông & tiếp thị quảng cáo lăng xê : Đối với những tên thương hiệu thời trang mập tiếp tục mang những buổi trình bày cỗ sưu tập của họ. Nhà thiết kế tiếp tục cần vẽ diễn họa lại kiểu phác họa của thành viên gia đình nhằm kiểu thiết kế ấy đc long lanh, đẹp mắt rộng. Các công ty du học thời trang tuyệt tên thương hiệu bự tiếp tục sài các kiểu diễn họa ấy nhằm tiếp thị quảng cáo, lăng xê đến cỗ sưu tập của họ nhằm mục đích kiếm tìm các người mua mang nhu yếu tậu lại kiểu thiết kế & triển khai chế tạo đại trà phổ thông .

tóm lại thì nên nên trải qua các bước căn bản cũng như bên trên thế hệ hoàn toàn có thể hoàn thành xong đc 1 loại sản phẩm nhằm cung cấp ra Thị Trường. Do đó nên sở hữu sự gọt giũa, kĩ càng, cẩn trọng so với mọi căn nhà thiết kế. Họ ko đc vội vàng bỏ lỡ xuất xắc làm cho sơ sài ở bất kể bước làm sao. Và tất yếu, nhân viên kỹ thuật chỉnh sửa giảm may cũng rất chi là cần yếu so với mọi loại sản phẩm vì thế đấy được xem là nhân tố quyết định hành động phát hành nên size dáng vẻ hoàn hảo mang đến bản đồ bên trên giấy của những ngôi nhà thiết kế .

thiet ke thoi trang

Sơ đồ quy trình để sản xuất ra một sản phẩm thời trang

Bạn phải mất bao lâu để học thiết kế thời trang?

Học thiết kế thời trang không phải là điều dễ dàng, có rất nhiều cách khác nhau để có thể có các kiến thức và kỹ năng liên quan, các bạn có thể lựa chọn theo học tại các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành này hoặc các trung tâm công lập có đào tạo thiết kế thời trang hoặc đơn giản hơn là có thể tự học thiết kế thời trang tại nhà. Tuy nhiên, nếu muốn có những kiến thức chuyên sâu thì nên tảng tốt nhất vẫn nên học học các chuyên ngành thời trang.

Tuy nhiên, với 1 yếu tố chú ý quan tâm được xem là trước lúc ĐK đi theo học chuyên ngành thiết kế thời trang trên những trường đào tạo thì khách tham quan nên với kinh nghiệm tay nghề thực tiễn về may mặc, đấy hoàn toàn có thể chỉ đơn thuần được xem là bài toán vẽ tuyệt cách diễn giải sáng tạo độc đáo trải qua sơ đồ. Nếu du khách với năng khiếu sở trường khăng khăng thì nên góp vốn đầu tư nhằm ko xong tăng trưởng chúng .
Các công tác huấn luyện và đào tạo trên những ngôi trường ĐH, cao đẳng kém lê dài từ bỏ tam tới năm hay những khóa học thiết kế thời trang bên trên mạng thì cũng xoàng với lịch trình tự 6 mon tới một năm, mặc dù vậy khách du lịch hoàn toàn có thể dữ thế chủ động thời hạn học rộng .
vấn đề mất bao lâu nhằm hoàn toàn có thể học thiết kế thời trang phụ thuộc vào đa dạng trong năng lực kết nạp & năng khiếu sở trường của mọi thế giới. Do vậy mọi thế giới tiếp tục mang thời hạn học & triển khai xong những kỹ năng và kiến thức khác nhau nhau

thiet ke thoi trang

Bạn có thể tự học thiết kế thời trang cơ bản tại nhà thông qua các trang mạng xã hội…

Các bước tạo nên sản phẩm thời trang 

Ở trên đây Đà Nẵng Discovery tiếp tục chỉ nhắc sơ sài về những bước triển khai xong 1 mẫu sản phẩm thời trang được xem là phục trang ( xống áo ). Để làm cho ra chúng phải tối thiểu được xem là 9 bước thế hệ hoàn toàn có thể triển khai xong. Bao gồm những bước :

 • Lên ý tưởng cho trang phục
 • Phác thảo thiết kế
 • Duyệt mẫu thiết kế
 • Ghép phụ liệu
 • Cắt ra mẫu rập
 • May mẫu
 • Duyệt và hiệu chỉnh sai sót trên mẫu rập
 • Giác sơ đồ nhảy size
 • Lên kế hoạch sản xuất đại trà và truyền thông quảng cáo.

Nhìn chung cần phải thông qua các bước trên mới có thể hoàn thành một sản phẩm. Do vậy cần sự tỉ mỉ, trau truốt, cẩn thận đối với nhà thiết kế. Họ không được nóng vội nhảy qua các bước hay làm qua loa ở bất cứ phân đoạn nào. Và tất nhiên kỹ thuật cắt may cũng rất quan trọng đối với từng sản phẩm. Đó là yếu tố quyết định làm nên phom dáng và hoàn chỉnh bản vẽ trên giấy của các nhà thiết kế.

TẠI SAO HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG NHỮNG VẪN CẦN NẮM CHẮC KỸ THUẬT CẮT MAY?

Có rất nhiều bạn đã đặt câu hỏi với Luvinus rằng: “Học thiết kế thời trang có cần năng khiếu vẽ không?”

Luvinus sẽ trả lời: “Năng khiếu cũng là một phần nhưng bạn có khả năng quan sát từ mẫu thiết kế và cho ra những mẫu cắt rập thì bạn cũng có thể làm được trong nghề thời trang này. Có thể bạn vẽ đẹp những không truyền tải ý tưởng đó đến người cắt may thì cũng vô ích. Thiết kế thời trang không nhất thiết phải vẽ quá đẹp, điều quan trọng là truyền đạt ý tưởng và cho ra sản phẩm đúng với ý tưởng.”

Mỗi trái đất tới sở hữu thiết kế thời trang phần nhiều mang 1 mục tiêu riêng biệt của chúng ta. Có khách du lịch mong muốn biến thành 1 căn nhà thiết kế khét tiếng. Có các bạn lại mong muốn thiết kế 1 tên thương hiệu riêng rẽ mang đến nhà bạn. Hay đa dạng du khách học thiết kế thời trang chỉ vì như thế duyên dáng & phát minh sáng tạo, … Đa số mỗi toàn cầu hồ hết suy nghĩ thiết kế thời trang được xem là vấn đề bắt cây bút chì. Và vẽ ra các sơ đồ thực xinh & chỉ nên sở hữu chiến thuật phát minh sáng tạo. Những bên trên thật như thế thì các căn nhà thiết kế khét tiếng phần lớn nên danh vì cây trỏ. Với các mặt đường giảm “ thành thạo ” & con đường may chắc chắn .

Ví dụ như Nhà thiết kế nổi tiếng thế giới Pierre Cardin – Là Nhà thiết kế một thời của hãng thời trang Dior có xuất thân từ một thợ may bình dân. Chính vì vậy, việc học sâu về kỹ thuật trong thiết kế thời trang như: học cắt may, thiết kế rập là rất cần thiết. Để thành công bạn cần đi từ cái đơn giản nhất!

Những chưa ổn của Việc học thiết kế thời trang các ko xác định về nhân viên sửa chữa :

1. Nếu bạn học thiết kế thời trang nhưng chỉ biết vẽ

Thiết kế thời trang ko chỉ đơn thuần được xem là với các sáng tạo độc đáo vào đầu & vẽ ra. Sau đấy mang tới thợ Cắt, thợ May nhằm có tác dụng ra các loại sản phẩm y hệt như mẫu vẽ. Suy nghĩ nào là sự thật được xem là thừa sai lầm đáng tiếc ! Dù khách du lịch sở hữu vẽ ra các kiểu thiết kế lộng lẫy tới mấy cơ mà ko đọc gì về cấu trúc của phục trang. Những cụ thể giảm cấy & liên kết mang đến ra loại sản phẩm thì xem cơ mà sơ đồ ấy quăng quật đi .
lấy một ví dụ cũng như : khi vẽ 1 cái váy đầm khách tham quan ko khi nào vẽ những Li, Chiết, chi tiết cụ thể nhân viên sửa chữa đến cái đầm … Và hành khách cũng ko đọc vì sao chúng bắt buộc sống sót bên trên mặt phẳng mẫu sản phẩm .

Và rồi du khách trả bản đồ mang lại thợ giảm may họ làm cho. Họ tiếp tục đặt ra siêu rộng rãi câu hỏi mang đến bản đồ của khách tham quan cũng như : Tay đầm em vẽ cũng như như thế nào mang khoảng cách cũng như ra làm sao ? Gấu đầm em vẽ quá cao rộng gối bao lăm centimet ? Eo nào là em mong muốn phân tách cũng như như thế nào ? … Tuy nhiên du khách ko phát âm họ mong muốn hỏi gì & không hề vấn đáp những câu hỏi họ. Và họ chỉ hoàn toàn có thể làm cho ước chừng đi theo mẫu vẽ. Chưa nhắc đa dạng kiểu thiết kế nặng nề về bên nhân viên kỹ thuật. Thì các nhân loại thợ cũng khoanh tay ko làm cho đc & nghĩa vụ và trách nhiệm ở trong về khách du lịch .
Đến lúc nhấn đc mẫu sản phẩm bên trên tay thì hỏi : “ Ơ sao chiếc tay chúng lại như thế nào là, chiếc cổ chúng nên như thế đó mà lại, … ” Và rồi nhân dân thợ May tiếp tục công bình vấn đáp khách du lịch : “ Em vẽ sao thì chị may cũng như cố kỉnh, chiếc tay em vẽ cũng như nắm. Nhưng tới lúc may chúng ko lên dáng vẻ cũng như nắm đc nên chị đưa lịch sự may như thế ”, … Dù họ mang lý giải mang đến khách du lịch cơ mà vì thế ko nối tiếp về nhân viên kỹ thuật chỉnh sửa. Nên các bạn cũng không hề tranh cãi xung đột có họ. Nhìn trong thực tiễn khách tham quan cũng sẽ rõ được đc Việc học nhân viên kỹ thuật lúc thiết kế thời trang được xem là cần yếu cũng như ra làm sao rồi nhé !

2. Nếu bạn là chủ của một xưởng may

Như những hành khách sẽ xác định, làm cho chế tạo thì doanh thu cực kỳ tốt, tìm đc rộng rãi tiền xu giả dụ có tác dụng sở hữu con số béo. Chính vì thế cần tiết kiệm chi phí những ngân sách nguyên vật liệu, nhân lực cao nhất thì thế hệ mang lãi. Nhiều khách tham quan sở hữu tâm lý được xem là lúc mở xưởng may chỉ phải mang tiền trong game góp vốn đầu tư trang thiết bị, mướn xưởng, mướn nhân lực, sở hữu mối hàng được xem là đầy đủ. Nhưng thực tế sở hữu tầm quan trọng được xem là công ty xưởng máy, hành khách bắt buộc cần phát âm thâm thúy về nghề thiết kế, giảm may. Và phải sở hữu kinh nghiệm tay nghề vào nghề thời trang .
Nếu khách tham quan ko xác định về nhân viên kỹ thuật thì vấn đề gì tiếp tục xảy ra có xưởng của hành khách ? khi đống dãy bị may hư, thợ may không đúng tiếp tục thay đổi hư mang lại thợ giảm. Thợ giảm lại thay đổi hư ngược mang lại thợ may. Xong lại đổ lỗi mang đến thợ giác lược đồ, … Sử dụng vô tội vạ nguyên vật liệu suport, vải vóc, … Và ở đầu cuối toàn cầu chịu đựng mất mát được xem là khách tham quan .

Giải pháp độc tôn khi nào được xem là khách du lịch nên mướn 1 thợ Kỹ thuật xuất sắc về thiết kế. Thay khách tham quan quản trị liên đới & hành khách buộc phải phụ thuộc vào trọn vẹn trong họ. Vì thế khách tham quan nên khách du lịch nên đi theo học 1 khóa giảm may trên Luvinus. Để chuẩn bị sẵn sàng hành trang kiến thức và kỹ năng & bước trong game show Khủng nhé !

3. Bạn học thiết kế thời trang để mở shop thời trang thiết kế của mình

Ước mơ của du khách được xem là biến thành 1 căn nhà thiết kế & mang tên thương hiệu may mặc riêng rẽ của thành viên gia đình. Rất phổ biến khách tham quan nghĩ về chúng ta tiếp tục vẽ kiểu & mướn xưởng may xây dừng ra những loại sản phẩm trong thực tiễn, … Nhưng bên trên trong thực tiễn, trường hợp khách du lịch ko với kỹ năng và kiến thức nhằm nhìn nhận 1 mẫu sản phẩm đạt chuẩn mức. Và các bạn nhờ vào trọn vẹn trong những thợ may ngoại trừ. Và không hề trấn áp đc loại sản phẩm. Bạn tiếp tục gặp mặt đồng loạt khó khăn vất vả y hệt như nhà xưởng chế tạo Luvinus sẽ kể tới ở bên bên trên .

vì thế trường hợp các bạn mong muốn Startup 1 tên thương hiệu thời trang riêng rẽ của bạn. Thì phải mở màn bởi thiết yếu năng lượng & chút bản chất vừa buộc phải. Để với lãi lúc kinh doanh thương mại, những khách du lịch buộc phải tiết kiệm ngân sách và chi phí lớn nhất ngân sách mướn thợ giảm may. Chính cho nên vì thế hành khách nên tự động học thiết kế mẫu, tự động giảm rập & dựng lên mẫu sản phẩm kiểu thực thế, … Nói tới phía trên những khách du lịch cũng nhìn thấy tầm quan trọng cấp thiết của nhân viên kỹ thuật chỉnh sửa giảm may rồi đúng chuẩn ko ?

Tóm lại, mỗi người đến với nghề thời trang là có mục tiêu khác nhau. Nhưng để thành công chắc chắn các bạn cần có nền tảng kiến thức cơ bản về cắt may. Với 3 câu chuyện trên thì mỗi bạn sẽ tự rút ra cho mình một kinh nghiệm riêng. Mỗi bạn sẽ đầu tư cho việc học này với từng mức độ quan tâm khác nhau: Có người học để trở thành chuyên nghiệp, để tự tay làm những sản phẩm thời trang mà mình muốn. Có người học chỉ để biết và không cần quá giỏi,…

Và có một điều chắc chắn nếu bạn rơi vào ba câu chuyện trên đây thì bạn bắt buộc phải “khóa học rập – cắt may ra nghề” của Luvinus

HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG RA TRƯỜNG SẼ LÀM GÌ? 

Trong cộng đồng thì viêc học thiết kế thời trang đang được đc nhìn nhận được xem là ngành sở hữu thời cơ tăng trưởng tăng cao, rộng rãi công việc. Ngành học tương thích có những các bạn sở hữu gi thời trang, yêu dấu thẩm mỹ với ham phát minh sáng tạo, thiết kế, … Và phổ biến hành khách vướng mắc ko rõ được học thiết kế thời trang xong xuôi tiếp tục thao tác gì ? Làm ở đâu ? Vậy thì Luvinus tiếp tục tổ hợp mang đến những khách du lịch những địa điểm, việc làm những các bạn hoàn toàn có thể có tác dụng đc sau lúc học thiết kế thời trang nhé !

 • Chuyên viên thiết kế thời trang chuyên nghiệp cho các công ty thời trang, doanh nghiệp may mặc,…
 • Sáng tạo các ý tưởng thời trang mới hợp xu thế
 • Là chuyên gia hướng dẫn về thiết kế thời trang
 • Làm giám sát quy trình sản xuất của xưởng may thời trang
 • Stylist, tư vấn thời trang cho mọi đối tượng, kéo về đối tác cho công ty
 • Làm việc trong các thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước và thế giới,…
 • Tự mở cho mình một cửa hàng, thương hiệu thời trang thiết kế của riêng mình.
 • Thành lập công ty thiết kế, tư vấn thời trang,…

Làm gành Thiết kế thời trang thu nhập bao nhiêu?

Thu nhập của các ngôi nhà thiết kế thời trang tầm thường tiếp tục ko mang 1 nấc pháp luật đơn cử. Số lương lậu hành khách nhấn đc tiếp tục nhờ vào siêu phệ trong trình độ chuyên môn, kinh nghiệm tay nghề & kinh nghiệm tay nghề của mọi quả đât .
Dưới trên đây tiếp tục được xem là nấc nguồn thu của ngành thiết kế thời trang nhằm mỗi thế giới tìm hiểu thêm :
– Với những khách du lịch trẻ con thế hệ ra ngôi trường, khởi đầu trường đoản cú địa điểm nhân viên cấp dưới thời trang xoàng tiếp tục mang nguồn thu khoảng chừng bốn – 6 triệu / mon, lúc sẽ sở hữu kinh nghiệm tay nghề nguồn thu hoàn toàn có thể cải thiện lên khoảng chừng bên trên 10 triệu đồng .
– Với những hành khách có tác dụng địa điểm quản trị tầm thường sở hữu nguồn thu tự 25 – 40 triệu đồng / mon tùy thuộc công ty tư vấn du học .
– Với các việc làm dạy dỗ thiết kế thời trang, stylist mang lại người ta khét tiếng, với danh xưng bên trên Thị Phần thì nguồn thu siêu xịn, xoàng xĩnh ko số lượng giới hạn .

thiet ke thoi trang

Giải đáp thắc mắc nên học thiết kế thời trang ở đâu?

Luvinus – Trung tâm đào tạo thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Luvinus được xem là đơn vị chức năng huấn luyện và đào tạo về thiết kế thời trang bài bản trên TP.HN có hàng ngũ con người trẻ em, hăng hái, linh động phát minh sáng tạo cộng niềm tin “ ở ham truyền cảm hứng ”. Luvinus đọc rằng học hành giỏi thao tác mong muốn hiệu suất cao thì quan yếu số 1 được xem là môi trường tự nhiên. Do vậy, bài toán thiết kế xây dựng nên 1 hội đồng Luvinus sở hữu văn hóa truyền thống gặp mặt, san sẻ, hợp tác ký kết xây dừng nên nơi độc lạ lúc nhập cuộc học hành trên trên đây. Ở phía trên ko chỉ trợ giúp mang lại học sinh mang đính thêm kỹ năng và kiến thức & kỹ năng và kiến thức nhưng vẫn trợ giúp đến những các bạn sở hữu gắn những thời cơ nghề nghiệp và công việc, sự liên kết, thưởng thức thực tiễn nhằm ở mang niềm mê say thời trang .
Luvinus được xem là trường học, san sẻ cũng cũng như hoạt động giải trí thời trang số 1 Nước Ta sở hữu sự nhập cuộc của những căn nhà thiết kế, những chuyên viên, những tổ chức triển khai & đơn vị mang giờ vào nghành nghề dịch vụ thời trang. Đây ko chỉ được xem là địa điểm huấn luyện và đào tạo & giảng dạy những kỹ năng và kiến thức mang đến học sinh mà vẫn truyền lửa, hiện thực hóa si mê, mong ước của học sinh nhằm đẩy mạnh cao nhất mục tiêu của mọi cá thể .
Với chiêu thức huấn luyện và đào tạo thực tiễn & đc nâng cấp cải tiến thời hạn, phát minh sáng tạo vào huấn luyện và đào tạo nhằm học sinh đạt đc hiệu suất cao học hành tăng cao số 1. Các công tác đào tạo và giảng dạy đc thiết kế chuyên nghiệp và bài bản cộng hàng ngũ giáo viên, trợ giảng luôn luôn đi theo cạnh bên học sinh vào xuyên suốt quy trình học hành, Luvinus cũng kiến thiết xây dựng nên những lao lý Multimedia nhằm tương hỗ học sinh cả vào & sau lúc triển khai xong khóa học .

thiet ke thoi trang

Nếu muốn tìm hiểu các địa chỉ học thiết kế thời trang ở Hà Nội uy tín, bạn có thể tham khảo Luvinus – trung tâm đào tạo thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Thiết kế thời trang học trường nào?

Ở Nước Ta lúc bấy giờ với siêu rộng rãi ngôi trường mở công tác giảng dạy ngành thiết kế thời trang nhằm Giao hàng nhu yếu của những khách du lịch trẻ em mang niềm say đắm mang ngành công nghiệp nào là. Dưới đây được xem là list 1 số ít ngôi trường nhằm mỗi quả đât tìm hiểu thêm & chọn lựa :

STT Các ngôi trường miền Bắc
một Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương
2 Đại Học Công Nghiệp Thành Phố Hà Nội
ba Đại Học Kiến Trúc TP.HN
bốn Đại Học Công Nghiệp Dệt May TP. Hà Nội
5 Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp
6 Đại Học Kinh Bắc
7 Đại Học Hòa Bìn
tám Đại Học Văn Hóa, Sport Và Đi Phượt Thanh Hóa
Các ngôi trường miền Trung
một Đại Học Nghệ Thuật – Đại Học Huế
2 Đại Học Dân Lập Duy Tân
Các ngôi trường miền Nam
một Đại Học Dân Lập Văn Lang
2 Đại Học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh
tam Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.Hồ Chí Minh
bốn Đại Học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh
5 Đại học Công Nghệ TPHCM
6 Đại Học Hoa Sen
7 Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Bên cạnh ấy, mang các khách du lịch ko với năng lực thi trong những ngôi trường ĐH, cao đẳng thì hoàn toàn có thể ĐK thi trong những ngôi trường tầm trung, tốt nhập cuộc những khóa học nghề trên những học viện chuyên nghành thiết kế thời trang bài bản và chuyên nghiệp .

thiet ke thoi trang

7 LÝ DO NÊN HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG CHUYÊN NGHIỆP TẠI TRUNG TÂM LUVINUS

một. Học viên đc học nghề mang sự chỉ dẫn tận tâm & tận tâm từ bỏ A – Z bảo vệ thành nghề

2. Học viên được sử dụng các công cụ học (giấy, phấn, vải, thước, kéo,…) tốt nhất tại Luvinus mà không phải trả thêm bất cứ khoản chi phí nào

ba. Học viên ko buộc phải nên lo ngại về thời hạn học của mọi người, sở hữu siêu phổ biến ca học từ bỏ sáng sủa tới đêm dành riêng mang lại những khách tham quan. Cùng hàng ngũ những căn nhà thiết kế chuyên nghiệp thao tác & Chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước kinh nghiệm tay nghề của mỗi học sinh .
bốn. Học viên tiếp tục đc tập sự gần trên Luvinus, liên đới may đo lên những các bạn học sinh Đặc biệt & vào tiếng học các đc thực hành thực tế chứ ko chỉ kim chỉ nan xuông .

5. Không chỉ được học may thành nghề và học thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Học viên còn được trang bị các kiến thức, kinh nghiệm trong việc kinh doanh thời trang. Hoặc được giới thiệu việc làm hoặc làm tại cửa hàng

6. Học phí tốt số 1 Thị Phần

7. Khóa học dài nhất kéo dài trong 6 tháng và đảm bảo thành nghề sau khi hoàn thành khóa học dài hạn.

KHÔNG CẦN HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG CHUYÊN SÂU NHƯNG HỌC VIÊN LUVINUS KHIẾN MỌI NGƯỜI “MÃN NHÃN” VỚI BÀI TỐT NGHIỆP

Hơn cả 1 khóa học nhưng ấy được xem là sự sát cánh, sự thưởng thức. Và cộng nhau vượt lên trên đi qua cực kỳ đa dạng khó khăn vất vả thách thức vào rộng 6 mon mài miệt học trên Luvinus. Mỗi loài người trước lúc tới mang Luvinus, họ mang các xu thế, việc làm không giống nhau nhau & rồi họ chạm mặt nhau trên Luvinus. Nơi kết nối mỗi say đắm, mang họ ở lại sở hữu các giấc mơ, tham vọng vẫn còn giang dở .

Chưa từng học qua ngành thiết kế, mà các bạn học viên của Luvinus đã khiến khách mời và ban giám khảo bất ngờ. Sau khi xem những bộ sưu tạo của học viên Luvinus làm các bạn hãy xem xét và thử học thiết kế thời trang tại Luvinus nhé! Chắc chắn sẽ không làm các bạn phải thất vọng đâu.

thiet ke thoi trang
thiet ke thoi trang
thiet ke thoi trang
thiet ke thoi trang
thiet ke thoi trang

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin về lĩnh vực thiết kế thời trang giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về ngành nghề này. Hy vọng bạn sẽ có được những định hướng và lựa chọn đúng đắn để theo đuổi đam mê của mình nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

*Luvinus sẽ liên hệ bạn ngay sau khi nhận được bản đăng ký, sắp xếp Học thử miễn phí và tư vấn lịch học phù hợp với quỹ thời gian của bạn.

hotline : 0961.585.180

5/5 – ( một Bình chọn )

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *