Trang chủ » Nhân Từ Với Quỷ Dữ – Bàn Về Công Lý Và Sự Cứu Chuộc [Review]

Nhân Từ Với Quỷ Dữ – Bàn Về Công Lý Và Sự Cứu Chuộc [Review]

Giới thiệu sách Nhân Từ Với Quỷ Dữ – Bàn Về Công Lý Và Sự Cứu Chuộc – Tác giả Bryan Stevenson

Nhân Từ Với Quỷ Dữ – Bàn Về Công Lý Và Sự Cứu Chuộc

Một nước Mỹ giàu sang, dân chủ và tự do. Đó là những gì người ta đi tìm ở “ giấc mơ Mỹ ” .
Nhưng có thật sự như vậy. Ở nước Mỹ xa xôi ấy vẫn có cảnh bị phân biệt chủng tộc, giai cấp, pháp lý như một cái cớ vô lối để đẩy bao người vô tội lên ghế tử hình, một người lương thiện sau một đêm thức dậy thấy mình ở nhà lao với bản án tử hình, và còn vô vàn điều khác nữa .

Để hiểu rõ những điều trên thì chúng ta nên đọc cuốn sách “Nhân từ với quỷ dữ” của luật sư Stevenson – người đi tìm công lý trên xứ sở dân chủ, tự do. Chắc chắn tính nhân văn và lòng trắc ẩn sâu thẳm trong cuốn sách sẽ thắp sáng bất cứ trái tim và khối óc nào tiếp cận nó.

Nhân Từ Với Quỷ Dữ - Bàn Về Công Lý Và Sự Cứu Chuộc

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Nhân Từ Với Quỷ Dữ – Bàn Về Công Lý Và Sự Cứu Chuộc
  • Mã hàng 9786048425968
  • Tên Nhà Cung Cấp Công ty TNHH Domino Books
  • Tác giả: Bryan Stevenson
  • Người Dịch: Phạm Thanh Trà
  • NXB: NXB Đà Nẵng
  • Trọng lượng: (gr) 400
  • Kích Thước Bao Bì: 15 x 24 cm
  • Số trang: 384
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Nhân Từ Với Quỷ Dữ – Bàn Về Công Lý Và Sự Cứu Chuộc

Đánh giá Sách Nhân Từ Với Quỷ Dữ - Bàn Về Công Lý Và Sự Cứu Chuộc

1 Một cuốn sách hay về công lý và đấu tranh cho sự bất công trên đất Mỹ, nơi sự phân biệt chủng tộc rất nặng nề, nếu là Da Đen thì khả năng bị ở tù và bị oan sẽ cao hơn nhiều, tác giả là người dành hơn 30 năm để đấu tranh cho những tử tù, những người bị chung thân không ân xá và tội phạm vị thành niên một cách miễn phí

2 Mình đã đọc và mua từ hồi hè, nhưng giờ đọc lại chợt phát hiện chưa viết nhận xét trên tiki, đây là một quyển sách rất hay rất tuyệt vời, nếu bạn là người học chuyên nghành luật ( mặc dù nó ko mang đến kiến thức chuyên môn) nhưg nó sẽ tạo động lực cho chúng ta, còn nếu ko hãy đọc nó để biết về 1 đời người ngoài kia đg chiến đấu cho bất công, cho những tử tù, những kẻ mà tưởng chừng chúng ta luôn nghĩ chỉ có cái chết mới xứg đág, nhưg ko ko phải bất kì ai nhận lấy bản án tử hình cũng đág chết, có những ng ko làm gì cả có những ng còn rất nhỏ tuổi, có những ng nghi là hung thủ chỉ vì họ da màu, nạn phân biệt chủng tộc vẫn còn đó, phụ nữ trẻ con đg bị đối xử tàn bạo ngay chính trên đất nước ta luôn nghĩ nó rất hoa lệ với nền tư pháp dân chủ… ko tất cả đều đã bị lớp hoa lệ đó che đậy… thật đág tiếc tác phẩm hay v nhưng quá ít người biết tới. Cảm ơn dịch giả và nhà xb đã mang đến một tác phẩm tuyệt vời như vậy. 5☆ quả ko đủ cho 1 tác phẩm tuyệt vời thế này.

3 Sách đẹp, nguyên vẹn, giấy hơi vàng. tớ đang đọc dở, các câu chuyện gợi nhiều suy nghĩ và vỡ lẽ về những điều nhầm tưởng bấy lâu nay về nước Mỹ (dù bản thân cũng ý thức rõ ràng xã hội nào cũng có mặt tối nhưng nay rõ hơn về mặt tối tư pháp của 1 chế độ được coi là văn minh).

4 Nếu muốn tìm hiểu về luật hình sự của Mỹ thì quyển này rất thích hợp, đặc biệt là với những ai còn nghi ngờ cái gọi là “công lý”. Quyền của người phạm tội, quyền của luật sư…dưới cái nhìn và kinh nghiệm của tác giả khắc họa cho người đọc những mảng tối của nền pháp luật Mỹ. Cái gọi là “niềm tin nội tâm” đôi khi không tồn tại giữa ranh giới mong mang “có tội hay vô tội”.

5 Một cuốn sách chứa đựng rất nhiều nội dung, trong đó đề cao vai trò của các luật sư, nhân chứng tại phiên tòa… Từ đó nhận thấy rằng, nền tư pháp Mỹ đáng để chúng ta học hỏi, trong đó có nền tư pháp Việt NNam trong lĩnh vực bảo vệ quyền công dân.

Review sách Nhân Từ Với Quỷ Dữ – Bàn Về Công Lý Và Sự Cứu Chuộc

Review sách Nhân Từ Với Quỷ Dữ - Bàn Về Công Lý Và Sự Cứu Chuộc

1. Bryan Stevenson – người thật việc thật

Bryan Stevenson, tác giả đồng thời là nhân vật chính trong tác phẩm Nhân từ với quỷ dữ là giám đốc điều hành văn phòng luật Equal Justice Initiative ở Montgomery, Alabama, và là giảng viên luật tại trường Luật, Đại học Thành Phố New York. Tác phẩm là trường thuật của ông về những vụ án mà ông đã giải quyết và xử lý trong hơn ba mươi năm hành nghề luật sư. Ông đã giúp hàng chục tù nhân được giảm án, tranh tụng năm lần trước Tối cao Pháp viện, và được ca tụng trên khắp nước Mỹ vì những nỗ lực chống phân biệt đối xử với người nghèo và người da màu. Nhắc đến Bryan Stevenson, Luật gia, Chính trị gia John Grisham từng nhận xét “ Kể từ sau Atticus Finch1, chưa có một luật sư nào can đảm và mạnh mẽ, lao vào và có sức tác động ảnh hưởng như vậy ở miền nam Hoa Kỳ. Thế nhưng trong khi Atticus chỉ là lịch sử một thời sống sót trong văn chương thì Bryan Stevenson là một người rất thật – ông lãnh nhận thiên chức của Chúa Trời, người dễ bị tổn thương, người bị xa lánh, và những người vô vọng. ”

2. Hành trình tìm ra chính mình

Bryan vốn học ngành Triết, nhưng rồi nhận thấy năng lực thất nghiệp sau khi ra trường, anh chuyển qua trường Luật, đơn thuần chỉ vì trường không nhu yếu thí sinh phải biết bất kể điều gì về luật khi nộp đơn vào. Cũng giống như nhiều sinh viên cảm thấy mất xu thế trong nghề nghiệp lúc bấy giờ, anh cũng không biết chắc liệu mình có muốn trở thành luật sư hay không. Tuy nhiên, sau cuộc gặp gỡ tiên phong đầy giật mình với một tử tù trong thời hạn thực tập tại bang Georgia, mọi thứ trong anh đã đổi khác. Cuộc gặp gỡ đó như giúp anh tìm thấy thiên chức cuộc sống mình. Trước đây mặc dầu không biết đúng chuẩn mình muốn làm gì nhưng anh biết anh thích một việc làm tương quan đến đời sống của người nghèo, đến lịch sử dân tộc phân biệt chủng tộc của nước Mỹ và cuộc đấu tranh vì công lý và bình đẳng, giờ đây anh đã tìm thấy nó, việc làm sinh ra để dành cho anh, đó là trở thành luật sự cho những người gánh chịu sự bất công trong xã hội. Từ đó anh ra sức học tập, nghiên cứu và điều tra, trau dồi kiến thức và kỹ năng và tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để Giao hàng cho việc làm của mình khi ra trường .
Đi theo con đường này, nghe có vẻ như thuận tiện nhưng thực ra anh đã phải trải qua vô vàn khó khăn vất vả, là một sinh viên của một trường ĐH nổi tiếng nhưng sau khi ra trường anh lại chọn thao tác cho một tổ chức triển khai vì hội đồng với đồng lương rất ít, đi một chiếc xe xe hơi cũ kỹ, mặc một bộ com lê bạc mầu và đặc biệt quan trọng là ngày ngày đối lập với những tù nhân không biết sẽ ra đi khi nào. Không phải ai cũng thích sống trong thực trạng như vậy như vậy. Tuy nhiên, thay vào đó anh nhận được vô vàn tình yêu thương, kính trọng từ những người mà anh giúp sức cũng như mái ấm gia đình của họ và cả hội đồng xung quanh .

3. Hành trình đi tìm công lý

Nhân từ với quỷ dữ là cái nhìn cận cảnh về tình trạng giam giữ hàng loạt và những hình phạt khắc nghiệt ở Mỹ. Nó cho thấy những đối xử bất công trong xã hội Mỹ cũng như những lỗ hổng lớn trong luật pháp của nước này. Trong cuốn sách này, bạn sẽ được biết đến vụ của Walter McMillian, một vụ việc gây bức xúc vì sự thờ ơ đáng sợ của hệ thống luật pháp trước những phán quyết sai lệch, bất công và đầy định kiến đối với người da màu. Bên cạnh Walter, chúng ta cũng sẽ được nghe kể về những vụ án nhức nhối khác liên quan đến những em nhỏ bị ngược đãi, hắt hủi, những đứa trẻ bị truy tố như người trưởng thành, chịu sự đối xử và ngược đãi thậm tệ khi bị giam giữ trong các trại giam người trưởng thành. Tuy nhiên, bên cạnh việc lột trần những mảng tối của pháp luật Mỹ, những vụ án này vẫn cho ta một bài học rằng: có ánh sáng trong màn đêm này.

So với hành trình dài tìm ra chính mình thì hành trình dài đi tìm công lý thậm chí còn còn khó khăn vất vả hơn nhiều. Nguồn nhân lực rất ít trong khi vụ án lại nhiều, hằng ngày Bryan và đồng nghiệp phải thao tác cật lực để chạy đua với thời hạn sống rất ít của những người tử tù, đương đầu với áp lực đè nén từ nhiều phía : tù nhân, mái ấm gia đình tù nhân, TANDTC, dư luận, và đặc biệt quan trọng là lương tâm của chính mình. Còn gì khó khăn vất vả hơn khi trái tim muốn trợ giúp người khác nhưng thời hạn và sức lực lao động lại không được cho phép .

4. Một tác phẩm đáng đọc

Nhân từ với quỷ dữ là một tác phẩm đáng đọc đối bất kỳ ai thao tác trong nghành nghề dịch vụ Luật pháp. Bryan Stevenson là một tấm gương tiêu biểu vượt trội cho lương tâm nghề nghiệp cao đẹp cũng như những nỗ lực hết mình vì việc làm, vượt qua mọi khó khăn vất vả để bảo vệ hai chữ “ công lý ”. Là một tác phẩm về chủ đề pháp lý nhưng bài học kinh nghiệm của nó còn bao quát hơn thế, nó nói đến sự bất công trong xã hội và nỗ lực của một con người trong việc xóa bỏ những bất công đó. Tác phẩm với lối kể chuyện chân thực và mê hoặc chắc như đinh sẽ khiến bạn bị hấp dẫn ngay từ trang sách tiên phong. Đây không phải là một cuốn sách về lao lý khô khan mà là một cuốn sách không những đem lại cho ta nhiều kiến thức và kỹ năng có ích về lao lý Hoa Kỳ trải qua những diễn giải vô cùng dễ hiểu, mà còn tạo cho ta cảm xúc tò mò, hoảng sợ khi theo dõi từng vụ án mà Bryan thụ lý, chúng còn nguy hại, khó khăn vất vả, trớ trêu và đầy nghịch lý hơn cả truyện trinh thám và phim hình sự .

Mua sách Nhân Từ Với Quỷ Dữ – Bàn Về Công Lý Và Sự Cứu Chuộc ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nhân Từ Với Quỷ Dữ – Bàn Về Công Lý Và Sự Cứu Chuộc” khoảng 109.000đ đến 116.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nhân Từ Với Quỷ Dữ – Bàn Về Công Lý Và Sự Cứu Chuộc Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nhân Từ Với Quỷ Dữ – Bàn Về Công Lý Và Sự Cứu Chuộc Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nhân Từ Với Quỷ Dữ – Bàn Về Công Lý Và Sự Cứu Chuộc Fahasa” tại đây

Đọc sách Nhân Từ Với Quỷ Dữ – Bàn Về Công Lý Và Sự Cứu Chuộc ebook pdf

Để download “sách Nhân Từ Với Quỷ Dữ – Bàn Về Công Lý Và Sự Cứu Chuộc pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/02/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm : Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download không tính tiền

Source: https://ontopwiki.com
Category: Review

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *