Trang chủ » Cách bảo quản trứng gà

Cách bảo quản trứng gà

Trứng gà là một món ăn rất hàng ngày quen thuộc của mỗi gia đình và được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên nếu không biết cách Lắp đặt phun sương
quản thì trứng gà cũng rất dễ hỏng. Vậy, các bạn đã biết cách để bảo quản trứng gà hay chưa? Tủ lạnh có phải là nơi bảo quản trứng tốt nhất hay không, có nên bảo quản trứng gà trong tủ lạnh không? Mời các bạn tham khảo những cách bảo quản trứng gà lâu hỏng dưới đây để luôn bảo quản trứng được tươi lâu.

1. Điều cơ bản trong việc bảo quản trứng gà

Để bắt đầu, bạn cần biết một số điều cơ bản về làm sạch và chuẩn bị trứng gà trước khi bắt đầu phương pháp bảo quản:

Hiểu đc bí quyết bảo quản trứng, hành khách phải rõ được rằng vỏ ngoài trứng được xem là xốp. Có 1 sự phỏng vấn trao đổi oxy diễn ra trường đoản cú lúc trứng đc đẻ mang đến tới lúc chúng đc dùng hay bị lỗi. Bảo quản trứng vào vỏ ngoài đồng nghĩa tương quan mang bài toán kết thúc phỏng vấn trao đổi hơi. Nếu du khách bắt đèn bấm soi 1 quả trứng đc đẻ phương pháp trên đây 1 tuần & quả đc đẻ cộng vào ngày, khách du lịch tiếp tục thừa nhận nhìn thấy rằng khoảng trống không gian vào quả trứng cũ béo rộng các quả trứng thế hệ .

  • Đừng rửa sạch trứng: Cỏ trứng có tác dụng thông khí đồng thời cũng giúp cho vi khuẩn bên ngoài vỏ trứng không xâm nhập được vào bên trong. Bạn có thể lau nhẹ một chỗ bụi bẩn trước khi bảo quản nhưng không chà xát vỏ.
  • Trứng dùng tốt nhất là trứng tươi, trứng càng tươi thì thời gian bảo quản được càng lâu
  • Trứng được thụ tinh tồn tại lâu hơn so với bảo quản trứng không được thụ tinh
  • Luôn bảo quản trứng của bạn hướng xuống dưới để lòng đỏ được tập trung trong quá trình bảo quản.

Sau lúc bảo quản trứng, nên đập mỗi quả trứng trong cốc trước lúc đính thêm trong bất kỳ món nạp năng lượng như thế nào các bạn đang được nấu nướng. Bằng bí quyết ấy, giả dụ lớp vỏ bị vỡ vạc & trứng ko đc bảo quản, du khách tiếp tục ko làm hỏng hàng loạt món nạp năng lượng của thành viên gia đình .
cach-bao-quan-trung-ga-1

2. Các cách bảo quản trứng

2.1. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Đây là cách thông dụng nhất và cũng là cách được các bà nội trợ hay áp dụng nhất. Trứng có một lớp phủ tự nhiên bên ngoài giúp giữ cho trứng bên trong không bị hư. Nếu đã rửa sạch, trứng phải được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, trứng chưa rửa có thể được bảo quản trong tủ mát hoặc phòng sau trong nhiều tuần. Lý tưởng nhất là nhiệt độ dưới 10 độ C và độ ẩm khoảng 75%.

2.2. Đông lạnh trứng

Trứng đông lạnh khá tốt và có thể được bảo quản đông lạnh trong nhiều tháng. Khi đông lạnh trứng, bạn có một vài lựa chọn khác nhau. Cách đơn giản nhất là đánh tan trứng sống theo từng phần cụ thể theo công thức, đổ vào hộp nhựa trong ngăn đá tủ lạnh hoặc lọ đóng hộp an toàn cho tủ đông, và cho vào ngăn đá. Chúng sẽ giữ trong khoảng chín tháng. Bạn cũng có thể đổ trứng sống đã đánh bông nhẹ vào khay đá cho đến khi đông lại, mở ra và đông lạnh trong túi hoặc hộp ngăn đông lạnh. Hay bạn có thể tách lòng trắng khỏi lòng đỏ và đông lạnh từng phần trong khay đá viên. Bởi vì chúng được đông lạnh thành từng phần nhỏ, chúng có thể giữ được lâu nhất là một năm.

Trứng đông lạnh hoạt động tốt nhất khi bạn nướng, nơi bạn sẽ không nhận thấy những thay đổi trong kết cấu do đông lạnh. Một chút muối (hoặc đường) sẽ cải thiện kết cấu của trứng sau khi chúng được rã đông, nhưng nó chỉ giúp ích một chút. Nhưng không ít người không thích mùi vị của những quả trứng đông lạnh.

cach-bao-quan-trung-ga-2

2.3. Trứng sấy khô

Sấy trứng ko cạnh tranh mà lại nó phải sấy vào thời hạn lâu năm, vì thế chớ sở hữu chiến lược làm cho vấn đề nà trường hợp ko với sản phẩm công nghệ khử nước đồ ăn có lợi mang năng lực sống nhiệt độ tăng cao rộng hay khách tham quan hoàn toàn có thể dùng lò nướng của người .

Quy tắc vàng: Không bao giờ sấy trứng ở nhiệt độ dưới 75oC. Làm điều này khiến bạn có nguy cơ phát triển vi khuẩn salmonella.

Các bước thực thi :

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 75 – 80oC
  • Đánh trứng và đánh bông với nhau như đánh trứng
  • Đổ lên các tấm bánh quy bằng các mặt hoặc bất kỳ chảo nào khác. Đổ càng mỏng trứng càng nhanh khô. Tốt hơn là bạn nên làm mỏng hơn và bắt đầu một mẻ khác sau đó có một lớp dày ở trong lò lâu hơn.
  • Vỏ trứng khô càng mịn càng tốt và cho vào hộp kín với các gói hút ẩm và oxy.

Lưu ý về hương vị : Trứng sấy bị khô sở hữu cấu trúc & mùi vị khác nhau rộng rãi so sánh sở hữu các gì khách du lịch kém làm cho. Nhiều thế giới ko thú vị mang món trứng lúc cần ăn uống các món có tác dụng trường đoản cú trứng bị khô quá .Quý Khách cũng hoàn toàn có thể dùng máy hàn chân ko & đặt trứng sẽ bị khô trong túi hút chân ko mang hóa học hút độ ẩm & oxy. Điều nào tiếp tục lê dài đáng chú ý thời gian dùng .

2.4. Trứng thủy tinh

Thủy tinh lớp nước ( natri silicat ) được xem là 1 vật chất sản xuất thành gel siro lúc pha có lớp nước. Pha đi theo tỷ suất 11 phần mềm lớp nước đun sôi nhằm nguội & một hệ thống natri silicat, giải pháp nào sẽ đc sài nhằm bảo quản trứng trường đoản cú thân các năm 1800 .Lưu ý : Chọc 1 quạt nhỏ dại sống 1 đầu của trứng bí quyết thủy trước lúc luộc .Chuẩn bị hẩu lốn & nhằm nguội, sau đấy đổ trong bình sành sẽ đc sát trùng bởi đất sét hay vỏ hộp chai lọ thủy tinh. Đặt trứng trong gel chai lọ thủy tinh lớp nước, phía xuống bên dưới, nhằm lại khoảng chừng tám centimet chất lỏng bên bên trên lớp sau cuối. Đậy nắp bí mật & nhằm sống địa điểm rộng đuối. Trứng chai lọ thủy tinh tiếp tục tươi chậm tự 6 – 9 mon vào khoanh vùng bảo quản đêm đuối .Tốt số 1 được xem là dùng trứng sẽ đẻ vào vòng 24 h nhằm bảo quản trứng Gia Công .

2.5. Sử dụng vôi tôi

Trứng hoàn toàn có thể đc quấn vào hỗn hợp nước vôi vào & bảo quản tới 15 mon trước lúc sài. Đây được xem là 1 vào các chiêu thức đc USDA lời khuyên nhưng mà đa dạng nhân dân chỉ dùng chiêu thức gel natri silicat. Để bảo quản trứng bởi vôi chúng tôi sài giải pháp sau :Pha đi theo tỷ suất sau : 100 gam nước chanh cốt trộn có một lít nước vôi vào 1 chậu phệ, khuấy hầu như nhằm gây ra hỗn tạp loãng. Để nguội & đổ trong mỗi lọ .Dùng ghim chọc 1 quạt tí xíu bên trên quả trứng. Đặt quả trứng trong hỗn hợp vôi vào vỏ hộp, bảo vệ đặt trứng mang đầu nhọn phía xuống bên dưới. Tiếp tục làm cho như thế mang đến tới lúc đầy hay không còn trứng. Điều thiết yếu hàng đầu được xem là mỗi quả trứng đc bảo phủ trọn vẹn vì hỗn hợp vôi .Đậy nắp vỏ hộp nhằm bít bí mật lại. Không xấp xỉ lọ hoàn toàn có thể dẫn tới vỡ lẽ trứng .

2.6. Sử dụng dầu khoáng

Trong lịch sử vẻ vang, rộng rãi hình trạng chất béo gồm có suet & bơ đc quẹt lên lớp lớp vỏ bên cạnh nhằm bảo quản trứng. Để với hiệu quả có lợi số 1, nên sài dầu khoáng, mà nên chú ý quan tâm rằng phía trên ko buộc phải chiến thuật lâu bền hơn. Trứng quẹt dầu khoáng buộc phải đc bảo quản lạnh lẽo & dùng vào vòng cha tới tứ mon. Chỉ nên che 1 lớp dầu khoáng & đặt nó trong vỏ hộp chứa trứng vào tủ lạnh đi theo chiều đầu nhọn phía xuống bên dưới, tráo chác nó mọi mon 1 đợt nhằm duy trì mang đến lòng đỏ ko bị lắng .
cach-bao-quan-trung-ga-3

2.7. Trứng muối

Một vào các bí quyết dễ dàng hàng đầu & ngon số 1 nhằm bảo quản trứng được xem là luộc, tách vỏ ngoài & dìm trứng .Hãy ghi nhớ rằng tách bóc 1 quả trứng tươi ko hề đơn thuần. Trứng tươi vô cùng cạnh tranh tách bóc vì thế đáy White với độ pH tốt rộng khiến cho nó dính trong màng vỏ ngoài. Một cách có lợi nhằm giải quyết và khắc phục thực trạng nè được xem là đun sôi chảo lớp nước rồi trỏ trứng trong lớp nước sôi. Hạ lửa nhỏ xíu & nấu nướng vào 13 phút trước lúc cẩn trọng hạ nó trong chậu nước đá vào năm phút. Sau ấy, gõ nhẹ nhõm mỗi quả trứng lên bên bàn nhằm trứng vỡ lẽ ra & tách vỏ ngoài .Hầu hết mỗi giao diện thảo dược hay phụ gia phần đông hoàn toàn có thể đc dùng nhằm dìm trứng bởi bí quyết đính chúng trong giấm – khối lượng nổi bật nhau tùy thuộc trực thuộc trong công dụng & độ bạo gan của thứ hạng thảo dược hay phụ gia – & đun hổ lốn sôi, nhỏ lửa vào năm phút & đổ vào lúc nhưng vẫn vẫn còn ấm đi qua trứng sẽ tách bóc lớp vỏ, luộc chín, gói gọn chắc như đinh trong lọ chai lọ thủy tinh sẽ đc làm cho ấm trước, diệt trùng. Để nguội, lấp nắp & đặt lọ trong tủ lạnh .Mất khoảng chừng nhì tới tứ tuần nhằm trứng thu nạp trọn vẹn mùi vị từ bỏ bài toán dìm lớp nước muối hạt. Chúng bảo quản có lợi vào tủ lạnh từ bỏ tía tới tư mon, cơ mà trứng buộc phải đc bảo quản giá nhằm hạn chế rủi ro tiềm ẩn ngộ độc .

2.8. Trứng ngàn năm

Một vào các món ngon kỳ quái hàng đầu bên trên Trái đất hoàn toàn có thể nhắc tới được xem là món trứng nghìn năm. Còn đc gọi bằng trứng thiên niên kỷ, trứng thế kỷ hay trứng 100 năm. Món nạp năng lượng ngon của châu Á nà được xem là các quả trứng gà đc bảo quản vào hỗn tạp đất sét nung, tro, muối bột, vôi sống & vỏ ngoài trấu vào vài ba mon ( cơ mà chắc như đinh ko buộc phải 1.000 năm ) .Một quả trứng nghìn năm hoàn hảo mang đáy đỏ color kem, hôi, trường đoản cú xám tới blue đậm có hương vị mặn, lệt sệt, đáy Trắng nâu sẫm. Trên thực tiễn những nhà sản xuất trứng nghìn năm tân tiến dìm trứng ở vào hỗn hợp muối bột nạp năng lượng, can xi hydroxit & natri cacbonat vào 10 đúng ngày, sau ấy ủ nó bởi ni lông vào vài ba tuần nhằm thu hoạch đc trứng vào thời hạn kỷ lục .Trứng nghìn năm được xem là 1 món ăn uống ngon đc thương mến vào đa dạng thế kỷ, đc tách lớp vỏ, rửa sạch sẽ & ăn uống cũng như nguyên hay đc sài vào đa dạng món ăn uống dị biệt nhau, gồm có cả 1 loạt những bữa nạp năng lượng làm cho từ bỏ đậu hũ .Trên phía trên được xem là các giải pháp bảo quản trứng gà với tự truyền kiếp & đến đến ngày này. Nhưng thông dụng số 1 nhưng vẫn được xem là bảo quản trứng sống vào chống đuối của tủ lạnh hay các địa điểm sở hữu nhiệt độ hài lòng bên dưới 10 oC, trứng tiếp tục nhằm đc khoảng chừng 6 – tám tuần. Tuy nhiên, bài toán tậu trứng gà nhằm dùng thời nay ko thừa cạnh tranh & nó cũng sở hữu sẵn cực kỳ phổ biến nhằm ship hàng nhu yếu của khách tham quan. bởi thế, công ty du lịch Đà Nẵng khuyên răn khách tham quan buộc phải sắm & sài trứng vào vòng một – 2 tuần sau bảo quản nhằm sở hữu đc các món trứng ngon & dấn đc khá đầy đủ hóa học đủ dinh dưỡng hàng đầu từ bỏ trứng gà .

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số

hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY.
Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Nguồn tham khảo: hobbyfarms.com

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *