Trang chủ » Phân biệt Need, Want, Demand (nhu cầu, mong muốn & yêu cầu) | Tomorrow Marketers

Phân biệt Need, Want, Demand (nhu cầu, mong muốn & yêu cầu) | Tomorrow Marketers

marketing foundation

Tomorrow Marketers – Need, Want, Demand Và Desire (nhu cầu, mong muốn, yêu cầu và khát khao) là các thuật ngữ quan trọng khi nghiên cứu người tiêu dùng trong Marketing. Mặc dù những thuật ngữ này đều có ý nghĩa khác nhau, dù vậy nhiều người vẫn nhầm lẫn và chưa thể phân biệt rạch ròi chúng. Điều này dẫn tới việc họ có thể không xác định chính xác mức độ quan trọng của các nhu cầu mà người tiêu dùng đòi hỏi. 

seo tổng thể web
bài bác viết lách sau, cộng Thương Mại đào sâu khám phá những định nghĩa nà nhé !

1. Need (nhu cầu)

Nhu cầu là 1 tâm lý cảm xúc thiếu vắng 1 sự thỏa mãn nhu cầu căn bản làm sao đấy. Con người phải sở hữu đồ ăn, áo xống, địa điểm sống, sự bảo đảm an toàn, tài sản, … nhằm sống sót. Những nhu cầu nào ko buộc phải bởi cộng đồng xuất xắc các mọi người có tác dụng marketing kiến thiết ra. Chúng sống sót cũng như 1 phòng ban cấu thành khung hình người ta & nhân thân quần chúng. # .

Vấn đề này, những marketer tiếp tục ko gây ra ra nhu cầu, nhu cầu sẽ sống sót trước lúc mang Marketing. Các marketer tiếp tục chỉ góp thêm phần bắt gặp ra những tâm lý thiếu vắng & quyết định hành động thỏa mãn nhu cầu người mua bởi dạng hình loại sản phẩm gì .
Trong tháp nhu cầu Maslow, nhu cầu đc phân tách ra thành đa dạng Lever đi theo chừng độ quan yếu :

  • Nhu cầu sinh lý: bao gồm nhu cầu về thức ăn, nước uống, ngủ nghỉ, không khí và các nhu cầu làm con người tồn tại. 
  • Nhu cầu an toàn: bao gồm nhu cầu được bảo vệ khỏi bệnh tật, bạo lực; có sự đảm bảo trong sức khỏe thể chất; ổn định cảm xúc và an ninh tài chính.
  • Nhu cầu xã hội: bao gồm nhu cầu về các mối quan hệ trong gia đình, trường lớp, công ty, bạn bè; nhu cầu về sự tin tưởng, được chấp nhận thuộc về một cộng đồng,…
  • Nhu cầu thừa nhận: bao gồm nhu cầu được người khác quý mến, nể trọng trong tổ chức, xã hội. Nhu cầu này thuộc cấp cao và thường mang tính cảm xúc nhiều hơn.
  • Nhu cầu tự hoàn thiện bản thân: đây là nhu cầu buộc chúng ta phải vượt ra khỏi giới hạn của mình và phát huy hết tiềm năng thực sự. 

2. Want (mong muốn)

Mong muốn là sự ước ao sở hữu đc các vật dụng đơn cử nhằm thỏa mãn nhu cầu các nhu cầu sâu sát rộng đấy. Một dân chúng Mỹ mang nhu cầu đồ ăn & mong ước sở hữu món hamburger, với nhu cầu về áo quần & mong ước với bộ quần áo Pierre Cardin, mang nhu cầu về sự coi trọng & mong muốn sở hữu 1 cái xe pháo Mercedes. Dựa trong want ( mong ước ), công ty hoàn toàn có thể xác lập một số ít tính năng đơn cử rộng cơ mà quần chúng. # chi tiêu và sử dụng & thị phần đang được phải .
Mong muốn của địa cầu ko bắt buộc 1 đồ vật cố định và thắt chặt. Chúng ko kết thúc tăng trưởng & đc đánh giá vì những đội quân & định chế cộng đồng, cũng như nhà thời thánh, trường đào tạo, mái ấm gia đình & những trung tâm tư vấn du học kinh doanh thương mại. Mong muốn với sự không giống nhau nhau thân trí tuệ, thiên nhiên và môi trường, văn hóa – cộng đồng của mọi cá thể, … khi đói, 1 nhân dân nữ giới đang được đeo đuổi chính sách ăn uống healthy hoàn toàn có thể mong ước đc nạp năng lượng các loại hạt, trong lúc 1 toàn cầu nam giới hoàn toàn có thể mong muốn ăn uống 1 thanh bar nguồn năng lượng, …
Cùng với các nhân tố tác động ảnh hưởng khác nhau trong cộng đồng, Marketers sở hữu tác động ảnh hưởng tới mong ước. Họ khích lệ ý ngỡ là cái xe cộ Mercedes tiếp tục thỏa mãn nhu cầu nhu cầu về vị thế cộng đồng của trái đất. Tuy nhiên Marketers ko xuất bản ra nhu cầu về vị thế cộng đồng. Họ ảnh hưởng tác động tới nhu yếu bởi phương pháp làm cho ra loại sản phẩm tương thích, mê hoặc, vừa ví tiền & dễ dàng tìm mang lại các địa cầu chi tiêu và sử dụng tiềm năng .

3. Demand (yêu cầu)

Yêu cầu là mong ước với đc các mẫu sản phẩm đơn cử đc hậu thuẫn của năng lực & thể hiện thái độ sẵn sàng chuẩn bị tậu nó. Mong muốn biến thành nhu yếu lúc với nhu cầu mua sắm tương hỗ. Nhiều nhân dân mong ước sở hữu 1 cái xe pháo Mercedes, nhưng mà chỉ với một số ít hạn chế loài người với năng lực & sẵn sàng chuẩn bị tậu giao diện xe cộ đấy .
Vì thế công ty tư vấn du học không chỉ là bắt buộc định lượng coi với bao lăm toàn cầu mong ước sở hữu mẫu sản phẩm của thành viên, nhưng mà vấn đề thiết yếu rộng là buộc phải định lượng coi sở hữu bao lăm mọi người sự thật chuẩn bị sẵn sàng & sở hữu năng lực tậu chúng .
Mỗi team trái đất chi tiêu và sử dụng tiềm năng tiếp tục với đặc thù & năng lực giao dịch thanh toán khác nhau nhau. Điều nào yên cầu những Marketer buộc phải với những kế hoạch chế tạo & cấu thành giá loại sản phẩm tương thích .

4. Ví dụ dễ hiểu về Need, Want và Demand

quý khách hàng hoàn toàn có thể gọi đơn thuần về những thuật ngữ nè trong 1 context cực kỳ đời thường : Hãy đặt bản thân mình trong địa điểm của 1 học sinh sinh viên ĐH, sở hữu trường hợp hành khách cần chọn lựa phương tiện đi lại nhằm vận động và di chuyển thân những khu vực trong khu phố .

  • Need (nhu cầu): Lúc này, nhu cầu của bạn sẽ là di chuyển, đi lại giữa trường đại học, nơi làm thêm, thư viện thành phố,… Nhu cầu này xuất phát từ cảm giác thiếu hụt sự tiện lợi và nhanh chóng để đáp ứng thời gian biểu cho các công việc trong ngày.
  • Want (mong muốn): Bạn rất muốn có một chiếc xe máy Vision trắng để có thể thỏa mãn nhu cầu bức thiết đó bởi sự thanh lịch trong dáng xe, khả năng tiết kiệm xăng và động cơ xe vừa đủ mạnh.
  • Demand (yêu cầu): Dù vậy, trong một tháng, các khoản chi tiêu của bạn còn cần phân bổ cho nhiều thứ khác: ăn uống, học phí, tiền nhà,… Việc tiết kiệm để có thể chi trả cho một chiếc xe máy vào lúc này là không thể. Vì vậy, bạn chỉ có thể chi tiêu cho các phương tiện rẻ hơn, ví dụ như xe đạp hoặc các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện,…

Tạm kết

Phân biệt rõ ràng những định nghĩa need – want – demand ( nhu cầu – mong ước – nhu yếu ) trợ giúp những Marketers đào sâu trong insight loài người chi tiêu và sử dụng, nhằm mục đích mang chừng độ ưu ái trong kế hoạch loại sản phẩm & báo giá .
Nếu các bạn mong ước khám phá sâu rộng về địa cầu chi tiêu và sử dụng & mày mò quốc tế Marketing to lớn, nên mở màn gần thời điểm ngày hôm nay có khóa học tập Marketing Foundation của Tomorrow Marketers. Khóa học tập đc thiết kế xây dựng dựa bên trên quy trình tiến độ Marketing thực tiễn đang được vận dụng trên những tập đoàn lớn nhiều vương quốc, không riêng gì phân phối logic marketing chuyên nghiệp, hệ thống hóa kiến thức và kỹ năng trình độ, mà vẫn còn trợ giúp học sinh đi tới mang màng lưới giáo viên là những quản trị cấp cho tăng cao, & các hành khách học tập cộng ngành marketing – hứa 1 mở đầu vững chãi đến công danh và sự nghiệp Marketing bài bản và chuyên nghiệp !

Bài viết lách đc soạn do Tomorrow Marketers, xin vui vẻ ko sao chép bên dưới mỗi luật !

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *