Trang chủ » Phép cộng trừ nhân chia Tiếng Anh

Phép cộng trừ nhân chia Tiếng Anh

Khi còn là học sinh ai cũng học phép toán cộng trừ nhân chia? Vậy phép cộng trừ nhân chia Tiếng Anh sẽ như thế nào? Nếu học Tiếng Anh chúng ta phải nắm vững kiến thức cơ bản này bởi xuất hiện xuyên suốt quá trình học ngôn ngữ. Sau đây IIE Việt Nam và chuyên mục wiki sẽ giới thiệu với các bạn phép cộng trừ nhân chia trong Tiếng Anh và một số từ vựng liên quan. Theo dõi ngay bài học bên dưới nhé.

Phép cộng trừ nhân chia Tiếng Anh

Cộng trừ nhân chia tiếng Anh là gì?

Phép cộng (Addition)

Phép cộng trong tiếng Anh là Addition và được biểu lộ bằng những dấu cộng ‘ + ’. Đây là một trong những phép tính cơ bản nhất trong bốn phép tính của số học. Phép cộng chính là việc lấy hai hay nhiều số nguyên cộng tổng những giá trị với nhau. Nói cách khác, phép cộng là quy trình của việc giám sát những tổng của hai hay nhiều số với nhau .Cách biểu lộ :

+ Dấu cộng ‘+’ được biểu diễn trong tiếng Anh thông qua các từ ‘and’, ‘make’ hoặc ‘plus’

+ Kết quả sẽ được biểu lộ bằng cách sử dụng động từ Tobe hoặc ‘ equal ’Ex : 8 + 9 = 17Eight and nine is seventeen .or : Eight make nine is seventeen .or : Eight plus nine equals seventeen .

Phép trừ (Subtraction)

Trong tiếng Anh, phép trừ có tên gọi là Subtraction. Đây là một phép toán học tượng trưng cho việc vô hiệu những đối tượng người dùng ra khỏi nhóm hay bộ sưu tập nào đó. Sự độc lạ chính là hiệu quả của phép trừ. Giống như phép cộng, phép trừ có dấu biểu lộ đại diện thay mặt cho mình là dấu trừ ‘ – ‘Cách màn biểu diễn+ Dấu trừ ‘ – ’ trong tiếng Anh được sử dụng bằng từ ‘ minus ’ hoặc giới từ ‘ from ’+ Kết quả của phép trừ được biểu lộ trải qua động từ Tobe và ‘ equal ’Ex : 9 – 4 = 5Nine minus four is five .or : Nine minus four equals five .

Phép nhân (Multiplication)

Nói đến phép nhân ta nghĩ ngay đến ký hiệu gạch chéo hay dấu ‘ x ’ hoặc dấu chấm ‘. ’ hoặc cách bộc lộ khác trên máy tính là dấu ‘ * ’. Phép nhân được xem như thể một phép cộng lặp lại của hai số tương tự với việc thêm nhiều bản sao của chúng. Hay nói cách khác, phép nhân chính là bội số của hai hay nhiều số khác nhau .Cách biểu lộ :+ Dấu nhân ‘ x ’ được màn biểu diễn qua từ ‘ multiplied by ’ hoặc ‘ times ’+ Kết quả sử dụng những từ như Tobe, equalEx : 6 x 6 = 36Six multiplied by six equals thirty – six .or : Six times six is thirty – six .

Phép chia (Division)

Trong Toán học, phép chia hoàn toàn có thể hiểu là sự nghịch đảo phép nhân. Trong tiếng Anh phép chia có tên là Division. Cách tính của phép chia là chia một nhóm cho một trong những nhóm khác. Nói đúng chuẩn hơn, phép chia là quy trình phân loại một số ít bằng nhau .

Cách biểu diễn

+ Dấu chia ‘÷’ được biểu diễn qua cụm từ ‘divided by’ hoặc ‘into’ (theo cách nói ngược của phép chia)

+ Kết quả cũng được trình diễn trải qua động từ Tobe và ‘ equal ’ giống 3 phép tính trên. Tuy nhiên, phép chia cũng hoàn toàn có thể sử dụng từ ‘ go ’ để trình diễn hiệu quả .Ex : 40 ÷ 4 = 10Forty into four is ten .or : Forty divided by four equals ten .* Note : Nếu trong phép tính có những số hạng hoặc đưa ra tác dụng là những số thập phân, phân số thì tất cả chúng ta cần nắm rõ cách đọc – viết những số này nhé .

Đọc – viết phân số

– Cách đọc tử số : đọc tử số bằng số đếm như one, two, three, …– Cách đọc mẫu số :+ Nếu tử số có một chữ số và mẫu số có 2 chữ số, thì đọc mẫu số bằng số thứ tự và tử số lớn hơn 1 thêm “ s ” vào phía sau mẫu sốEx : đọc là eight fifths+ Nếu tử số có từ 2 chữ số trở lên hay có mẫu số từ 3,4 … chữ số trở lên, đọc mẫu số bằng số đếm ( đọc từng số một ) ; giữa tử số và mẫu số cần thêm “ over ” .Ex : đọc là sixteen over seven .

Đọc – viết số thập phân

– Khi đọc số thập phân, thường thì hay dùng ‘ point ’ ngăn cách ở trước và sau dấu thập phânEx : 7.9 đọc là seven point night ( bảy phẩy chín )– Nếu số thập phân có nhiều hơn một chữ số ở sau dấu thập phân, cần đọc từng chữ số mộtEx : 9.65 đọc là night point six five ( chín phẩy sáu năm )– Đối với số 0 Open trong số thập phân, đọc là nought chứ không đọc là zeroEx : 0.18 đọc là nought point one eight ( không phẩy mười tám )

✅ Xem thêm: Số lượng trong Tiếng Anh

Từ vựng về phép tính

từ vựng phép toán tiếng anh

Hoặc theo dõi bảng bên dưới để có thêm vốn kiến thức từ vựng về các phép toán Tiếng Anh.

Từ vựngPhiên âmNghĩaMath/mæθ/môn Toán, Toán họcAdd/æd/thêm vào, cộng, thêmPlus/plʌs/thêm, cộngMinus/’mainəs/trừ, bớtEqual/’i:kwəl/bằngDivide/də’ vaid/chiaMultiplication table/mʌltiplication teibəl/bảng cửu chươngSubtract/səb’ trækt/trừ, bớt điMultiplied by/’mʌltɪplaɪd baɪ/dấu nhânTotal/’toutl/tổngArithmetic/ə’riθmətik/số họcAlgebra/’ældʒibrə/đại sốGeometry/dʒi’ɔmitri/hình họcCalculus/’kælkjuləs/phép tínhInteger/’intidʒə/số nguyênEven numbersố chẵnOdd numbersố lẻFraction/’fræk∫n/phân sốDecimal/’desiməl/thập phânTimes/taim/lầnCalculate/ˈkæl.kjə.leɪt/tính, tính toánDecimal point/’desiməl pɔɪnt/dấu thập phânAverage/’ævəridʒ/trung bìnhSquare/skweə/bình phươngCube/kjuːb/mũ ba, lũy thừa bậc baSquare root/ˌskweə ˈruːt/căn bậc haiIterationnguyên hàm

Video học các phép toán Tiếng Anh

Ngoài triết lý cơ bản, tất cả chúng ta hãy cùng theo dõi video về những phép toán Tiếng Anh. Điều này giúp vận dụng những ví dụ tốt hơn .Các bạn vừa cùng chúng tôi tìm hiểu kiến thức cơ bản về phép cộng trừ nhân chia Tiếng Anh. Đây đều là các kiến thức đơn giản mà bất kì ai trong chúng ta phải nắm vững. Theo dõi video Youtube để vận dụng hiệu quả nhất. Chúc các bạn học tốt! Wiki –

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *