Trang chủ » Phòng giáo dục và đào tạo Tiếng Anh là gì?

Phòng giáo dục và đào tạo Tiếng Anh là gì?

Giáo dục là nghành luôn nhận được sự chăm sóc đặc biệt quan trọng của toàn xã hội. Giáo dục vừa trang bị kiến thức và kỹ năng cho người học, vừa đào tạo nguồn nhân lực tạo nền tảng cho sự tăng trưởng của kinh tế tài chính – xã hội của một quốc gia. Phòng giáo dục và đào tạo là cơ quan chịu nghĩa vụ và trách nhiệm quản trị giáo dục ở địa phương. Nhiều người vướng mắc tên gọi Tiếng Anh của cơ quan này là gì .

Để giải đáp thắc mắc đó, mời quý bạn đọc đến với bài viết Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiếng Anh là gì của công ty Hoàng Phi.

Phòng giáo dục và đào tạo Tiếng Anh là gì?

Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếng Anh là Department of Education and Training trong đó (i) Department là danh từ được sử dụng để chỉ một bộ phận của doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, hay có cách gọi khác là phòng (ii) Education là danh từ chỉ nền giáo dục, sự giáo dục (iii) Training là danh từ chỉ sự đào tạo, quá trình đào tạo.

Qua nội dung trên ta đã hiểu được Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiếng Anh là gì. Vị trí, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của cơ quan này được quy định tại thông tư số 12/2020/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 5 năm 2020 của Bộ giáo dục và đào tạo hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Vị trí, chức năng của phòng giáo dục và đào tạo

Phòng Giáo dục và Đào tạo là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện, triển khai công dụng sau :
+ Tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp huyện quản trị nhà nước về giáo dục ở địa phương theo lao lý của pháp lý
+ Thực hiện những trách nhiệm, quyền hạn theo phân cấp, chuyển nhượng ủy quyền của Ủy ban nhân dân cấp huyện, quản trị Ủy ban nhân dân cấp huyện .
Phòng Giáo dục và Đào tạo có tư cách pháp nhân, có con dấu và thông tin tài khoản riêng. Phòng Giáo dục và đào tạo chịu sự quản trị chịu sự chỉ huy, quản trị về tổ chức triển khai, vị trí việc làm, biên chế và công tác làm việc của Ủy ban nhân dân cấp huyện. Đồng thời chịu sự chỉ huy, hướng dẫn, kiểm tra về trình độ, nhiệm vụ và những pháp luật khác của Sở Giáo dục và Đào tạo
Như vậy, Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân huyện, Q., thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thường trực Trung ương, cùng lúc chịu sự quản trị của Ủy ban nhân dân cấp huyện và Sở Giáo dục và Đào tạo .

Vậy, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan này là gì, mời quý vị theo dõi phần tiếp theo của bài viết Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiếng Anh là gì của công ty Hoàng Phi.

Nhiệm vụ, quyền hạn phòng giáo dục đào tạo

Để thực hiện chức năng tham mưu, giúp ủy ban nhân dân cấp huyện quản lý nhà nước về giáo dục ở địa phương, Phòng Giáo dục và đào tạo được quy định các nhiệm vụ, quyền hạn nhất định.

Theo lao lý tại thông tư 12/2020 / TT-BGDĐT, Phòng Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm, quyền hạn như sau :
– Chủ trì, phối hợp với những cơ quan có tương quan trình Ủy ban nhân dân cấp huyện :
Phòng giáo dục, đào tạo thực thi trách nhiệm này trải qua những hoạt động giải trí như phát hành văn bản hướng dẫn, tổ chức triển khai triển khai những văn bản pháp lý về giáo dục ; kế hoạch, chương trình, dự án Bất Động Sản tăng trưởng giáo dục mần nin thiếu nhi, tiểu học, trung học cơ sở trên địa phận sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt .
Bên cạnh đó kiến thiết xây dựng, triển khai Đề án thay đổi chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa phận huyện tương thích với kế hoạch của tỉnh ; những văn bản pháp lý về giáo dục theo thẩm quyền ;
Để thực thi tính năng quản trị giáo dục, Phòng Giáo dục và đào tạo còn phê duyệt Đề án sắp xếp, tổ chức triển khai lại những cơ sở giáo dục mần nin thiếu nhi, tiểu học, trung học cơ sở trên địa phận tương thích với điều kiện kèm theo thực tiễn của địa phương, phân phối những điều kiện kèm theo bảo vệ chất lượng giáo dục .
– Chủ trì, phối hợp với những cơ quan có tương quan triển khai công dụng quản trị nhà nước của Ủy ban nhân dân cấp huyện về giáo dục theo phân cấp của nhà nước .
– Thực hiện việc tuyển dụng, sử dụng, tu dưỡng so với nhà giáo, cán bộ quản trị giáo dục, nhân viên cấp dưới trong những cơ sở giáo dục công lập thường trực Ủy ban nhân dân cấp huyện theo pháp luật của pháp lý khi được chuyển nhượng ủy quyền .

– Quản lý các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường và ngoài nhà trường; chỉ đạo thực hiện hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, an toàn trường học; tổ chức thực hiện kế hoạch triển khai Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; thực hiện và chỉ đạo thực hiện công tác truyền thông giáo dục trên địa bàn.

– Thường xuyên update thông tin về đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản trị giáo dục thuộc khoanh vùng phạm vi quản trị vào cơ sở tài liệu ngành giáo dục. Thực hiện vừa đủ và kịp thời chính sách báo cáo giải trình định kỳ hằng năm về công khai minh bạch nghành nghề dịch vụ giáo dục của địa phương thuộc khoanh vùng phạm vi quản trị với Ủy ban nhân dân cấp huyện và Sở Giáo dục và Đào tạo theo lao lý .

Qua bài viết Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiếng Anh là gì, chúng ta thấy được rằng Phòng Giáo dục và Đào tạo là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện chức năng quản lý giáo dục với ba cấp giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân là mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

Nếu quý bạn đọc còn bất kể vướng mắc nào hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết cụ thể xin vui vẻ liên hệ Tổng đài 1900 6557 để được tư vấn .

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *