Trang chủ » Phong Thủy Xây Nhà | Thông Tin Gia Chủ Nên Biết Trước Khi Xây Nhà

Phong Thủy Xây Nhà | Thông Tin Gia Chủ Nên Biết Trước Khi Xây Nhà

Phong thủy xây nhà là một phần quan trọng mà trước khi xây dựng tổ ấm quý gia chủ cần nắm bắt. Những lưu ý phong thủy khi xây nhà sẽ giúp ngôi nhà tràn đầy vượng khí, tài lộc.

Trong phạm vi bài viết này, Công Ty Xây Dựng Đất Thủ xin chắt lọc gửi đến anh chị thông tin về cách chọn hình dáng, vị trí đất theo phong thủy và chọn màu sắc ngôi nhà dựa trên quy luật âm dương – ngũ hành. Bài viết cung cấp cho anh chị những thông tin quan trọng khi xây nhà theo phong thủy.

Chọn hình dáng, vị trí đất khi xây nhà theo phong thủy

Theo nguyên tắc xem phong thủy xây nhà, để chọn đất tốt ngoài chọn đất hợp tuổi, cung mệnh của gia chủ thì cần chọn đất có địa hình, địa thế tốt phù hợp để xây nhà hút lộc tài, xóa vận đen.

– Hình dạng khu đất có lợi đi theo vòng ngọc bích
thủy được xem là khu đất vuông vắn. Mảnh khu đất ko bị lệch lạc, rộng rãi khía cạnh cũng như hình tam giác, giỏi ko thành các hình. Khi xây nhà sống khu đất nà hoàn toàn có thể với đc nguồn năng lượng cân đối, với lại tài vận, an khang – thịnh vượng .
– Đất đc mang lại được xem là có lợi, hút nội khí, may mắn tài lộc khi khu đất mang như thế tụ hơi. Bên quả ( Thanh Long ) với lớp nước. Bên nên ( Bạch Hổ ) với đồ tăng cao. Phía sau ( Huyền Vũ ) với như thế khu đất quá cao, tựa núi. Phía trước ( Chu Tước ) sở hữu khoảng trống mênh mông xây dừng phải Minh Đường .
Hình dung dễ dàng phát âm được xem là mảnh khu đất ấy với bên sau tăng cao, bên trước tốt, nhì phía với dải tăng cao bao vòng. Đó thiết yếu được xem là mảnh khu đất ưng ý nhằm làm cho nhà. Thực tế, mang tỷ lệ kiến thiết xây dựng tăng cao lúc bấy giờ, các ngôi nhà phố ko thuận tiện mua đc như thế khu đất nào là .

Thế đất an sinh trong phong thủy xây nhà

* Thế đất “An Sinh” trong phong thủy

Trong tình huống khu đất ko đc vuông vắn xuất xắc ko phù hợp phía tiếp tục sở hữu các bí quyết giải hạn .
Như thế khu đất hình thang ( 1 phía trực tiếp, phía đó lệch ) ta phải xây nhà lệch thanh lịch một phía sở hữu đường thẳng liền mạch. Và chỉ phải chừa 1 đường tí xíu nhằm đi, vẫn còn lại nhằm làm cho Sảnh vườn cửa. Đất phía Tây mà chủ nhà trực thuộc Đông bốn phong thủy, khi đấy phương án hoàn toàn có thể cù khối nhà lệch về phía Bắc .

Chọn màu sắc dựa trên quy luật âm dương – ngũ hành trong phong thủy nhà ở

Theo khoa học phong thủy xây dựng nhà ở, màu sắc có vai trò trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết 2 yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến sự thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống.

Người xưa mang đến rằng, âm được xem là nhằm chỉ nhan sắc đêm tĩnh lặng ( tiếp thụ color ) & dương chỉ dung nhan sáng sủa ( tức sự hoạt động đề đạt màu sắc ) .

Thuyết Ngũ hành

Theo thuyết Ngũ hành, mang 5 CS vật chất phát hành buộc phải quốc tế, sở hữu sự tương sinh, tương khắc và chế ngự sở hữu nhau. Nước ( hành Thủy ), Đất ( hành Thổ ), Lửa ( hành Hỏa ), Cây ( hành Mộc ), Kim loại ( hành Kim ). Mỗi cơ sở vật chất tương xứng có 1 hành & với các sắc tố đặc thù .
* * Hành Kim bao gồm color sáng sủa & các sắc đẹp ánh kim .
* * Mộc với màu sắc blue, màu sắc lục .
* * Thủy gồm color blue hồ sẫm, color black .
* * Hỏa sở hữu màu sắc đỏ, màu sắc tím .
* * Thổ bao gồm color nâu, kim cương, cam .

Ứng dụng thuyết Ngũ hành cho việc chọn màu sắc ngôi nhà

Để phần mềm quy luật Ngũ hành vào phong thủy có tác dụng nhà, ta chỉ bắt buộc phát âm mọt mối quan hệ tương sinh, kìm hãm thân 5 nhân tố .

– Tính tương sinh của ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

– Tính tương khắc của ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Ngũ hành tương sinh, tương khắc trong phong thủy nhà

* Ngũ hành tương sinh, tương khắc

Ví dụ gia chủ mệnh Kim

Nên dùng tông color chủ yếu được xem là màu sắc sáng sủa & các dung nhan ánh kim mang lại ngôi nhà phố. Vì màu sắc White được xem là màu sắc chiếm hữu của bản mệnh. không dừng lại ở đó tích hợp sở hữu những tông color nâu, màu sắc quà sẫm vào bày diễn trang trí, sắc tố nội thất bên trong … Vì phía trên được xem là các màu sắc đại diện thay mặt đến hành Thổ ( tính tương sinh : Thổ sinh Kim ). Những color nà luôn luôn mang lại niềm vui, sự suôn sẻ mang đến chủ nhà .
Bên cạnh đấy, chủ nhà buộc phải giảm thiểu các sắc tố ỉ eo. Cụ thể cũng như màu sắc hồng, màu sắc đỏ, màu sắc tím ( tính tương khắc và chế ngự : Hỏa khắc Kim ) .

Thuyết ngũ hành nói riêng và các quy luật phong thủy làm nhà khác nói chung. Thì đây là một môn khoa học cổ xưa và đến ngày nay vẫn còn nguyên giá trị. Nó được áp dụng rộng rãi vào các phương diện cuộc sống và phong thủy xây nhà là một trong số đó.

Mời anh chị xem thêm >> Mẫu thiết kế nhà phố đẹp

Hy vọng qua bài viết anh chị phần nào có cái nhìn tổng quan về phong thủy trong xây dựng. Nếu anh chị có thắc mắc cần tư vấn, hãy để Đất Thủ hỗ trợ.

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *