Trang chủ » Tên Các Loại Quả Dứa Tiếng Anh Là Gì ? 50 Languages: TiếNg ViệT

Tên Các Loại Quả Dứa Tiếng Anh Là Gì ? 50 Languages: TiếNg ViệT

Nhiều người vướng mắc Trái dứa ( khóm, thơm ) tiếng anh là gì ? Bài viết thời điểm ngày hôm nay https://ontopwiki.com sẽ giải đáp điều này .Bạn đang xem : Quả dứa tiếng anh là gì

Bài viết liên quan:

Trái dứa (khóm,thơm) tiếng anh là gì?

Trái dứa (khóm,thơm) tiếng anhTrái dứa ( khóm, thơm ) tiếng anh là PineappleĐặt câu với Pineapple:This Pineapple is sweet ( Trái dứa này thật ngọt )*Đôi nét về dứa:Dứa, thơm hay khóm ( có nơi gọi là khớm ) hay gai ( miền Trung ) hoặc trái huyền nương, tên khoa học Ananas comosus, là một loại quả nhiệt đới gió mùa. Dứa là cây địa phương của Paraguay và miền nam Brasil .

Quả dứa thực ra là trục của bông hoa và các lá bắc mọng nước tụ hợp lại. Còn quả thật là các “mắt dứa”. Quả dứa được ăn tươi hoặc đóng hộp dưới dạng khoanh, miếng hoặc đồ hộp nước dứa, hoặc nước quả hỗn hợp.

Dứa có những lá gai mọc thành cụm hình hoa thị. Các lá dài và có hình dạng giống mũi mác và có mép lá với răng cưa hay gai. Hoa mọc từ phần TT của cụm lá hình hoa thị, mỗi hoa có những đài hoa riêng của nó. Chúng mọc thành cụm hình đầu rắn chắc trên thân cây ngắn và mập. Các đài hoa trở thành mập và chứa nhiều nước và tăng trưởng thành một dạng phức tạp được biết đến như là quả dứa ( quả giả ), mọc ở phía trên cụm lá hình hoa thị .Dinh dưỡng từ dứa:Quả dứa có hàm lượng axit hữu cơ cao ( axit malic và axit xitric ) .Xem thêm : Tổ Hợp Tác Là Gì Theo Quy Định Mới Nhất Của Chính Phủ ? Quy Định Về TàiDứa là nguồn cung ứng mangan dồi dào cũng như có hàm lượng Vitamin C và Vitamin B1 khá cao .

Một tài liệu khác cho biết: Trong 100g phần ăn được cho 25 kcal, 0,03 mg caroten, 0,08 mg vitamin B1, 0,02 mg vitamin B2, 16 mg vitamin C (dứa tây). Các chất khoáng: 16 mg ca, 11 mg phospho, 0,3 mg Fe, 0,07 mg Cu, 0,4g protein, 0,2g lipit, 13,7g hydrat cacbon, 85,3g nước, 0,4g xơ.

Trong quả dứa có chứa enzym bromelain, có thể phân huỷ protein. Do vậy, quả dứa được sử dụng trong chế biến một số món ăn như thịt bò xào, thịt vịt xào để giúp thịt nhanh mềm và tạo hương vị đặc trưng.

Qua bài viết Trái dứa (khóm,thơm) tiếng anh là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

*
Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội – trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu – thần kinh).Những giấc mơ – chiêm bao thấy bác sĩ – phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật…..Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.
Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tài lộc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng nhà nước, cho đến những loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay những loại bệnh gây tác động ảnh hưởng sức khỏe thể chất nói chung ( như bệnh trĩ nội – trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu – thần kinh ). Những giấc mơ – chiêm bao thấy bác sĩ – phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật ….. Nếu có vướng mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp .

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *