Trang chủ » “Review” cực chi tiết về sân bay quốc tế Hamad (Doha, Qatar)

“Review” cực chi tiết về sân bay quốc tế Hamad (Doha, Qatar)

“Review” cực chi tiết về sân bay quốc tế Hamad (Doha, Qatar)

Nếu như bạn đang có dự tính ghé thăm TP. hà Nội Doha của Qatar, nhất định đừng quên tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết cụ thể về trường bay quốc tế Hamad để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi. Cùng ABAY.vn tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây nhé .

1. Giới thiệu chung về sân bay quốc tế Hamad

Sân bay quốc tế Hamad được kiến thiết xây dựng và khai trương mở bán để sửa chữa thay thế trường bay quốc tế Doha trước đây. Sân bay Hamad có tên tiếng Anh là Hamad International Airport ( mã trường bay : DOH ), nằm ở thủ đô hà nội Doha của Qatar. Sân bay còn có tên gọi khác là New Doha, được mở bán khai trương vào tháng 4/2014. Sân bay nằm cách TT Hà Nội Thủ Đô Doha khoảng chừng 4 km về phía đông nam .Sân bay là TT hoạt động giải trí của hãng hàng không Qatar Airways .

sân bay quốc tế hamad

Sân bay quốc tế Hamad nằm cách TT thủ đô hà nội Doha của Qatar khoảng chừng 4 km về phía đông nam

2. Các nhà ga của sân bay Hamad

Sân bay Hamad có 1 nhà ga hành khách duy nhất được chia thành 5 phòng chờ ( A, B, C, D, E ) .- Phòng chờ A : Nằm ở phía tây của khu vực quầy check-in với 10 cổng ( A1, A3-A11 ), 2 trong số 10 cổng này dành riêng cho những máy bay Airbus A380 .- Phòng chờ B : Nằm ở phía đông của khu vực quầy check-in với 10 cổng ( B1-B10 ). 2 trong số 10 cổng này cũng được phong cách thiết kế cho máy bay Airbus A380 .- Phòng chờ C : Nằm ở phía bắc của khu vực quầy check-in, gồm 13 cổng nằm ở tầng 1 ( C1-C13 ), tầng trệt có những cổng C20-C29. Trong đó có 2 cổng được phong cách thiết kế cho máy bay Airbus A380 .- Phòng chờ D và E : Nằm ở phía bắc của khu vực quầy check-in, cuối phòng chờ C. Cả 2 đều có cổng 1-4 ở tầng 1 và cổng 20-24 ở tầng trệt .

nhà ga sân bay quốc tế hamad

Sân bay Hamad chỉ có 1 tòa nhà ga hành khách duy nhất được chia thành 5 phòng chờ

3. Các phương tiện di chuyển giữa sân bay và trung tâm thủ đô Doha

– Xe bus : Sân bay được Giao hàng bởi 5 tuyến xe bus. Hành khách hoàn toàn có thể sử dụng thẻ Karwa Smartcard 24 được mua tại quầy thông tin trường bay .- Xe limousine : Hành khách hoàn toàn có thể đặt trước xe limousine bằng cách gọi điện trực tiếp cho Mowasalat hoặc đặt xe ngay tại quầy Mowasalat Limousine ở sảnh đến của trường bay. Chấp nhận giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng thanh toán và tiền mặt mệnh giá lớn ( chỉ đồng ý đồng nội tệ ) .

– Taxi: Taxi Pavilion nằm bên ngoài, phía bên trái của nhà ga sân bay. Lời khuyên cho hành khách là chỉ nên sử dụng dịch vụ taxi Pavilion để đảm bảo an toàn.

– Thuê xe hơi : Hành khách hoàn toàn có thể tìm thấy đại lý cho thuê xe hơi tại Trung tâm giao thông vận tải mặt đất của trường bay. Khi thuê xe, nếu tự lái xe, nhu yếu hành khách phải có Giấy phép lái xe quốc tế hoặc giấy phép do một vương quốc GCC cấp cùng thẻ tín dụng thanh toán. Khi trả xe, tiền thuê hoàn toàn có thể được giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng thanh toán hoặc tiền mặt ( chỉ gật đầu tiền nội tệ ) .

4. Khách sạn gần sân bay Hamad

– Oryx Airport Hotel : Khách sạn nằm trong khu vực quá cảnh của trường bay, chỉ 2 p từ khu vực nhập cư và 5 p từ cổng A10 hoặc B10 .- Oryx Rotana Doha : Khách sạn nằm cách trường bay khoảng chừng 4,9 km, có sẵn xe bus đưa đón .- Doha Marriott : Khách sạn nằm cách trường bay khoảng chừng 4,6 km. Không có sẵn xe bus đưa đón. Hành khách hoàn toàn có thể đi lại bằng taxi với phí khoảng chừng 30 QAR / chiều. ( QAR : Đồng Qatar Riyals – đơn vị chức năng tiền tệ của Qatar ) .

khách sạn sân bay quốc tế hamad

Khách sạn Oryx Rotana Doha

5. Các chuyến bay từ Việt Nam đến Doha

Hiện tại, chỉ có hãng hàng không Qatar Airways khai thác đường bay thẳng TP. Hà Nội / Tp Hồ Chí Minh – Doha. Nếu lựa chọn bay cùng Vietnam Airlines hoặc một số ít hãng hàng không khác, hành khách sẽ phải quá cảnh tại 1-2 điểm dừng trước khi hạ cánh xuống trường bay quốc tế Hamad ở Doha .

Kiểm tra trên hệ thống của ABAY.vn, hành trình Hà Nội – Doha của Vietnam Airlines bay ngày 19/12/2018 có giá vé thấp nhất là 1.318 USD/ chiều (tương đương 30.795.000 đồng Việt Nam).

Trong khi đó, giá vé thấp nhất cho hành trình dài Tp Hồ Chí Minh – Doha của Vietnam Airlines bay cùng ngày là 1.235 USD / chiều ( tương tự 28.866.000 đồng Nước Ta ) .

Lưu ý: Giá vé trên áp dụng cho một chiều bay, chưa bao gồm thuế phí. Giá vé được cập nhật ngày 18/10/2018 và có thể thay đổi tùy thuộc thời điểm đặt vé.

Hy vọng rằng với những thông tin review cực cụ thể trên đây, những người mua của ABAY sẽ có sự sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay đến Hà Nội Thủ Đô Doha của Qatar trong thời hạn sắp tới .

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

T.Sáu, 19/10/2018 08 : 50

Source: https://ontopwiki.com
Category: Review

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *