Trang chủ » Không Tự Khinh Bỉ, Không Tự Phí Hoài

Không Tự Khinh Bỉ, Không Tự Phí Hoài

Review sách: Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài – Chính bạn làm chủ cuộc đời mình

Nội dung nổi bật trong “Không tự khinh bỉ không tự phí hoài”
Bằng những câu nói thẳng thắn, nhìn thấu sự thật và bản chất của cuộc sống, Vãn Tình trong “Không tự khinh bỉ không tự phí hoài” đã chỉ cho ta cách của một người trưởng thành sống và nên sống như thế nào.

Không ai có thể chi phối cuộc sống của bạn và bạn cũng thế

“Không tự khinh bỉ không tự phí hoài” khuyên bạn nên biết một đạo lí rằng “Không ai có thể gánh

Review sách: Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài – Chính bạn làm chủ cuộc đời mình

Nội dung nổi bật trong “Không tự khinh bỉ không tự phí hoài”
Bằng những câu nói thẳng thắn, nhìn thấu sự thật và bản chất của cuộc sống, Vãn Tình trong “Không tự khinh bỉ không tự phí hoài” đã chỉ cho ta cách của một người trưởng thành sống và nên sống như thế nào.

Không ai có thể chi phối cuộc sống của bạn và bạn cũng thế

“Không tự khinh bỉ không tự phí hoài” khuyên bạn nên biết một đạo lí rằng “Không ai có thể gánh vác trọng trách đi về phía trước thay ta cả đời”, cuộc sống của bạn ra sao hay như thế nào là do bạn quyết định. Bạn vẫn có thể đón nhận sự quan tâm dịu dàng chăm sóc từ người khác, nhưng hãy để bản thân có thể tự mình vượt qua mọi khó khăn thử thách xảy ra trên đường đời.

Cuộc sống thiên biến vạn hóa, có những điều bất chợt xảy đến mà không báo trước cho bạn bất cứ điều gì. Sẽ có những giây phút bạn cảm thấy đau khổ, căm ghét chính bản thân mình, nhưng Vãn Tình mong muốn bạn hiểu rằng mọi khó khăn đều có thể vượt qua, nhưng khi bạn căm ghét và khinh thường chính bản thân mình thì chặng đường bạn đi đã kết thúc ngay lúc đó. Thế nên, dù cho những lúc cảm thấy khó khăn nhất, cuộc sống có tối tăm thế nào đi nữa vẫn hay trân trọng chính bản thân mình.

Đó cũng là điều mà “Không tự khinh bỉ không tự phí hoài” mong bạn có thể áp dụng vào tình yêu và đời sống hôn nhân của mỗi người. Đừng mù quáng mà hy sinh, cũng đừng mơ mộng về một người chồng hoàn hảo, bất cứ ai trên thế giới này cũng đều có khuyết điểm, khi yêu chúng ta yêu một phiên bản đẹp đẽ mà mình mong muốn ở người kia, nhưng khi kết hôn chúng ta yêu và trân trọng kể cả khuyết điểm của họ. Đừng cố gắng níu kéo nếu như người kia muốn chấm dứt, phụ nữ thông minh hãy biết khi nào nên dừng lại và yêu lấy bản thân mình.

Sống với tuổi trẻ của mình một cách trọn vẹn nhất

Những gì bạn nỗ lực khi còn trẻ sẽ đánh đổi với những gì bạn có được sau này, đó là điều mà bạn có thể cảm nhận được khi đọc “Không tự khinh bỉ không tự phí hoài”. Tuổi trẻ hãy nỗ lực học tập thật chăm chỉ, vì học tập không bao giờ là đủ cả, mỗi kỹ năng, mỗi nhận thức mà bạn có được đều giúp ích cho cuộc sống của bạn. Thanh xuân rực rỡ của bạn hãy dành trọn để trải nghiệm những điều mới mẻ nhất, kết giao với những người giỏi nhất, sống có lý tưởng và trách nhiệm với bản thân, đó là cái giá của sự trưởng thành.

Vãn Tình có nói rằng “Tình cảm có thể phụ lòng bạn – Nhưng sự nghiệp thì không”, trong cuộc sống, bạn dành tình cảm và mong muốn được chia sẻ cảm xúc với người kia, nhưng sẽ có lúc tình cảm mà bạn trao đi không được đáp lại. Sự nghiệp của bạn thì lại khác, nếu bạn đầu tư công sức, nỗ lực cố gắng một cách chau chuốt tỉ mẩn thì sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Vì thế hãy cố gắng để hoàn thiện khả năng và tăng giá trị của chính bạn, để bạn có thể tự tin và hiên ngang sống giữa cuộc đời này.

“Vì độc lập về tính cách nên phụ nữ sẽ không chọn đại một ai đó làm chồng chỉ vì những điều người khác nói. Vì độc lập về kinh tế nên phụ nữ sẽ không chăm chăm nhìn vào điều kiện của đối phương”

Đừng dao động khi phải đối mặt với những lựa chọn

“Không tự khinh bỉ không tự phí hoài” còn dạy bạn một điều rằng đừng lưỡng lự khi phải đối mặt với sự lựa chọn, cũng đừng để người khác quyết định thay mình, điều quan trọng nhất là biết bản thân bạn cần gì và muốn gì. Hãy học cách buông bỏ để hướng đến những điều tốt đẹp hơn, bạn không thể lúc nào cũng tham lam muốn có cả hai thứ cùng một lúc trong khi bạn không thể, đó là sự thật mà bạn cần phải biết và chấp nhận để không rơi vào vòng luẩn quẩn do chính mình tạo ra.

Lời kết
“Không tự khinh bỉ không tự phí hoài” giống như lời tâm tình của tác giả để mỗi ngày chúng ta sống là một ngày ý nghĩa hơn. Không khoa trương vẽ nên những khung cảnh hào nhoáng hay lãng mạn mà bằng những điều giản dị đời thường, Vãn Tình mong độc giả hiểu rằng giá trị của bản thân là điều quan trọng nhất để sống một cuộc sống hạnh phúc, đặc biệt là khi ta trưởng thành và bước vào thế giới hôn nhân.

…more

Source: https://ontopwiki.com
Category: Review

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *