Trang chủ » Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Nên dùng loại nào?

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Nên dùng loại nào?

Niềng răng mắc cài sứ là chiêu thức được nhìn nhận cao về tính thẩm mỹ và nghệ thuật, độ bảo đảm an toàn, lành tính. Nhưng niềng răng mắc cài sứ là gì ? Niềng răng mắc cài sứ có thực sự tốt không ? Niềng răng mắc cài sứ có những loại nào ? Ưu, điểm yếu kém của từng loại mắc cài sứ thế nào ? Nên niềng răng mắc cài sứ loại nào tốt ? Quy trình niềng răng mắc cài sứ như thế nào ?
Đây là những vướng mắc không phải ai cũng biết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nha khoa Thúy Đức để được giải đáp toàn bộ những vướng mắc trên .

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không ? Nên dùng loại nào? 1

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài được làm từ sứ cao cấp kết hợp với hệ thống dây cung và các khí cụ bổ trợ trong chỉnh nha để tạo lực kéo, giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn, đem đến cho bạn nụ cười đẹp, chuẩn thẩm mỹ.

Mắc cài sứ có sắc tố tương đương với màu răng, nên niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao hơn nhiều so với mắc cài sắt kẽm kim loại .

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không, có bảo vệ tác dụng niềng răng tốt như niềng răng mắc cài sắt kẽm kim loại hay niềng răng trong suốt không ? Đây là do dự của khá nhiều người mua trước khi niềng răng mắc cài sứ. Tuy nhiên, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm khi niềng răng mắc cài sứ, bởi niềng răng mắc cài sứ được những bác sĩ chỉnh nha nhìn nhận cao không riêng gì về tính nghệ thuật và thẩm mỹ mà còn bởi nhiều ưu điểm nổi trội như :

Độ lành tính cao, không gây kích ứng

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng loại mắc cài được làm từ sứ nguyên chất hạng sang nên rất lành tính, không gây kích ứng môi và nướu. Đồng thời, mắc cài sứ có mặt phẳng trơn láng, hạn chế thực trạng trầy xước môi, nướu, bảo vệ bảo đảm an toàn cho bạn trong suốt quy trình niềng răng .

Đảm bảo tác dụng niềng răng tốt

Nhiều người mua lo ngại niềng răng mắc cài sứ không bảo vệ được hiệu quả niềng răng tốt như niềng răng mắc cài sắt kẽm kim loại. Nhưng đó là ý niệm sai lầm đáng tiếc bởi lúc bấy giờ mắc cài sứ có phong cách thiết kế và nguyên tắc hoạt động giải trí giống như niềng răng mắc cài nên hiệu suất cao của 2 giải pháp này là tương tự nhau .
Niềng răng mắc cài sứ hoàn toàn có thể khắc phục được thực trạng răng thưa, hô, móm, lồi lõm, xô lệch khớp cắn, … một cách hiệu suất cao, đem đến cho bạn hàm răng chuẩn thẩm mỹ và nghệ thuật và chuẩn khớp cắn, cải tổ tính năng ăn nhai tốt hơn .

Tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao

Mắc cài sứ được nhìn nhận cao về tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho người niềng răng. Bởi mắc cài sứ có sắc tố tương đương với màu răng nên sẽ bảo vệ tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao, không lộ như mắc cài sắt kẽm kim loại. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ rất tương thích cho người có việc làm tiếp tục phải tiếp xúc nhiều như quản trị, nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại, nhân viên cấp dưới bán hàng, lễ tân, …
Qua những nghiên cứu và phân tích trên hoàn toàn có thể thấy, niềng răng mắc cài sứ không chỉ đem đến tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao trong suốt quy trình niềng răng mà còn bảo vệ bảo đảm an toàn và hiệu suất cao chỉnh nha tốt. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn chiêu thức chỉnh nha mắc cài sứ để khắc phục những khiếm khuyết của răng .

Có những loại niềng răng mắc cài sứ nào?

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ được chia làm 2 loại : Mắc cài sứ truyền thống cuội nguồn và mắc cài sứ tự buộc ( tự đóng ). Ngoài ưu điểm chung là bảo đảm an toàn, lành tính, không gây kích ứng môi, nướu so và nghệ thuật và thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài thì 2 loại mắc cài sứ này cũng có những ưu, điểm yếu kém khác nhau. Dưới đây là so sánh về ưu, điểm yếu kém của mắc cài sứ truyền thống cuội nguồn so với mắc cài sứ tự buộc .

Có những loại niềng răng mắc cài sứ nào? 1

Mắc cài sứ truyền thống

Ưu điểm :

 • Giá thành rẻ hơn mắc cài sứ tự buộc.
 • Mắc cài mỏng, gọn hơn, đỡ vướng víu hơn so với mắc cài tự buộc.

Nhược điểm :

 • Sử dụng dây thun để cố định trong rãnh mắc cài. Dây thun có thể bị giãn ra làm lực kéo không ổn định, dễ bị bung tuột mắc cài hơn. Do đó hiệu quả mang lại sẽ chậm hơn so với mắc cài sứ tự buộc.

Mắc cài sứ tự buộc

Ưu điểm :

 • Sử dụng chốt cố định trong rãnh mắc cài. Lực kéo ổn định, hạn chế tình trạng bung tuột mắc cài hơn so với mắc cài sứ truyền thống.
 • Thanh trượt trong mắc cài sứ tự buộc sẽ thay thế thun chỉnh nha giúp quá trình niềng răng diễn ra liền mạch, không bị gián đoạn.
 • Mắc cài sứ tự buộc có độ bền, chắc chắn cao hơn so với mắc cài sứ thường. Vấn đề ăn uống cũng thoải mái hơn. Không lo sứt vỡ trong quá trình ăn uống
 • Thời gian chỉnh nha được rút ngắn 3-6 tháng so với mắc cài sứ truyền thống

Nhược điểm :

 • Giá thành cao hơn so với mắc cài sứ truyền thống.
 • Sử dụng chốt khóa tự động nên sẽ cộm, vướng víu, khó chịu hơn.

Nên dùng loại niềng răng mắc cài sứ nào tốt?

Qua những nghiên cứu và phân tích, so sánh trên hoàn toàn có thể thấy, mỗi loại mắc cài sứ đều có những ưu, điểm yếu kém khác nhau. Để biết được nên dùng loại niềng răng mắc cài sứ nào tốt, hãy tìm hiểu thêm một số ít gợi ý sau đây của Nha khoa Thúy Đức :

 • Muốn tiết kiệm chi phí niềng răng: Nếu bạn muốn niềng răng mà tiết kiệm được chi phí mắc cài thì niềng răng mắc cài sứ truyền thống sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc về vị trí địa lý. Vì niềng răng mắc cài sứ sẽ phải đến nha khoa tái khám thường xuyên hơn, nếu vị trí bạn ở cách xa phòng khám nha khoa niềng răng thì nên niềng răng mắc cài sứ tự buộc để giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại tái khám.
 • Muốn rút ngắn thời gian niềng răng: Niềng răng mắc cài sứ truyền thống sử dụng dây chun. Nên nếu dây chun bị giãn quá hoặc mắc cài bị bung tuột mà bạn không đến nha khoa để khắc phục luôn được thì sẽ kéo dài thời gian niềng răng. Trong khi đó, mắc cài tự buộc có lực kéo ổn định hơn, hạn chế tình trạng bong tuột mắc cài. Nên thời gian niềng răng mắc cài tự buộc sẽ rút ngắn hơn khoảng 2 – 5 tháng so với niềng răng mắc cài sứ truyền thống. Vì thế, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian niềng răng thì hãy chọn niềng răng mắc cài sứ tự buộc.
 • Muốn giảm đau nhức, khó chịu trong quá trình niềng răng: Mắc cài sứ truyền thống sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng có khả năng chịu đau kém. Bởi mắc cài sứ truyền thống nhỏ gọn hơn, đỡ vướng víu hơn so với mắc cài sứ tự buộc, giúp bạn chế tình trạng môi, nướu bị trầy xước do mắc cài gây ra.

Tóm lại, dù bạn chọn niềng răng mắc cài sứ loại nào đi chăng nữa thì hiệu quả ở đầu cuối cũng giúp bạn khắc phục khiếm khuyết của răng, đem đến cho bạn nụ cười đẹp. Để biết nên niềng răng mắc cài sứ loại nào, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ hoặc lựa chọn theo nhu yếu niềng răng của mình như muốn rút ngắn thời hạn, tiết kiệm chi phí ngân sách hay giảm đau nhức không dễ chịu, …

Nên dùng loại niềng răng mắc cài sứ nào tốt? 1

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Thúy Đức

Nha khoa Thúy Đức áp dụng quy trình niềng răng mắc cài sứ theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo kết quả niềng răng an toàn, chính xác, rút ngắn thời gian niềng răng cho bệnh nhân.

Đặc biệt, niềng răng tại Nha khoa Thúy Đức được thực thi bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ trình độ cao, đứng đầu là bác sĩ Phạm Hồng Đức AAO – 1 trong 2 chuyên viên chỉnh nha tại Nước Ta vinh dự được nhận chứng từ chỉnh nha AAO Gianh Giá của hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ .
Đồng thời, Nha khoa Thúy Đức là phòng khám tiên phong tại Nước Ta tăng cấp sử dụng mắc cài tân tiến nhất quốc tế DAMON tích hợp với công nghệ tiên tiến chỉnh nha F.A.C.E giúp rút ngắn thời hạn niềng răng, giảm đau nhức và hạn chế tối đa việc nhổ răng, bảo tồn sức khỏe thể chất răng thật tốt nhất .
Niềng răng tại Nha khoa Thúy Đức sẽ không có thực trạng niềng răng hỏng, làm răng bị tiêu xương hàm, lung lay, tác dụng niềng răng không như mong ước, …

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Thúy Đức 1

Dưới đây là 7 bước trong tiến trình niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Thúy Đức :

Bước 1: Khám tổng quan và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ khám tổng quan thực trạng sức khỏe thể chất răng miệng, cấu hàm, mặt. Sau đó, bệnh nhân sẽ được chụp phim X-quang ngay tại phòng khám để khảo sát đúng mực thực trạng răng, cấu trúc xương hàm .

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng

Dựa trên tác dụng chụp phim và khám tổng quan, bác sĩ sẽ xác lập được nguyên do gây nên thực trạng răng hô, móm, gồ ghề, xô lệch khớp cắn, … là do răng, do xương hàm hay do cả răng và xương hàm. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị đúng mực, giúp khắc phục được những khiếm khuyết của hàm răng. Kế hoạch niềng răng sẽ giúp bạn biết được thời hạn niềng răng của mình sẽ mất khoảng chừng bao lâu, hiệu quả niềng răng dự kiến sẽ như thế nào .

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Sau khi xem kế hoạch niềng răng, nếu bạn chấp thuận đồng ý với kế hoạch bác sĩ đưa ra thì sẽ thực thi ký hợp đồng niềng răng. Hợp đồng sẽ giúp bạn hiểu được quyền hạn và nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong quy trình niềng răng. Đồng thời, hợp đồng còn bảo vệ bạn trong những trường hợp rủi ro đáng tiếc và bảo vệ hiệu quả niềng răng theo đúng kế hoạch điều trị bác sĩ đã đưa ra .

Bước 4: Vệ sinh khoang miệng và lấy dấu răng

Bạn sẽ được lấy cao răng, vệ sinh răng miệng và điều trị những bệnh lý răng miệng ( nếu có ) như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, … trước khi thực thi gắn mắc cài, để bảo vệ sức khỏe thể chất răng miệng tốt nhất trước khi niềng răng. Tiếp đó, bác sĩ sẽ thực thi lấy dấu mẫu hàm răng để tàng trữ .

Bước 5: Gắn mắc cài lên răng

Thường bác sĩ sẽ gắn mắc cài và đi dây cung trên 1 hàm răng trước để bệnh nhân làm quen với sự sống sót của mắc cài trong khoang miệng. Sau khoảng chừng 1 – 2 tuần, bác sĩ mới gắn mắc cài và đi dây cung tạo lực siết ở hàm răng thứ 2. Tuy nhiên, cũng có 1 số ít trường hợp đơn thuần, răng không quá nhấp nhô, rơi lệch quá nhiều, hoàn toàn có thể gắn 2 hàm răng cùng 1 lúc .

Bước 6: Tái khám định kỳ

Thường sau khoảng chừng 1 – 2 tháng ( tùy theo loại mắc cài sứ mà bạn sử dụng cũng như vận tốc di dời răng của bạn ), bác sĩ sẽ hẹn bạn quay lại phòng khám để tái khám và liên tục nắn chỉnh răng .

Bước 7: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Khi răng đã dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn theo đúng kế hoạch niềng răng ban đầu, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài và vệ sinh răng miệng cho bạn. Sau đó, bạn sẽ được lấy dấu răng để làm hàm duy trì. Muốn giữ cho răng ổn định, không bị xô lệch về vị trí cũ, bạn hãy đeo hàm duy trì theo đúng thời gian chỉ định của bác sĩ.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Thúy Đức 2

Hi vọng qua những thông tin mà Nha khoa Thúy Đức vừa san sẻ đã giúp bạn biết được niềng răng mắc cài sứ là gì ? Niềng răng mắc cài sứ có tốt không ? Ưu, điểm yếu kém của từng loại mắc cài sứ thế nào ? Nên niềng răng mắc cài sứ loại nào ? Quy trình niềng răng mắc cài sứ ra làm sao ?

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn cụ thể về kế hoạch niềng răng cho mình, hãy liên hệ với Nha khoa Thúy Đức qua Hotline: 02422 162 160 – 093 186 3366 để được đặt lịch khám và tư vấn miễn phí với bác sĩ Phạm Hồng Đức AAO!

Source: https://ontopwiki.com
Category: Review

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *