Trang chủ » “Tâm Lý Tội Phạm”: Bước chuyển mình chưa tới của nam thần Lý Dịch Phong

“Tâm Lý Tội Phạm”: Bước chuyển mình chưa tới của nam thần Lý Dịch Phong

Là một trong những sao nam Hoa Ngữ sở hữu nhiều fan nữ nhất, Lý Dịch Phong luôn được yêu thích nhờ lối ứng xử thông minh và diễn xuất khá ổn ở mảng truyền hình. Những năm gần đây, chàng trai sinh năm 1987 bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh với một số tác phẩm đáng chú ý như Phanh Nhiên Tinh Động, Dành Dành Nở Hoa, Lão Pháo Nhi hay mới nhất là Tâm Lý Tội Phạm. Dù các tác phẩm trên đều ghi được tiếng vang nhất định, nhưng diễn xuất của Lý Dịch Phong vẫn chưa được giới chuyên môn đánh giá cao.

“Tâm Lý Tội Phạm”: Bước chuyển mình chưa tới của nam thần Lý Dịch Phong - Ảnh 1.

Bắt đầu công chiếu từ ngày 11/8, tính đến thời điểm hiện nay, Tâm Lý Tội Phạm hứng trọn nhiều lời phê bình kể về cả chất lượng âm thanh, hình ảnh cũng như diễn xuất của các diễn viên trong phim. Trước đó, phim điện ảnh này được ca ngợi hết lời và còn được kỳ vọng soán ngôi doanh thu của Phía Sau Nghi Can X ở dòng phim chuyển thể trinh thám. Cụ thể, tại trang mạng bình luận phim lớn nhất Trung Quốc là Douban, khán giả xem xong Tâm Lý Tội Phạm đã để lại những bình luận chê bai.

“Tâm Lý Tội Phạm”: Bước chuyển mình chưa tới của nam thần Lý Dịch Phong - Ảnh 2.

“Tâm Lý Tội Phạm”: Bước chuyển mình chưa tới của nam thần Lý Dịch Phong - Ảnh 3.( + 4108 ) Cái thể loại phim rác gì vậy ? Thế mà cũng được vinh danh bom tấn ? Ghép tiếng không chuẩn, diễn biến cứ như thể sợ người theo dõi xem không hiểu, hung thủ xem một lúc là đoán được, đoạn sau thì khỏi nói !( + 3552 ) Âm thanh tệ hại, chỉnh sửa và biên tập tệ hại, ánh sáng tệ hại, cảnh quay cùng lời thoại cũng tệ luôn. Không biết ngữ cảnh bị sửa đổi ra làm sao, cắt xén thế nào mà lại thành như vậy. Diễn xuất của diễn viên ra làm sao đã không còn là yếu tố quan trọng nhất rồi !( + 3706 ) Nghe nói đấy là tác phẩm nổi bật của ảnh đế Liêu Phàm và cả Lý Dịch Phong, thật hối hận khi đi xem. Đôi mắt trợn tròn trắng dã của Lý Dịch Phong thật tương quan quá đi, không hề xem tiếp được .( + 2974 ) Không nhìn ra Liêu Phàm là ảnh đế luôn. Tình tiết quá cứng ngắc, càng không cần phải bàn đến những diễn biến lê thê do Lý Dịch Phong diễn nữa, phim quá vô lý !( + 783 ) Đa phần suy luận không có tính thống nhất, hành vi có lúc lại ” não ngắn “, đến sau cuối tôi nghĩ đây là ” Black Mask 3 ” .“Tâm Lý Tội Phạm”: Bước chuyển mình chưa tới của nam thần Lý Dịch Phong - Ảnh 4.“Tâm Lý Tội Phạm”: Bước chuyển mình chưa tới của nam thần Lý Dịch Phong - Ảnh 5.Trong hơn 2000 lượt phản hồi, có đến quá nửa người theo dõi bày tỏ sự không hài lòng về cả ngữ cảnh và diễn xuất của dàn diễn viên trong phim. Hiện tại, số điểm của Tâm Lý Tội Phạm trên Douban đã tụt từ 5,9 / 10 điểm xuống còn 5,5 / 10. Đây là mức điểm trung bình cũng như quá đỗi thông thường so với một tác phẩm được quảng cáo là ” mê hoặc, kịch tính đến không thở được “. Tuy vậy, vẫn có những người hâm mộ trung thành với chủ đã dành lời động viên, khuyến khích cho Lý Dịch Phong .( + 2257 ) Trước đó vốn cảm thấy Lý Dịch Phong và mấy cậu ” tiểu thịt tươi ” đều ẻo lả giống như nhau. Xem xong Tâm Lý Tội Phạm, thật sự thấy cậu ta diễn cũng không tồi. Nội dung phim có truy sát, có nhảy lầu, có ác chiến, chẳng thiếu yếu tố nào .

(+1420) Ưu điểm lớn nhất là tiết tấu phim trôi chảy, thiếu sót là tính cách nhân vật. Diễn xuất của Liêu Phàm tổng thể đều rất tốt, Lý Dịch Phong xem ra cũng không tồi, nội dung cải biên rất nhiều so với nguyên tác. Kịch bản lại càng không tưởng, nhân vật chính diện và phản diện đều rất điển hình, quan hệ giữa các nhân vật cũng còn không gian để tối ưu hoá. Quả thật cái gọi là tâm lý tội phạm suy cho cùng vẫn là nhân tính thiện hay ác, mấu chốt cũng là biên kịch làm sao lý giải được cái thiện – ác này.

( + 980 ) Thực sự thì không phải lỗi của Lý Dịch Phong, tại ngữ cảnh quá tệ thôi. Nhưng sau Lão Pháo Nhi thì tôi vẫn thấy cậu ấy diễn khá hơn, chắc tại đất diễn cũng nhiều hơn …“Tâm Lý Tội Phạm”: Bước chuyển mình chưa tới của nam thần Lý Dịch Phong - Ảnh 6.“Tâm Lý Tội Phạm”: Bước chuyển mình chưa tới của nam thần Lý Dịch Phong - Ảnh 7.“Tâm Lý Tội Phạm”: Bước chuyển mình chưa tới của nam thần Lý Dịch Phong - Ảnh 8.Diễn viên không phải là tác nhân duy nhất quyết định hành động đến sự thành bại của một tác phẩmNhìn chung, sự thành bại của một tác phẩm không nằm trọn vẹn ở diễn viên. Đạo diễn, biên kịch cùng nhiều yếu tố quan trọng khác cũng ảnh hưởng tác động trực tiếp đến chất lượng của tác phẩm ấy. Những năm gần đây, Lý Dịch Phong vẫn chưa thể tìm được một ngữ cảnh đủ tốt, đủ chắc tay để hoàn toàn có thể thuyết phục người xem bằng diễn xuất của mình .Tâm Lý Tội Phạm được chuyển thể từ tiểu thuyết Tâm lý tội phạm – Bức họa ( Đề thi đẫm máu ) của tác giả Lôi Mễ. Lý Dịch Phong vào vai Phương Mộc, Liêu Phàm trong vai công an Thái Vĩ .“Tâm Lý Tội Phạm”: Bước chuyển mình chưa tới của nam thần Lý Dịch Phong - Ảnh 9.Lý Dịch Phong cần một ngữ cảnh tốt để hoàn toàn có thể chứng tỏ được diễn xuất của mìnhPhim xoay quanh việc nhân vật Phương Mộc vướng vào một vụ án giết người vô cùng dã man, xảy ra tại chính ngôi trường mà cậu theo học. Cho đến tận vụ án thứ năm của chuỗi giết người liên hoàn ấy, Phương Mộc mới kinh hoàng phát hiện ra rằng, tiềm năng mà tên sát nhân muốn hướng đến chính là mình. Một tên sát nhân tàn khốc biến thái, một đề thi tràn ngập máu tanh không hề không phá giải, Phương Mộc đành cùng Thái Vĩ lao vào cuộc thi, lần theo manh mối, quyết tìm ra thủ phạm giết người .“Tâm Lý Tội Phạm”: Bước chuyển mình chưa tới của nam thần Lý Dịch Phong - Ảnh 10.“Tâm Lý Tội Phạm”: Bước chuyển mình chưa tới của nam thần Lý Dịch Phong - Ảnh 11.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng doanh thu của tâm Lý Tội Phạm đã vượt con số 200 triệu NDT (~ 681,2 tỷ đồng). Ngày công chiếu đầu tiên, phim cũng thu về 67 triệu NDT (~228,2 tỷ đồng) – con số khá “khủng” so với những tác phẩm cùng thể loại từng ra mắt trước đó. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin bên lề cho biết, thành tích này Tâm Lý Tội Phạm vẫn chưa được như kỳ vọng của nhà sản xuất.

“Tâm Lý Tội Phạm”: Bước chuyển mình chưa tới của nam thần Lý Dịch Phong - Ảnh 12.“Tâm Lý Tội Phạm”: Bước chuyển mình chưa tới của nam thần Lý Dịch Phong - Ảnh 13.

Sắp tới đây, dự án điện ảnh Tâm Lý Tội Phạm: Ánh Sáng Thành Phố – cũng chuyển thể từ tiểu thuyết của Lôi Mễ – do Đặng Siêu và Lưu Thi Thi đóng chính sẽ tổng tiến công màn ảnh xứ Trung vào ngày 30/9/2017. Khả năng hai phim bị mang ra so sánh là rất lớn.

Source: https://ontopwiki.com
Category: Review

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *