Trang chủ » Review sách Hiểu về trái tim: Giúp chúng ta thấu hiểu mình và cuộc sống!

Review sách Hiểu về trái tim: Giúp chúng ta thấu hiểu mình và cuộc sống!

Được chắp bút bởi thiền sư Thích Minh Niệm. Hiểu về trái tim thực sự là cuốn sách mở ra cho ta những suy nghĩ. Cách nhìn nhận đúng đắn về cuộc sống, cũng như chính bản thân mình và cả những người xung quanh. Đây là một cuốn sách giúp ta ngộ ra nhiều điều. trong đó có cả nguồn cơn của những hỉ nộ ái ố trong sâu thẳm tâm hồn mỗi người.

Hiểu về trái tim là một cuốn sách đặc biệt quan trọng. Một cuốn sách không chỉ đơn thuần bàn về những thái cực xúc cảm khác nhau của con người. Mà đó còn hướng ta đến những giá trị chân – thiện – mỹ đích thực. Tới những điều đúng đắn đầy tính nhân văn, tốt đẹp trong cuộc sống này .

Mỗi chương sách là một trạng thái cảm xúc khác nhau

hiểu về trái tim

Với tổng cộng gần 500 trang sách được chia thành 50 chương khác nhau. Thầy Minh Niệm đã đưa người đọc trải qua gần như đầy đủ các cung bậc cảm xúc của mỗi người. 50 chương sách cũng là 50 trạng thái cảm xúc khác nhau. Cả tích cực lẫn tiêu cực, đầy đủ hỉ nộ ái ố.

Xem thêm: Cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công 

Từ khổ đau, niềm hạnh phúc, tha thứ, ghen tuông, cho đến sự hoài nghi, đơn độc, chịu đựng, thảnh thơi, hay lo ngại, … thầy Minh Niệm lần lượt đi sâu nghiên cứu và phân tích, lý giải chúng ở góc nhìn của một bậc chân tu. Đi kèm với đó còn là những lời khuyên, những hướng dẫn. Nhằm thực hành thực tế nuôi dưỡng, tưới tẩm những hạt giống nguồn năng lượng tích cực. Rồi cả những hướng dẫn để khắc chế và vô hiệu những thứ xúc cảm xấu đi. cũng như những hạt giống nguồn năng lượng xấu đi trong mỗi người .
Quả thực hiếm có cuốn sách nào lại hoàn toàn có thể nói về tâm hồn. và những cảm hứng của con người tổng lực và thâm thúy đến như vậy. Nó khiến ta thức tỉnh đồng thời hiểu biết về chính bản thân mình và những người quanh ta hơn. Cuốn sách giúp ta nhận ra được, đâu mới là những giá trị thực sự mà ta cần hướng đến trong đời sống này .

Cuốn sách chứa đựng những triết lý nhân sinh sâu sắc

hạnh phúc là gì

Có thể nói rằng Hiểu về trái tim là tựa sách không hề khó đọc hay khó hiểu. Thậm chí, đây còn là cuốn sách có nội dung khá gần gũi và đời thường. Sách nói nhiều về cảm xúc và những điều liên quan cảm xúc của mỗi người.

Thế nhưng nếu để nói rằng đây là cuốn sách dễ đọc thì điều này không trọn vẹn đúng mực. Bởi lẽ, Hiểu về trái tim tiềm ẩn rất nhiều những tư tưởng, những triết lý nhân sinh thâm thúy. Do vậy, so với đa phần người đọc thì để hoàn toàn có thể hiểu rõ, hiểu hết và thấm nhuần những triết lý. Những thông điệp có trong cuốn sách ấy không phải là một điều đơn thuần. Nhưng một khi đã hiểu rõ và triển khai theo những hướng dẫn mà Hiểu về trái tim đưa ra. Thì tất cả chúng ta ta sẽ đạt đến một ngưỡng mới về mặt nhận thức. cũng như việc trấn áp cảm hứng và những nguồn nguồn năng lượng xấu đi trong mình .
Vì lẽ đó nên Hiểu về trái tim không phải là cuốn sách đọc một lần rồi thôi. Đây là cuốn sách ta nên đọc đi đọc lại. và thậm chí còn nó nên là cuốn sách gối đầu giường của mỗi người. Có như vậy, ta mới hoàn toàn có thể hiểu được hết, thấm được hết. Những triết lý sâu xa mà thầy Minh Niệm chỉ dạy qua cuốn sách .

Những ai nên đọc Hiểu về trái tim

hieu ve trai tim

Hiểu về trái tim là cuốn sách dành cho tổng thể mọi người. Cuốn sách không hề nặng nề hay căng thẳng mệt mỏi, ngược lại nó đem đến cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. Vì vậy, Hiểu về trái tim rất thích hợp đọc khi ta đang u sầu, chán nản, căng thẳng mệt mỏi. Và khi đang cần tìm điểm tựa cho tâm hồn mình. Thả trôi mình qua từng con chữ, từng trang sách, ta bỗng cảm thấy thật nhẹ nhàng, thư thái, bình yên .
Không chỉ có thế, Hiểu về trái tim cũng mang đến ta rất nhiều tri thức và sự hiểu biết về chính cảm hứng, tâm hồn mình. Hơn hết cuốn sách còn đem đến người đọc cách nghĩ, cách nhìn. Cùng sự nhận thức đúng đắn về con người, về đời sống. và những giá trị đích thực của đời sống. Do đó, cuốn sách cũng dành cho những ai đang cảm thấy khó khăn vất vả trong việc làm chủ xúc cảm của mình. và cả những ai cảm thấy chơi vơi, chông chênh giữa cuộc sống này .

Lời kết

Đọc Hiểu về trái tim, ta sẽ nhận ra được nhiều điều đúng đắn về con người và cuộc sống. Cuốn sách giúp soi sáng tâm hồn, tư tưởng, và nhận thức của mỗi người. Một cách sâu xa, cuốn sách thực sự thức tỉnh ta. Hướng ta đến những giá trị đích thực của cuộc sống. Mà ở đó thành công, tình yêu, hay danh vọng chưa chắc đã là thước đo thực sự. Hãy đọc Hiểu về trái tim để không chỉ hiểu biết về chính mình. Và còn để tìm được sự an yên trong chính tâm hồn và trái tim mình!

Source: https://ontopwiki.com
Category: Review

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *