Trang chủ » Numagician I – Những Con Số Ảo Thuật

Numagician I – Những Con Số Ảo Thuật

Cuốn sách này thực sự đã tiếp cho mình rất nhiều năng lượng tích cực. Đừng nghĩ nó chỉ dạy bạn cách ghi nhớ thôi nhé! Lúc đầu mình cũng nghĩ vậy đó, nhưng càng đọc, mình càng nhận ra mục đích cao hơn cả của tác giả là truyền cho người đọc niềm tin tích cực, khát vọng chinh phục những điều tưởng chừng như phi thường. Để mình phân tích rõ những điều mình học được từ nó nhé:
Thứ nhất, học, học nữa, học mãi. Lúc đầu mình nghĩ trí nhớ của mình kém sẵn rồi, tốt nhất là nên tránh những việc kiểu A,B,C,…. Mình cũng từng tin rằng “Não con người để tư duy chứ không phải để ghi nhớ”. Nhưng tác giả đã lật ra một góc nhìn mới cho mình: sự thật là trí nhớ rất cần thiết cho cuộc sống của mình, giúp mình tiết kiệm thời gian, công sức, tránh sự bực dọc vì nhớ nhớ quên quên. Nếu bạn là một người mù đường như mình ^^, thì bạn sẽ hiểu cái cảm giác “xí hổ” khi không nhớ nổi đường nào với đường nào. Không phải lúc nào ta cũng có thể kè kè giấy bút ghi nhớ, hơn nữa có giấy bút ghi nhớ thì tự nhiên lại cho mình thêm lệ thuộc, nhỡ mất giấy hay thiếu bút thì…cắn răng à?
Thứ hai, trí nhớ có thể luyện tập để “lên cơ”, miễn là mình có phương pháp và kiên trì. Hơn nữa, cách luyện tập trí nhớ này còn có thể tăng khả năng sáng tạo, tưởng tượng, độ tinh nhạy cho người luyện. Trí tưởng tượng chính là thứ làm con người trở nên khác biệt và giá trị nhất đó bạn à.
Thứ ba, sách dạy cho mình một triết lý ngầm hiểu: Mọi thứ, dù là gì đi chăng nữa, cũng đều cho mình một điều tốt đẹp, một bài học nào đó trong cuộc sống. Việc vẽ vời hệ số hình tưởng chừng như chẳng giúp ích gì mấy cho việc viết bài trên lớp, nhưng thực sự, nếu kiên trì làm đến cùng, bạn sẽ phát hiện ra nó giúp bạn vẽ đẹp hơn, tạo liên kết “móc treo” sâu hơn và còn nữa….(Nói chung bạn nên tự thực hành và tự tìm thấy điều hay ho của nó, mình nói ra không hết nổi)
Chốt lại, thấy cuốn sách cực hay@@

Source: https://ontopwiki.com
Category: Review

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *