Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm mua vớ y khoa

Chia sẻ kinh nghiệm mua vớ y khoa

Suy tĩnh mạch là một căn bệnh khá phổ cập trong giới văn phòng, và mình cũng mắc phải chứng bệnh này. Sau khi đọc một số ít bài viết về vớ y khoa trên webtretho, mình thấy thông tin về việc mua loại vớ này rất ít nên sau nhiều ngày khám phá thông tin để mua một đôi Vớ y khoa, mình xin san sẻ bài viết này mình sưu tầm được hy vọng sẽ giúp thêm thông tin và san sẻ kinh nghiệm tay nghề với mọi người, đang tìm mua cho mình hoặc người thân trong gia đình một đôi vớ y khoa điều trị Suy tĩnh mạch chân thực hiệu suất cao .

Có một số điểm cần lưu ý khi mua vớ y khoa như sau : Có một số ít điểm cần chú ý quan tâm khi mua vớ y khoa như sau :

1.Chọn loại vớ có mức áp lực điều trị phù hợp với tình trạng bệnh.1. Chọn loại vớ có mức áp lực đè nén điều trị tương thích với thực trạng bệnh .

Nguyên lý của vớ y khoa điều trị bằng áp lực chính xác, độ dốc áp lực được nhà sản xuất tính toán giảm dần đều từ dưới cổ chân lên đến đùi. Nên cần lưu ý chọn cho đúng mức áp lực phù hợp thì việc điều trị bệnh mới có hiệu quả.Nguyên lý của vớ y khoa điều trị bằng áp lực đè nén đúng mực, độ dốc áp lực đè nén được nhà phân phối giám sát giảm dần đều từ dưới cổ chân lên đến đùi. Nên cần quan tâm chọn cho đúng mức áp lực đè nén tương thích thì việc điều trị bệnh mới có hiệu suất cao .

Về áp lực điều trị thì Mỹ và Châu Âu có cách phân loại áp lực vớ khác nhau. Theo Châu Âu, vớ điều trị có 3 loại được ký hiệu là CCL1, CCL2 và CCL3. Còn theo thị trường Mỹ, vớ điều trị có 2 loại được ký hiệu 20-30 và 30-40 (mmHg). Đây là hai hệ thống tiêu chuẩn riêng biệt, không thể đánh đồng và so sánh được. Khái niệm CCL (compression class) chỉ có ở vớ điều trị của Châu Âu, trong khi vớ của Mỹ không có ký hiệu CCL mà ghi thẳng áp lực 20-30 hoặc 30-40 (mmHg).Về áp lực đè nén điều trị thì Mỹ và Châu Âu có cách phân loại áp lực đè nén vớ khác nhau. Theo Châu Âu, vớ điều trị có 3 loại được ký hiệu là CCL1, CCL2 và CCL3. Còn theo thị trường Mỹ, vớ điều trị có 2 loại được ký hiệu 20-30 và 30-40 ( mmHg ). Đây là hai mạng lưới hệ thống tiêu chuẩn riêng không liên quan gì đến nhau, không hề đánh đồng và so sánh được. Khái niệm CCL ( compression class ) chỉ có ở vớ điều trị của Châu Âu, trong khi vớ của Mỹ không có ký hiệu CCL mà ghi thẳng áp lực đè nén 20-30 hoặc 30-40 ( mmHg ) .

Áp lực điều trị theo tiêu chuẫn Mỹ

20 – 30 (mmHg)

30 – 40 (mmHg)

Thang áp lực điều trị theo tiêu chuẩn Châu Âu

CCL1 (18 -21 mmHg)

CCL2 (23 -32 mmHg)

CCL3 (34 – 46 mmHg

– Loại vớ phòng ngừa suy tĩnh mạch (không đủ áp lực điều trị) theo tiêu chuẩn Mỹ có ký hiệu là 15-20 mmHg, trong khi theo Châu Âu không có ký hiệu CCL trên hộp vớ (có cùng mức áp lực 15-20 mmHg). ). Nếu bạn chỉ có cảm giác nặng chân hoặc mỏi chân về chiều mà không có bất kỳ biểu hiện gì (như phù chân, tĩnh mạch nổi…) thì bạn có thể mang vớ phòng ngừa mediven travel hoặc mediven motion là hai loại vớ có áp lực thấp để phòng ngừa, dành riêng cho người có tĩnh mạch khỏe mạnh, mang thay vớ thường.- Loại vớ phòng ngừa suy tĩnh mạch ( không đủ áp lực đè nén điều trị ) theo tiêu chuẩn Mỹ có ký hiệu là 15-20 mmHg, trong khi theo Châu Âu không có ký hiệu CCL trên hộp vớ ( có cùng mức áp lực đè nén 15-20 mmHg ). ). Nếu bạn chỉ có cảm xúc nặng chân hoặc mỏi chân về chiều mà không có bất kể biểu lộ gì ( như phù chân, tĩnh mạch nổi … ) thì bạn hoàn toàn có thể mang vớ phòng ngừa mediven travel hoặc mediven motion là hai loại vớ có áp lực đè nén thấp để phòng ngừa, dành riêng cho người có tĩnh mạch khỏe mạnh, mang thay vớ thường .

Notes : Các bạn chú ý chỗ khác biệt giữa 2 hệ thống tiêu chuẩn áp lực nhé. Vì có một số công ty Việt Nam không phân biệt 2 hệ thống áp lực này và đánh đồng ký hiệu 15-20=CCL1, 20-30=CCL2, 30-40=CCL3…là không đúng, sai về căn bản nên dễ gây nhầm lẫn khi bệnh nhân muốn thay đổi nhãn hiệu vớ hoặc lúng túng khi lựa chọn mức CCL mình thường dùng. Điều này rất nguy hiểm vì khi mang vớ có mức áp lực không phù hợp với tình trạng bệnh sẽ có tác dụng không tốt cho tuần hoàn máu và hiệu quả của việc mang vớ không còn được đảm bảo.: Các bạn quan tâm chỗ độc lạ giữa 2 mạng lưới hệ thống tiêu chuẩn áp lực đè nén nhé. Vì có 1 số ít công ty Nước Ta không phân biệt 2 mạng lưới hệ thống áp lực đè nén này và đánh đồng ký hiệu 15-20 = CCL1, 20-30 = CCL2, 30-40 = CCL3 … là không đúng, sai về cơ bản nên dễ gây nhầm lẫn khi bệnh nhân muốn biến hóa thương hiệu vớ hoặc lúng túng khi lựa chọn mức CCL mình thường dùng. Điều này rất nguy khốn vì khi mang vớ có mức áp lực đè nén không tương thích với thực trạng bệnh sẽ có công dụng không tốt cho tuần hoàn máu và hiệu suất cao của việc mang vớ không còn được bảo vệ .

2. Chọn loại vớ và size

Chọn vớ gối hoặc đùi tuỳ theo mức độ bị suy tĩnh mạch đến đâu. Thông thường vớ đến gối dễ mang hơn vớ cao đến đùi. Đo vòng cổ chân, bắp chân và vòng đùi để chọn size S, M, L, XL,…

Chọn vớ gối hoặc đùi tuỳ theo mức độ bị suy tĩnh mạch đến đâu. Thông thường vớ đến gối dễ mang hơn vớ cao đến đùi. Đo vòng cổ chân, bắp chân và vòng đùi để chọn size S, M, L, XL,…

3.Xem Made in

Phải xem kỹ có “Made in” được in trên nhãn phụ bằng vải, may dính trên miệng vớ hay không nhé. Đây là điểm quan trọng nhất, khẳng định vớ sản xuất tại đúng nơi in trên hộp vớ.Phải xem kỹ có “ Made in ” được in trên nhãn phụ bằng vải, may dính trên miệng vớ hay không nhé. Đây là điểm quan trọng nhất, chứng minh và khẳng định vớ sản xuất tại đúng nơi in trên hộp vớ .

Notes: Có một số sản phẩm chỉ in “made in” ngoài vỏ hộp, nhưng hoàn toàn không có tem phụ bằng vải may dính trên miệng vớ, hoặc có tem phụ này nhưng không ghi“made in” mà chỉ ghi “made by”. Các bạn lưu ý kỹ để tránh bị lừa nhé.: Có 1 số ít mẫu sản phẩm chỉ in “ made in ” ngoài vỏ hộp, nhưng trọn vẹn không có tem phụ bằng vải may dính trên miệng vớ, hoặc có tem phụ này nhưng không ghi “ made in ” mà chỉ ghi “ made by ”. Các bạn chú ý quan tâm kỹ để tránh bị lừa nhé .

hình ảnh

“made in” trên sản phẩm chính” made in ” trên loại sản phẩm chính

Tại sao phải tìm xuất xứ hàng hóa “made in” trên sản phẩm chính ?

Một sản phẩm nếu thực sự sản xuất tại Châu Âu hoặc Mỹ, chắc chắn không ai dại gì bỏ qua việc ghi rõ “made in” lên chất liệu chính hoặc bộ phận chính của sản phẩm.Một loại sản phẩm nếu thực sự sản xuất tại Châu Âu hoặc Mỹ, chắc như đinh không ai dại gì bỏ lỡ việc ghi rõ ” made in ” lên vật liệu chính hoặc bộ phận chính của mẫu sản phẩm .

Việc một số công ty cố tình lập lờ “đánh lận con đen” rằng “100% made in USA.” hoặc “Sản xuất và nhập khẩu từ Mỹ” nhưng chỉ có “made in” ngoài vỏ hộp chứ không thể chỉ ra được “made in” được in trên sản phẩm. Điều này nói lên rằng, sản phẩm vớ bên trong hộp không có cùng xuất xứ với “made in” được in ngoài vỏ hộp, và chắc chắn nó được sản xuất tại một nước khác có tiêu chuẩn chất lượng kém hơn. (thường là Trung Quốc).Việc một số ít công ty cố ý lập lờ ” đánh lận con đen ” rằng ” 100 % made in USA. ” hoặc ” Sản xuất và nhập khẩu từ Mỹ ” nhưng chỉ có “ made in ” ngoài vỏ hộp chứ không hề chỉ ra được ” made in ” được in trên mẫu sản phẩm. Điều này nói lên rằng, loại sản phẩm vớ bên trong hộp không có cùng nguồn gốc với “ made in ” được in ngoài vỏ hộp, và chắc như đinh nó được sản xuất tại một nước khác có tiêu chuẩn chất lượng kém hơn. ( thường là Trung Quốc ) .

Hãy cẩn thận với các sản phẩm như thế này, nó thường được sản xuất đại trà tại Trung Quốc, sau đó chuyển về Mỹ, đóng gói tại Mỹ rồi xuất sang các nước khác. Hiển nhiên, chất lượng của nó cũng là “Trung Quốc”, không thể là “U.S.A.” Đây là cách để đánh lừa người tiêu dùng. Sản xuất tại Mỹ khác hẳn sản xuất tại Trung Quốc, cho dù là nhượng quyền, nhất là các sản phẩm y tế đòi hỏi nghiêm ngặt về tiêu chuẩn điều trị. Đó là điểm quan trọng nhất nói lên chất lượng của sản phẩm. Độ bền của các loại vớ Trung Quốc chỉ một vài tháng và không có tác dụng điều trị, rất dễ kiểm chứng lâm sàng.Hãy cẩn trọng với những mẫu sản phẩm như thế này, nó thường được sản xuất đại trà phổ thông tại Trung Quốc, sau đó chuyển về Mỹ, đóng gói tại Mỹ rồi xuất sang những nước khác. Hiển nhiên, chất lượng của nó cũng là ” Trung Quốc “, không hề là ” U.S.A. ” Đây là cách để đánh lừa người tiêu dùng. Sản xuất tại Mỹ khác hẳn sản xuất tại Trung Quốc, mặc dầu là nhượng quyền, nhất là những loại sản phẩm y tế yên cầu khắt khe về tiêu chuẩn điều trị. Đó là điểm quan trọng nhất nói lên chất lượng của loại sản phẩm. Độ bền của những loại vớ Trung Quốc chỉ một vài tháng và không có tính năng điều trị, rất dễ kiểm chứng lâm sàng .

*** Lời khuyên :

Nếu bạn bị suy tĩnh mạch thì nên dùng các loại vớ xuất xứ Đức: duomed hoặc mediven, hai loại vớ này có mức áp lực tiêu chuẩn của Châu Âu, mang thấy có hiệu quả ngay ngày đầu tiên. Kinh nghiệm thực tế lâm sàng hơn 8 năm cho thấy, hầu hết bệnh nhân được điều trị rất hiệu quả với ký hiệu CCL1. Chỉ khi bệnh nặng mới dùng ngay từ đầu vớ y khoa ký hiệu CCL2. Nếu thất bại với CCL2 thì mới dùng tới ký hiệu CCL3 (trường hợp rất nặng).Nếu bạn bị suy tĩnh mạch thì nên dùng những loại vớ nguồn gốc Đức : hoặc, hai loại vớ này có mức áp lực đè nén tiêu chuẩn của Châu Âu, mang thấy có hiệu suất cao ngay ngày tiên phong. Kinh nghiệm trong thực tiễn lâm sàng hơn 8 năm cho thấy, hầu hết bệnh nhân được điều trị rất hiệu suất cao với ký hiệu CCL1. Chỉ khi bệnh nặng mới dùng ngay từ đầu vớ y khoa ký hiệu CCL2. Nếu thất bại với CCL2 thì mới dùng tới ký hiệu CCL3 ( trường hợp rất nặng ) .

Nếu bạn muốn lựa chọn sản phẩm theo hệ thống áp lực điều trị tiêu chuẩn Mỹ thì chọn sản phẩm Medi Sheer & Soft. Tại thị trường Mỹ, vớ medi là loại vớ cao cấp nhất và là lựa chọn hàng đầu của Bác sỹ và bệnh nhân. So với các loại vớ khác dùng cùng thang áp lực 20-30mmHg theo tiêu chuẩn Mỹ, chỉ có vớ medi đẹp và bền đủ áp lực trong suốt 6 tháng vì dòng vớ này thực sự sản xuất tại Mỹ, có dòng “made in USA” có in lên tem vải máy dính trên miệng vớ hoặc in trực tiếp lên vớ.Nếu bạn muốn lựa chọn mẫu sản phẩm theo mạng lưới hệ thống áp lực đè nén điều trị tiêu chuẩn Mỹ thì chọn mẫu sản phẩm Medi Sheer và Soft. Tại thị trường Mỹ, vớ medi là loại vớ hạng sang nhất và là lựa chọn số 1 của Bác sỹ và bệnh nhân. So với những loại vớ khác dùng cùng thang áp lực đè nén 20-30 mmHg theo tiêu chuẩn Mỹ, chỉ có vớ medi đẹp và bền đủ áp lực đè nén trong suốt 6 tháng vì dòng vớ này thực sự sản xuất tại Mỹ, có dòng ” made in USA ” có in lên tem vải máy dính trên miệng vớ hoặc in trực tiếp lên vớ .

Phù! Xong rồi. Chúc bạn mua được một đôi vớ tốt !Phù ! Xong rồi. Chúc bạn mua được một đôi vớ tốt !

Source: https://ontopwiki.com
Category: Review

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *