Sầu riêng chuồng bò là gì? Phân biệt sầu riêng chuồng bò và ri6

Sầu riêng là một loại trái cây nhiệt đới gió mùa được nhiều người yêu thích bởi mùi vị độc lạ và còn là 1 loại nguyên vật liệu tuyệt vời trong những món chè, món bánh, … Hôm nay, hãy cùng phân mục Mẹo vào nhà bếp của Điện máy XANH tìm hiểu và khám phá về sầu riêng chuồng bò là gì ? Cách phân biệt sầu riêng chuồng bò và sầu riêng ri6 nhé !

1. Sầu riêng chuồng bò là gì?

Đặc điểm của sầu riêng chuồng bò

Sầu riêng chuồng bò thuộc giống sầu riêng có kích cỡ nhỏ với khối lượng chỉ khoảng chừng 1 – 2.5 kg. Quả có dáng hình tròn trụ, hơi bầu bầu với phần gai to và dày. Sầu riêng chuồng bò khi chín sẽ có vỏ màu vàng xám .Phần cơm sầu riêng chuồng bò có màu vàng nhàn nhạt, cơm mềm và hơi nhão. Khi ăn sẽ cảm thấy vị ngọt nhẹ không quá ngọt gắt và có vị beo béo hơn hẳn so với những giống sầu riêng khác .

Đặc điểm của sầu riêng chuồng bò

Tại sao gọi là sầu riêng chuông bò?

Sầu riêng chuồng bò là cái tên vô cùng độc lạ được những người nông dân đặt cho, khi họ vô tình phát hiện ra cây sầu riêng mọc dại ở gần chuồng nuôi bò. Nên vì thế người ta gọi giống sầu riêng này là sầu riêng chuồng bò .

Tại sao gọi là sầu riêng chuồng bò?

2. Sầu riêng chuồng bò có ngon không?

Sầu riêng chuồng bò có mùi thơm tự nhiên thoang thoảng, vị ngọt nhè nhẹ, không bị gắt với phần hậu có vị béo ngậy và cơm sầu thì mềm, nhão .Vậy nên nếu bạn là 1 người không thích ăn sầu riêng quá ngọt thì sầu riêng chuồng bò là 1 lựa chọn vô cùng tuyệt đối đấy !

Sầu riêng chuồng bò có ngon không?

3. Cách chọn mua sầu riêng chuồng bò ngon

Để tránh mua nhầm những giống sầu riêng khác, bạn nên nắm rõ hình dáng bên ngoài của sầu riêng chuồng bò, ví dụ điển hình : trái có kích thức nhỏ khoảng chừng từ 1 – 2.5 kg, có dánh hình tròn trụ, hơi bầu bầu. Khi bổ ra, cơm sầu có màu vàng nhạt, mềm và hơi nhão .

Sầu riêng ngon khi chín sẽ có hương thơm đậm đà, đặc trưng, còn sầu riêng ngâm thuốc sẽ không thơm và đôi khi còn có mùi khiến mũi bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu.

Bạn nên chọn mua những trái có cuống màu xanh, dính chặt vào quả, dùng tay bấm vào phần cuống sẽ thấy có nhựa ướt .Sầu riêng chuồng bò thường tươi ngon vào mùa sau tháng 5 Âm lịch, vì lúc đó là đúng mùa vụ sầu riêng chín dần và thơm ngon nhất .

Cách chọn mua sầu riêng chuồng bò ngon

4. Sầu riêng chuồng bò giá bao nhiêu?

Hiện nay, sầu riêng chuông bò có giá xê dịch từ 140.000 đồng – 170.000 đồng / kg tùy thuộc vào mỗi khu vực khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm mua sầu riêng chuồng bò ở những chợ, siêu thị nhà hàng lớn hay những trang thương mại điện tử uy tín .

Sầu riêng chuồng bò giá bao nhiêu?

5. Phân biệt sầu riêng chuồng bò và ri6

Sau đây, Điện máy XANH sẽ giúp bạn chỉ ra những đặc điểm khác nhau để giúp bạn phân biệt được sầu riêng chuồng bò và sầu riêng ri6 nhé:

Tiêu chíSầu riêng chuồng bòSầu riêng ri6Xuất xứ và vùng trồngLà giống sầu riêng nội địa và được trồng nhiều tại các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ.Là giống sầu riêng được cấy ghép thành công vào năm 1990 bởi ông Sáu Ri tại Vĩnh Long.Hình dángDáng hình trụ, hơi tròn và kích thước nhỏDáng hình bầu dục, đáy hẹp và có kích thước trung bìnhKích thước1 – 2.5kg/ quả3 – 6kg/ quảHương vịHương thơm thoang thoảng, vị ngọt nhẹ, béo ngậy.Hương thơm đậm, cơm dày, hạt lép, vị ngọt béo vừa phảiCơm sầu riêngCó màu vàng nhạt, cơm sầu mềm và hơi nhãoCó màu vàng đậm bắt mắt, cơm sầu ráo và không bị nhão.

Phân biệt sầu riêng chuồng bò và ri6

Như vậy, Điện máy XANH đã san sẻ xong cho bạn sầu riêng chuồng bò là gì ? Cách phân biệt sầu riêng chuồng bò và ri6 như thế nào rồi nhé. Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin có ích .Biên tập bởi Mai Trương Bích Tuyền • Đăng 25/05/2021

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.