Trang chủ » Vẽ Thiết Kế Thời Trang Là Gì? 101+ Ý Tưởng Vẽ Thiết Kế Thời Trang Đẹp

Vẽ Thiết Kế Thời Trang Là Gì? 101+ Ý Tưởng Vẽ Thiết Kế Thời Trang Đẹp

Trong lĩnh vực thiết kế thời trang, việc lên ý tưởng và vẽ phác thảo thành bản thiết kế trên giấy là vô cùng quan trọng. Bản vẽ phác thảo đóng vai trò là khuôn mẫu để nhà thiết kế có thể thực hiện và tạo ra thành phẩm ưng ý. Vậy vẽ thiết kế thời trang có khó không? Cùng Học viện Luvinus tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé:

ve thiet ke thoi trang

Bật mí bí quyết vẽ ví nam cầm tay
kế thời trang mang lại dân chúng thế hệ khởi đầu

Vẽ thiết kế thời trang là gì?

Bản vẽ thiết kế thời trang hay còn gọi là bản phác thảo thời trang là một khuôn mẫu cho thiết kế và có thể dễ dàng thay đổi về phong cách, các chi tiết theo mong muốn, sở thích của tác giả.

 • Một bản phác thảo thời trang phẳng thường được sử dụng để phác thảo hình dạng và đường nét của một chiếc váy/ một bộ quần áo…
 • Các bản vẽ thời trang này cũng hoàn toàn có thể được vẽ với hình ảnh ba chiều thông qua kết cấu, bóng mờ cùng các đường chuyển động để có thể cắt rập vải như ý.
 • Hình minh họa thời trang là một loại hình vẽ thời trang mà có các chi tiết cụ thể hơn so với bản phác thảo thông thường như đã có màu sắc, phụ kiện, có thể có khuôn mặt, kiểu tóc hoàn chỉnh của người mẫu và của bộ trang phục.

⇒ Xem thêm : Vẽ Diễn Họa Thời Trang Là Gì? Có Điểm Gì Khác Với Vẽ Phác Thảo

ve thiet ke thoi trang

Vẽ thiết kế thời trang được xem là gì ?

Tầm quan trọng của vẽ thiết kế thời trang

Mẫu vẽ thiết kế thời trang quan trọng bởi bản vẽ này giúp truyền đạt các yếu tố kỹ thuật của một thiết kế, cụ thể như chiều dài, sự phù hợp của bộ trang phục với dáng người mặc. Các bản thảo vẽ thời trang này cũng có thể dùng để phục vụ để làm mood board, thể hiện ngôn ngữ cảm xúc của một thiết kế.

Các nhà thiết kế thời trang sẽ dùng bản vẽ thiết kế thời trang để truyền đạt lại phong cách, cá tính và mong muốn của tác giả thông qua tư thế, chi tiết, hình ảnh và công cụ khác nhau để tạo nên tác phẩm thiết kế.

ve thiet ke thoi trang

Nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld khét tiếng sẽ xây cất bắt buộc bạn dạng tổng quát bởi bút chì & cây bút màu sắc

ve thiet ke thoi trang

Nhà thiết kế Dolce và Gabbana sài những cụ thể nhằm thể hiện bộ phục trang buộc phải sài vật liệu lấp lánh lung linh nhằm sản xuất thành

Hướng dẫn vẽ thiết kế thời trang chi tiết

Bạn chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn sau đây để có thể áp dụng cách vẽ thiết kế thời trang đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian.

Chuẩn bị

 • Giấy A4.
 • Bút chì 2B.
 • Thước kẻ.
 • Cục tẩy.

ve thiet ke thoi trang

Một số đồ vật vẽ căn bản nhưng du khách phải chuẩn bị sẵn sàng

10 bước vẽ thiết kế thời trang cơ bản

Tỷ lệ dáng người trong thời trang sẽ khác với dáng người thực, vì thế, khi vẽ dáng người thiết kế thời trang, bạn cần tuân theo một số tiêu chuẩn về chiều dài “chín đầu”. Hiểu một cách đơn giản là chiều dài của người mẫu sẽ lớn hơi khoảng 9 lần kích thước phần đầu của bản vẽ. Những bản vẽ thời trang “chín đầu” này sẽ giúp tôn lên các mẫu thiết kế, đặc biệt là với các bản vẽ thiết kế váy.

Sau đây là 10 bước dạy vẽ thiết kế thời trang cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Vẽ đường thẳng dọc giữa khổ giấy. Đường thẳng này sẽ kéo dài từ đầu đến chân và trung tâm sẽ là điểm để vẽ dáng người.

ve thiet ke thoi trang

Vẽ đường thẳng liền mạch dọc thân tờ giấy

 • Bước 2: Chia tờ giấy thành 9 phần bằng nhau, 9 phần này bao gồm đầu, ngực, thắt lưng, eo, hông, đùi, bắt chân và mắt cá chân. Phần bàn chân thêm một đoạn khoảng gần bằng đầu. Vì thế, bạn sẽ có tổng cộng 10 phần. Kích thước lý tưởng cho dáng người trong khổ giấy A4 chính là mỗi độ dài khoảng 2.5 cm.

ve thiet ke thoi trang

Chia tờ giấy thành 9 hệ thống bởi nhau

 • Bước 3: Bắt đầu thực hiện vẽ hình oval tựa như quản trứng gà nhỏ cho phần đầu. Sau đó, kéo 2 đoạn thẳng này xuống cổ, cổ = ½ đầu.

ve thiet ke thoi trang

Vẽ phần mềm đầu của kiểu bản đồ thiết kế

 • Bước 4: Xác định 3 trục ngang với Vai – Eo – Hông. Khi vẽ dáng đứng nhìn chính diện, 3 trục vai – eo – hông này thường song song với nhau và cắt ngang vuông góc theo trục dọc trung tâm.

ve thiet ke thoi trang

Xác định ba trục ngang có Eo – Vai – Hông được xem là tam nơi đc tô màu đậm rộng

 • Bước 5: Xác định độ lớn của từng phần Eo – Vai – Hông. Kích thước cụ thể là: Vai = 1,5 đầu / Eo ~ 1 đầu / Hông = Vai. Sau đó nối những điểm vừa xác định sẽ được phần thân trên khi vẽ dáng người thiết kế thời trang. 

ve thiet ke thoi trang

Xác định kích cỡ của mỗi ứng dụng

 • Bước 6: Vẽ thân dưới của dáng người mẫu trong bản thiết kế thời trang. Từ vị trí số 4 xác định điểm đáy sau đó vẽ phần chân. Tiếp đến, từ hông kéo 2 đường thẳng đùi, rồi vẽ đường thắt nhỏ lại ở gối, sau đó đánh cong nhẹ ra phần bắp chân và kéo thẳng xuống vị trí cổ chân ở số 9 như hình vẽ. Đừng quên vẽ 2 chân sao cho bằng nhau.

ve thiet ke thoi trang

Vẽ giữa bên dưới của kiểu

 • Bước 7: Vẽ bàn chân của mẫu. Từ cổ chân vẽ ra 2 mắt cá chân, tiếp đến vẽ bàn chân theo dạng hình thang cơ bản.

ve thiet ke thoi trang

Vẽ cẳng bàn chân của kiểu

 • Bước 8: Vẽ cánh tay, từ đầu vai đánh cong đường chì thật nhẹ sao cho cho phần bờ vai được mềm mại, tự nhiên nhất. Sau đó kéo dài xuống khuỷu tay, đoạn này có kích thước bằng 1,5 đầu. Tiếp đó từ khuỷu tay kéo thẳng xuống cổ tay, đoạn này có kích thước khoảng 1 đầu. Cuối cùng là vẽ bàn tay, độ dài của bàn tay sẽ gần bằng 1 đầu.

ve thiet ke thoi trang

Hoàn thiện những cụ thể sống hệ thống tay

 • Bước 9: Vẽ phần ngực, từ vị trí số 2 vẽ hạ xuống 2 đường cong nhẹ.

ve thiet ke thoi trang

Vẽ ứng dụng ngực của chân dài

 • Bước 10: Hoàn thiện bản vẽ bằng cách đi những nét cong để tạo cho bản vẽ hình ảnh thật mềm mại, tự nhiên và chân thực nhất.

ve thiet ke thoi trang

Hoàn thiện bản vẽ dáng người thiết kế thời trang

⇒ Xem thêm : Nghề May Thời Trang Và 10 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Học Nghề

Hướng dẫn vẽ ¾ gương mặt trước và sau của hình mẫu

 • Mặt trước: Vẽ đường cong mặt trước của hình mẫu.
 • Góc nhìn ba phần tư: Góc nhìn này đòi hỏi người thực hiện cần vẽ sao cho phần cằm và phần trước của khuôn mặt có vẻ gần nhau hơn.
 • Góc nghiêng: Sau khi bạn có được tỷ lệ căn chỉnh chính xác, thì vẽ góc nghiêng chỉ vẽ một nửa của khuôn mặt của hình mẫu là được. Mặt sau được hiểu là phần sau đầu hướng ra bên ngoài.
 • Góc nhìn từ phía sau: Cũng giống như vẽ góc nghiêng, hãy vẽ sao cho khuôn mặt từ đỉnh đầu và cằm cùng nằm trên cùng một đường thẳng là được.

ve thiet ke thoi trang

Hướng dẫn vẽ ¾ khuôn mặt trước & sau của hình tượng

Hướng dẫn vẽ thiết kế thời trang sống động nhất

Khi bạn phác họa được thân hình với các tỉ lệ căn chỉnh nhất định thì đây chính là bước “thổi hồn” để bản vẽ trở nên sống động, chân thực hơn. Sau đây là một số tips kết hợp giwuax các nguyên tắc nhịp điệu và biến đổi giúp bạn tạo nên mẫu vẽ thiết kế thời trang chân thực, sống động nhất:

 • Nguyên tắc nhịp điệu: Nhịp điệu rất phổ biến trong đời sống, chúng ta dễ dàng bắt gặp nhịp điệu trong những bài hát, những hàng cây, những dãy nhà… Nhịp điệu là sự nhắc lại, lặp lại một cách liên tục và có quy luật (đều, nhanh – chậm, dày đặc hay thưa thớt). Các nhịp điệu thường lặp lại một cách có chủ đích của các hình dạng, hình khối, màu sắc, họa tiết, chất liệu, đường nét… Trong hướng dẫn vẽ thiết kế thời trang, để tạo nên một hình mẫu thiết kế sống động như thật này thì các nhịp điệu được xem là các yếu tố mỹ thuật giúp liên kết chặt chẽ với nhau. Từ đó, tạo nên tính đồng bộ trong tổng thể bộ trang phục.
 • Nguyên tắc biến đổi: Biến đổi là sự thay đổi về tỷ lệ, chiều hướng đến từ yếu tố thẩm mỹ, điều này tạo những cảm xúc thị giác phong phú, không gây nhàm chán. Sự biến đổi luôn song hành cùng với nhịp điệu và chuyển động. Đặc biệt, biến đổi không làm mất tính chất của nhịp điệu mà ngược lại còn khiến cho nhịp điệu trở nên phong phú và đa dạng hơn.

Biến đổi sống phía trên bao gồm được xem là sự biến hóa tỷ suất, khunh hướng, địa điểm của những nhân tố thẩm mỹ và nghệ thuật nhằm gây ra cần 1 sơ đồ cỗ phục trang & biểu tượng tuyệt vời và hoàn hảo nhất hàng đầu, mang sự tích hợp hài hòa thân nhịp độ & sự đổi khác .

ve thiet ke thoi trang

Hướng dẫn vẽ thiết kế thời trang nữ sống động nhất

ve thiet ke thoi trang

Thực hiện bản vẽ thiết kế thời trang nam chân thực với các hành động, cử chỉ

Review địa chỉ dạy vẽ thiết kế thời trang cơ bản uy tín nhất

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ dạy vẽ thiết kế thời trang uy tín tại Hà Nội thì không nên bỏ qua Học viện thời trang Luvinus. Tại đây, không chỉ dạy vẽ thiết kế thời trang thông thường mà còn có những khóa học giúp bạn có thể tự tay tạo ra thành phẩm, những bộ trang phục, váy áo cho bản thân, gia đình và đặc biệt, giúp bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp.

Với những khóa học tập phong phú cũng như Học giảm may phần mềm căn bản, học tập ra nghề thời gian ngắn, học tập ra nghề lâu dài cộng phổ biến những khóa học tập đi theo vấn đề dị kì … Đến có địa điểm nè, những khách tham quan hoàn toàn có thể an tâm chọn lựa đến người thân đc khóa vừa lòng về tiềm năng cũng cũng như nấc kinh phí đầu tư tương thích .
Với thiên nhiên và môi trường học hành tươi tắn, linh động cộng hàng ngũ giáo viên con trẻ, hăng hái & sở hữu kinh nghiệm tay nghề vào nghành nghề dịch vụ giảm may, thiết kế thời trang. Luvinus thoải mái tự tin sở hữu tới mang đến những khách du lịch trẻ em trường học tràn trề cảm xúc, biến thành địa điểm trợ giúp các bạn mạnh mẽ và tự tin san sẻ & nâng quá cao niềm ham sở hữu nghành nghề dịch vụ thời trang của chúng ta .

ve thiet ke thoi trang

Một số mẫu sản phẩm đc thực thi vì học sinh của Luvinus vào hành trình dài hiện thực hóa những sản phẩm thực tế trường đoản cú bên trên giấy đến tới dòng thật

ve thiet ke thoi trang

Set quần đường ống dẫn loe cộng áo sơ-mi croptop bạn dạng sơ đồ & trong thực tiễn

ve thiet ke thoi trang

Tự tay giả ra sơ đồ & thiết kế cái váy đầm cưới mang đến người nhà, vì sao ko ?

Trên đây là những thông tin chi tiết về vẽ thiết kế thời trang mà bạn có thể tham khảo. Mọi thắc mắc về khóa học cũng như cách để tạo ra một bản vẽ thời trang ứng ý, bạn hòa toàn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Học viện thời trang Luvinus để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *