Trang chủ » Chùa Thái Lạc: An yên giữa lòng phố Hiến | Wanderlust Tips

Chùa Thái Lạc: An yên giữa lòng phố Hiến | Wanderlust Tips

0

(0)

Thiêng liêng và yên bình là những gì chúng ta cảm nhận được khi đặt chân tới chùa Thái Lạc, ngôi chùa mang đậm nét tinh hoa của phố Hiến lừng lẫy một thời.

Chùa Thái Lạc thuộc xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm là nơi thờ Phật và thờ bà Pháp Vân ( tức thần Mây ) nên còn được biết đến với tên gọi Pháp Vân tự. Chùa được kiến thiết xây dựng từ thời Trần theo lối kiến trúc kiểu “ nội công ngoại bang ” với vật liệu đa phần làm từ gỗ tự nhiên và được xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt quan trọng vào năm 2018. Là một trong ba ngôi chùa cổ nhất Nước Ta nên khih đến đây, tất cả chúng ta không khỏi quá bất ngờ và khâm phục trước con mắt tinh tường của người xưa khi thiết kế xây dựng nên khu công trình tuyệt đẹp này .

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Chùa Thái Lạc: An yên giữa lòng phố Hiến

Tiến vào bên trong chùa Thái Lạc, bạn hoàn toàn có thể thấy trên thân cột trụ chạm hình những ông phỗng giơ tay đỡ bệ sen phía trên vô cùng sinh động. Trên ván nong thì trang trí đề tài những tiên nữ. Nơi thì tiên nữ đang cưỡi phượng, người thổi tiêu, người kéo nhị. Nơi khác, tiên nữ đang thổi sáo, đánh đàn. Còn có cảnh tiên nữ đầu người, mình chim đang giơ tay dâng hoa đầy tinh xảo. Độc đáo hơn còn có cảnh chạm khắc dàn nhạc ba người đang sử dụng những nhạc cụ dân tộc bản địa mà chỉ nhìn vào ta cũng cảm nhận được những thanh âm du dương văng vẳng bên tai. Các mảng chạm khắc ở chùa Thái Lạc, dưới con mắt người xem vẫn hiện lên với một hiệu suất cao thẩm mỹ và nghệ thuật không thiếu và toàn vẹn .

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Chùa Thái Lạc: An yên giữa lòng phố Hiến

Chùa Thái Lạc được xây theo hướng Đông Nam, là hướng hình tượng cho sự sinh sôi tăng trưởng. Di vật quý giá nhất của chùa Thái Lạc là 20 bức phù điêu gỗ thời Trần còn lại trong di tích lịch sử. Các hoạ tiết này phản ánh rõ nét xã hội Việt thời Trần với hào khí Đông A ba lần chiến thắng quân xâm lược Nguyên Mông .
Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Chùa Thái Lạc: An yên giữa lòng phố Hiến
Chẳng những mang giá trị lịch sử dân tộc lớn lao, chùa Thái Lạc còn là nơi để người dân tìm về với sự an yên, thanh tịnh. Chốn cửa Phật thiêng liêng giúp lòng người thanh thản và cầu mong những điều tốt đẹp trong đời sống. Hiện hữu trên mảnh đất Hưng Yên đã bao đời nay, chùa Thái Lạc sẽ mãi luôn còn đó, mãi đẹp như vậy và mãi là chốn rất thiêng để an ủi tâm hồn mỗi con người .

Wanderlust Tips | Cinet
Bài viết này có hữu dụng ? Để lại nhìn nhận của bạn !

Đánh giá 0 / 5. Số lượt : 0 Chưa có nhìn nhận nào ! Hãy là người tiên phong nhìn nhận bài viết này.

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *