Trang chủ » Kinh nghiệm đọc sách tiếng Anh

Kinh nghiệm đọc sách tiếng Anh

Xác định mục đích

Khi bắt đầu đọc, nên chọn những cuốn sách về chủ đề, lĩnh vực mà mình thích và ngắn thôi để bớt quá tải. Mình thấy mấy cuốn rất khó đọc, nhiều từ mới vì ở những lĩnh vực mới, phức tạp, ví dụ như sách về lịch sử, về không gian vũ trụ nên tránh, trừ khi từ vựng và vốn tiếng Anh rất nhiều.

Khi bắt đầu, nếu thấy khó quá và không hiểu thì cũng đừng nản và dừng lại nha anh em, cố gắng đọc thật chậm và đừng đặt mục tiêu kiểu như 1 tuần hay 10 ngày mình phải hoàn thành. Trước tiên phải xác định việc đọc là thú vui chứ không phải học bài mà đưa ra mục tiêu, nhiều khi thấy họ quảng cáo người thành công đọc 20 cuốn sách một năm, kệ họ đi.

Đọc chậm khi bắt đầu

DSC_8273.jpg

Sở dĩ mình khuyên đọc chậm khi bắt đầu vì khi đã dần quen với cách diễn tả, dùng câu chữ của tác giả thì chúng ta sẽ dễ hiểu hơn và khi này hãy bắt đầu đọc nhanh hơn.

Mình thấy rằng cả 10 cuốn sách tiếng Anh khi mình khởi đầu đọc cũng đều khó hiểu như nhau, hoàn toàn có thể là vì cách dùng từ, cách diễn đạt của những tác giả khác nhau. Khi ấy hãy đọc với nhịp độ chậm thôi và cố gắng nỗ lực hiểu ý chính của từng câu, từng đoạn. Nhớ đừng lọc lướt để qua trang cho nhanh vì rất hoàn toàn có thể bạn bè sẽ bỏ lỡ diễn biến quan trọng và tương quan về cốt truyện sau này. Sở dĩ mình khuyên đọc chậm khi khởi đầu vì khi đã dần quen với cách diễn đạt, dùng câu chữ của tác giả thì tất cả chúng ta sẽ dễ hiểu hơn và khi này hãy mở màn đọc nhanh hơn .

Đừng đọc kiểu cố hiểu cho hết từng từ từng chữ

Giống như đọc sách tiếng Việt, anh em cũng đừng nên cố gắng đọc và hiểu từng chữ trong đó, khi đã quen thì hoàn toàn có thể đọc lướt, miễn sao đủ hiểu câu đó, đoạn đó. Nên xác định những từ nào cần hiểu và từ nào có thể bỏ qua, miễn sao mình hiểu được cốt truyện theo dòng thời gian và những gì đang diễn ra trong nội dung là được.

IMG_2192.jpg

Tuy nhiên cũng có lúc mình không hiểu một đoạn nào đó, khi đó, mình đọc đi đọc lại, có lúc hai lần sẽ hiểu hoặc cũng không hiểu luôn. Rồi mình bỏ qua và đọc tiếp thêm vài câu nữa thì lại hình dung ra. Lời khuyên là nếu không hiểu một câu, một đoạn thì cũng đừng dừng lại quá lâu mà hãy cứ tiếp tục, rất có thể anh em sẽ hiểu được đoạn trước nhờ đoạn sau.

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *