Trang chủ » Trà Sữa Tiếng Anh Là Gì

Trà Sữa Tiếng Anh Là Gì

CÁCH ĐẶT TÊN TIẾNG ANH CHO MENU CÁC MÓN TRÀ SỮAKhi đến R&B hay RuNam Bistro, bạn có cảm thấy choáng ngợp trước menu toàn những cái tên tiếng Anh thật sang chảnh ? Và bạn tò mò cách họ đã đặt tên menu trà sữa như thế nào ?

Bạn muốn biết tên tiếng Anh của các món trà sữa nổi tiếng? Hay bạn đang muốn biết cách làm Menu trà sữa bằng tiếng Anh?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách đặt tên cũng như giúp những chủ quán đang gặp khó khăn vất vả trong việc tạo ra một bản menu riêng cho mình .

Bạn đang xem: Trà sữa tiếng anh là gì

Bạn đang đọc: Trà Sữa Tiếng Anh Là Gì

*Hình 1. Cách đặt tên tiếng Anh những món trà và trà sữa phổ cậpCác chủ quán thường gặp hai khó khăn vất vả khi phong cách thiết kế Menu tiếng Anh. Đầu tiên chính là sự độc lạ về ngôn từ. Kế đến là phải đặt tên thế nào cho phát minh sáng tạo, bộc lộ được sự độc lạ nhằm mục đích mang lại ấn tượng mạnh trong tâm lý người mua .Để tạo được một menu không thiếu, bạn cần chăm sóc đến thứ tự sắp xếp của những loại trà, trà sữa và topping. Thông thường, trình tự này được sắp xếp như sau :1. Cheese Tea2. Fruit Tea3. Milk Tea4. Topping5. Sugar and Ice

Đặt tên tiếng Anh cho các món trà thế nào?

Đối với trà, ta có trà xanh với tên gọi khác là lục trà, trong tiếng anh được gọi là “Green tea”, còn trà đen hay còn gọi là hồng trà với độ oxy hóa cao hơn được gọi là “Black tea”. Bên cạnh đó còn có trà oolong với tên gọi “Oolong tea”. Ngoài ra, còn có matcha, houjicha, genmaicha…là các dòng trà đặc trưng từ Nhật Bản. Tên các món trà thảo mộc tốt cho sức khoẻ thường là: trà thảo mộc được gọi là “Herbal tea”trà hoa hồng được gọi là “Rose tea”…các món trà này thường uống kèm với Cheese Cream do đó phần này được gọi là Tea + Cheese hoặc là Cheese Tea.

Còn cách đặt tên tiếng Anh của các món trà trái cây, trà hoa quả thì sao?

Việc tích hợp những loại trà nêu trên cùng những loại trái cây phong phú đã tạo nên một list dài những tên gọi thức uống của Fruit tea. Ví dụ như trà xanh dâu sẽ mang tên “ Strawberry green tea ”, hồng trà chanh mật ong sẽ có cái tên sang chảnh là “ Honey lemon black tea ”, trà trái cây soda bạc hà “ Mojito fruit tea ”, trà oolong nước ép cam sẽ là “ Orange juice oolong tea ”, trà oolong dâu / cam / đào sẽ là “ Strawberry / orange / peach oolong tea ”. Đặc biệt hơn, những bạn còn nhớ tên gọi độc lạ, Hawaii Fruit tea – trà trái cây nhiệt đới gió mùa tươi mát, đã từng là vedette trong những quán trà sữa nổi tiếng ở Sài gòn .Xem thêm : Bệnh Sùi Mào Gà Là Bệnh Gì ? Có Nguy Hiểm Không ? Bệnh Sùi Mào Gà Là Gì*

Tên tiếng Anh nào nổi bật dành cho các loại trà sữa?

Hình 2. Tên tiếng Anh của trà sữa và trà hoa quả .Đối với trà sữa thì milk tea đã là cái tên vô cùng quen thuộc. Nếu có thêm nguyên vật liệu khác như trà xanh matcha, socola, bánh oreo tất cả chúng ta đặt thêm tên gọi matcha, chocolate hay oreo để phân biệt. Nếu bạn có những công thức của riêng mình thì hãy nghĩ đến những tên gọi “ độc lạ ” như “ Signature milk tea ”, “ Earl grey milk tea ”, “ Thai milk tea ”, “ Taro milk tea ”. Ấn tượng hơn khi bạn hoàn toàn có thể dùng “ Classic milk tea ” để nhấn mạnh vấn đề tính cổ xưa trong mùi vị cũng như công thức, và hoàn toàn có thể dùng phối hợp với loại trà nào trong những loại hồng trà “ Black tea ”, trà xanh “ Green tea ” hay trà oolong “ Oolong tea ” tùy thích .Tuy nhiên hãy đặt tên gọi ngắn gọn, giúp người mua dễ nhớ. Tốt nhất là đặt tên có khoảng chừng 3-5 từ. Để nổi bận hơn, bạn nên tham gia khoá học chuyên nghiệp và bài bản tại Passion Link để chiếm hữu tuyệt kỹ đặt tên gọi tạo được ấn tượng mạnh, biểu lộ sự độc lạ và dễ nhớ !

Cách đặt tên tiếng Anh cho các loại topping là gì?

Phần sau cuối không hề thiếu trong một menu thức uống chính là topping những loại. Topping là tên gọi chung để chỉ những loại thạch, trân châu, pudding ăn kèm trong ly trà sữa. Trân châu trong tiếng anh có tên gọi là tapioca pearls. Các loại thạch trái cây làm từ xoài, táo xanh, dứa, vải như mango jelly, green apple jelly, pineapple jelly, lychee jelly … Bên cạnh đó, ta còn có thêm popball là những hạt thủy tinh cũng được làm từ những loại trái cây như trên .*Hình 3. Tên tiếng Anh của những loại topping trong Menu trà sữa .Ngoài ra, lớp pudding mềm mềm béo ngậy làm từ trứng, trà xanh, đậu đỏ được gọi tên lần lượt là egg pudding, matcha pudding hay azuki pudding. Trên đây là một vài gợi ý cơ bản về tên gọi bằng tiếng anh cho những loại trà trong một menu đồ uống. Bạn đã biết cách đặt tên cho menu quán thật “ kiêu ” ?

 

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong việc đặt tên món uống cho quán với những cái tên hay hơn, lạ hơn, thu hút khách hàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định tự mình kinh doanh trà sữa, hãy tham khảo những phong cách quán trà sữa được yêu thích nhất nhé!

CÓ PHẢI BẠN ĐANG TÌM: KHOÁ HỌC TRÀ SỮA KHÁC BIỆT ?*Xem ngay khoá học trà sữa chuẩn vị Đài Loan từ 1980 tại đây!

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *