Trang chủ » Nhà thiết kế thời trang

Nhà thiết kế thời trang

Nhà mẫu quần bò đẹp
kế thời trang

Nhà thiết kế thời trang

Nhà thiết kế (NTK) thời trang – một nghề có tên gọi thời thượng và sang trọng. Nên thật dễ hiểu khi có khá nhiều người thích được gọi là “NTK thời trang” và ảo tưởng về công việc trông có vẻ hào nhoáng đó. Nhưng liệu có mấy ai trong những NTK ấy là một NTK thực thụ?

Ai cũng có thể là nhà tạo mẫu

Trong thời điểm này giả dụ chú ý du khách tiếp tục nhìn thấy các biển hiệu “ nhà may ” đang được dần dần biến hóa thành “ fashion thiết kế ”, “ thiết kế mẫu ” .
Có các thợ may sau thời hạn tạo lập đc 1 cơ ngơi tương đối ngay tắp lự lên đời thành NTK thời trang. Có dân chúng tham gia cuộc thi thời trang nhưng đa phần chỉ thiết kế bên trên giấy, suôn sẻ lọt trong vòng chung cuộc cuộc thi thiết kế mẫu làm sao ấy ngay lập tức đc xem được xem là NTK thời trang. Hoặc mang một số ít học sinh sinh viên khoa thiết kế thời trang vứt học tập giữa chừng nhằm ra công việc làm ăn cũng đc gọi bằng NTK thời trang .
Để biến thành NTK vẫn sở hữu các đường vòng đặc biệt, miễn sao khách du lịch mang một chút ít năng khiếu sở trường, yêu thương đam mê thời trang & chút … bản chất. Như tình huống của nhân viên điểm trang V.H., gia sư T.D., thợ chụp ảnh T.H. … Và bọn họ không ít cũng với các thành công xuất sắc cố định. Tuy nhiên, bài toán với phổ biến NTK mang rộng rãi “ nguồn gốc ” như vậy sẽ desgin mang đến mỗi quả đât cảm xúc rằng thiết kế thời trang được xem là vấn đề thừa đơn thuần, ai cũng có tác dụng đc .
Nhưng trong thực tiễn ko buộc phải nắm. NTK Kiều Việt Liên giải thích : “ Để trở thành 1 NTK, ngoại trừ một trong những điều đi theo học tập những khóa thời trang, du khách bắt buộc mang năng khiếu sở trường, ko hoàn tất học hỏi và chia sẻ & tận tâm có nghề. Chính vì thế, ko với gì xứng đáng quá bất ngờ nhiều lúc sở hữu một số ít ko đc giảng dạy chính quy nhưng mà nhưng vẫn thành công xuất sắc sở hữu tầm quan trọng NTK. Quan trọng được xem là khách tham quan “ ở ” đc có nghề giỏi ko & “ ở ” đc bao lâu ” .
NTK Minh Hạnh mang lại rõ được đính : “ Đây được xem là việc thông thường vào thế hệ quá nhiều. Hiện giờ ko mang ai đánh giá và thẩm định mang lại nghề nào là & cũng cực kỳ cực nhọc đánh giá và thẩm định. Mơ ước bước trong sự lịch lãm của quốc tế thời trang ko bắt buộc được xem là chiếc tội. Nhưng làm thế nào nhằm chớ ảo mộng về nghề nà thì chỉ sở hữu phương pháp phía những các bạn tới môi trường tự nhiên đào tạo và giảng dạy bài bản ” .
thật sự chuyên nghiệp ? Còn xa nhiều !

Kênh14] – Cũng như nghề người mẫu, trở thành một nhà thiết kế thời trang đang là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Cùng Kênh14 tìm hiểu về nghề nghiệp thú vị này nhé!

 

Nghề trong mơ “nhưng mờ” không hề dễ

hầu hết các bạn trẻ con suy nghĩ rằng thao tác gì đấy về thời trang được xem là 1 yếu tố cực kỳ đơn thuần, chỉ trong cả đến ngày “ rong chơi ” cộng vải & sang chảnh vào các cỗ phục trang sang chảnh. Hoặc có tác dụng thời trang thì cực kỳ dễ dàng rồi, chỉ nên may may vá vá … vô cùng chi là thuận tiện. Song, teens chớ nhầm ngỡ nhé, ko bắt buộc việc làm vào ngành công nghệ tiên tiến thời trang chỉ đơn thuần được xem là lướt chân bên trên thảm đỏ lung linh đâu. Để mang đc sự mến mộ của khản fake, cỗ vũ của khách hàng hang & nguồn thu hoàn toàn có thể lên đến hang nghìn USD đến 1 kiểu thiết kế, các Fashion design của tất cả chúng ta sẽ nên đổ ko hạn chế những giọt mồ hôi & sức lực lao động. Đó được xem là 1 cuộc hành trình dài “ Đi sắm vẻ xinh nghệ thuật và thẩm mỹ thực sự ” ko hạn chế gai góc, thách thức, nhưng mà cũng ko không đủ các yếu tố mê hoặc, mê hoặc .
Người ta nhắc, mọi ngôi nhà thiết kế được xem là 1 người nghệ sỹ, kiến tạo bắt buộc các sản phẩm thực tế thẩm mỹ và nghệ thuật được xem là các cỗ phục trang mê hoặc hút hồn nhân loại. Để hoàn toàn có thể biến thành 1 căn nhà thiết kế “ hùng hổ ” như vậy, teens ngôi nhà người thân tiếp tục nên dày công tìm hiểu và khám phá & tích góp thực rộng rãi kinh nghiệm tay nghề cũng cũng như đẩy mạnh rất là phát minh sáng tạo đa dạng chủng loại của người trong gia đình ấy nhé .
Nếu như đối chiếu nền thời trang Nước Ta mang ngành quốc tế, thì tất cả chúng ta thế hệ chỉ sống nơi mở màn thôi. mặc dù tất cả chúng ta với các danh xưng cũng như : Sĩ Hoàng, Lê Minh Khoa, Việt Hùng, Võ Việt Chung, Liên Hương, Thuận Việt … đc quốc tế rõ được tới & trân trọng. Tuy nhiên, ngành thời trang của tất cả chúng ta nhưng vẫn không sự thật tăng trưởng. Có lẽ nhằm đi không còn 1 quãng mặt đường lâu năm, tiến lên & tiến xa, hòa mọi người trong quốc tế, ngành thời trang Nước Ta bắt buộc với gắn thực đa dạng thực đa dạng các NTK con trẻ đa tài, đc giảng dạy chuyên nghiệp & cẩn thận. Đó bao gồm được xem là những hành khách – các teens sở hữu niềm quyến rũ sự thật có thời trang .

Teens phải làm gì để trở thành một nhà thiết kế?

Đam mê được xem là nhân tố không hề không đủ, dẫu thế, “ bắt giữ lại ” vận mệnh của cả 1 ngành công nghiệp mai sau của quốc gia thì hẳn duyên dáng được xem là không thể nào đầy đủ rồi cần ko ? Teens nên nên học hỏi và chia sẻ phổ biến rộng nhằm sở hữu đc các kỹ năng và kiến thức sâu rộng nhằm tăng trưởng việc làm 1 cách trong thực tiễn số 1. Bạn không hề chỉ mở 1 cửa hàng thời thời trang, giảm dán & vẽ vài ba kiểu rao cung cấp, rồi biến thành 1 ngôi nhà thiết kế thời trang tự xưng nhưng mà ko đc 1 ai xác định tới. Có siêu rộng rãi nhỏ mặt đường đang được rộng mở, hóng những khách du lịch bước chân nhằm lao vào trong 1 quốc tế thời trang rất chi là nhiều mẫu mã & tích cực. Nhưng trước ấy, có lợi số 1 những Fashion Design mai sau buộc phải sắm mang đến thành viên 1 địa điểm huấn luyện và đào tạo có lợi hàng đầu đi sẽ nhé !

Như ý kiến của chuyên gia Kelvin Gan – Center manager tại Hà Nội của Học viện quốc tế Raffles – Raffles International College  tổ chức giáo dục duy nhất có trụ sở tại Sydney, Australia chuyên đào tạo các chuyên ngành về thiết kế và thương mại: “Sinh viên ngành thiết kế thời trang cần tích lũy cho mình  kinh nghiệm thực tế về may mặc, trao dồi khả năng vẽ (một kỹ năng quan trọng của người tạo mẫu). Ở các trường dạy thiết kế như Raffles bạn sẽ học một số môn học mỹ thuật, thành phần màu và tạo khuôn,

… Và Raffles đặc biệt quan trọng chú tâm quan trọng bắt tay hợp tác ngặt nghèo có những công ty du học may mặc, mang đến học sinh sinh viên rộng rãi thời cơ đc tập sự những kiến thức và kỹ năng sẽ học tập trên môi trường tự nhiên thao tác thật, bài bản và chuyên nghiệp, cùng theo đó luyện tập mang lại chúng ta chiến thuật Thị trường. Tránh thực trạng học sinh sinh viên ngành thời trang ra ngôi trường ko phân phối đc nhu yếu việc làm vì thế không đủ tính trong thực tiễn ” .

Raffles International College xuất hiện trên TP. Hà Nội trường đoản cú năm 2006 – Một vào khoản các ngôi trường dạy dỗ thiết kế số 1 sẽ xuất hiện trên Thành Phố Hà Nội ! ! !

 “Để cả thế giới biết tới tên tôi”

Bất cứ NTK như thế nào cũng mong muốn cả quốc tế rõ được tới danh xưng, mẫu sản phẩm & tên thương hiệu của gia đình. Vậy thì sau lúc biến thành 1 NTK “ chắc tay ”, teens sẽ rõ được thành viên bắt buộc làm cho gì không ?
” Muốn chào bán dãy, dứt khoát nên xác định chào hàng ! ” – Đó được xem là lời nhận định và đánh giá của NTK Kiều Việt Liên. ” Theo chúng tôi tới ni nhưng vẫn không sở hữu rộng rãi căn nhà thiết kế lập kế hoạch tăng trưởng tên thương hiệu, nhưng vẫn chỉ quanh quẩn Thị Trường vào lớp nước. Đơn giản vì thế hạn chế nhân loại đầy đủ nội công cả vào chế tạo lẫn quản trị. Tôi đang được tiến hành website nhằm ra mắt các kiểu thế hệ hàng đầu của các bạn, mỗi bước lan rộng ra hoạt động giải trí ra thị phần quốc tế. Chấp nhận ” sân chơi ” thế hệ được xem là đồng ý rủi ro đáng tiếc mà lại cũng kiếm tìm đc đa dạng thời cơ rộng ”

Hay như NTK Công Trí đã nói: “Những NTK làm việc rất đơn lẻ, manh mún, mạnh ai nấy làm, mở shop, kinh doanh kiểu “cò con” nên khó lòng chinh phục được thị trường trong nước chứ nói chi đến thị trường thế giới”…

Người làm cho thời trang bên cạnh não phát minh sáng tạo khách tham quan nên mang năng lực quản trị kinh doanh thương mại nhất quyết, ngành thời trang yên cầu logic Thị trường & nắm vững về những chính sách đằng sau. Pr mang đến chủ yếu bản thân mình & mẫu sản phẩm của mọi người đc phần đông công chúng rõ được tới, đấy cũng được xem là vấn đề cơ mà teens buộc phải nên giao lưu và học hỏi thực phổ biến, nhằm ko “ chậm tiến ” so sánh sở hữu quốc tế. Ông Kelvin Gan mang lại rõ được : “ Rất rộng rãi ngôi trường dạy dỗ thiết kế thời trang bên trên quốc tế hiện tại nào là với khuynh hướng cải thiện gắn những môn dạy dỗ kinh doanh thương mại, Marketing vào ngành thời trang trong giáo trình huấn luyện, Raffles cũng ko tọa lạc không tính khuynh hướng đấy. Nhằm bảo vệ đến học sinh sinh viên chiến thuật có lợi về Thị Phần, triển khai xong kỹ năng và kiến thức thương thuyết HĐ … Giúp chúng ta vào quy trình xu thế tăng trưởng & chọn lựa đối tác chiến lược tương thích … ”
Teens Việt có thể cầm cố lên nhé, mới vượt lên trước đi qua, tất cả chúng ta được xem là các 8X, 9X linh động. Hãy cộng nhau thôi thúc hoài bão của giả các mẫu sản phẩm với dư âm thời buổi các nhưng vẫn đậm hóa học Việt ra toàn quốc tế .
Nếu các bạn mong muốn biến thành ngôi nhà thiết kế thời trang

KioTuan

19-05-2008, 03 : 02 AM

Nhiều người trong chúng ta yêu thích công việc này và luôn mơ ước một ngày nào đó được cúi chào khán giả trong những tràng phao tay ròn rã, tán thưởng những bộ sưu tập bạn mang tới. Hãy thử xem, bạn có bao nhiều phần trăm của thực tế để hướng tới công việc này:

Bạn có thiên hướng trở thành một nhà thiết kế thời trang nếu bạn:

a) Tuổi ấu thơ, bạn dành hầu hết thời gian để may quần áo cho búp bê thay vì chơi với bạn bè.
b) Thích đọc tạp chí thời trang thay vì sách giáo khoa.
c) Mở một cửa hàng nhỏ bán quần áo ở ngay nơi bạn sống khi mới chỉ 10 tuổi.

Nói cách khác: Nếu bạn muốn trở thành một Yves Saint Laurent, đầu óc bạn lúc nào cũng bị ám ảnh về thời trang.

Tuy nhiên, nghề thiết kế thời trang được hiểu khá rộng. Người thiết kế thời trang cũng có thể là người quản lý một đội ngũ thiết kế ở một công ty thời trang thể thao hoặc có thể tự gây dựng một nhãn hiệu riêng. Mặc dù nghề thứ nhất có vẻ như không mang lại tên tuổi như nghề thứ hai, nhưng chắc chắn nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn bớt căng thẳng hơn. Để tạo nên một nhãn hiệu riêng, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, phải làm việc cật lực và cống hiến hết mình. Chưa kể đến phải sống một cuộc sống rất tằn tiện trong một vài năm.

Chọn chiến lược

Có rất nhiều cách để bắt đầu nghề thiết kế thời trang cũng như có vô số phong cách thiết kế. Nhãn hiệu Polo của Ralph Lauren lần đầu tiên xuất hiện trong một bộ sưu tập cà vạt nhỏ bán cho Bloomingdales. Còn Helmut Lang thì quyết định mở cửa hàng thời trang khi không thể tìm được một áo sơ mi ưng ý. Michael Kors thiết lập một mạng lưới khách hàng qua việc bán quần áo ở một của hàng thời trang ở NYC. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều nhận thấy nền tảng tốt nhất đối với nghề thiết kế thời trang là học lấy bằng cử nhân về thời trang ở một trường uy tín. Ngoài việc dạy cho bạn về thiết kế thời trang, một trường có danh tiếng sẽ làm tăng giá trị CV (sơ yếu lý lịch) của bạn rất nhiều. Carol Mongo, Trưởng khoa thời trang ở Trường Thiết kế Parson ở Paris nói: “Chúng ta sống trong một xã hội coi trọng tên tuổi, bằng cấp một trường có uy tín sẽ thực sự giúp ích cho bạn”.

Theo học ở một trường chuyên ngành

Có rất nhiều trường có chương trình đào tạo về thời trang, nhưng chỉ có một số ít trường có danh tiếng mà bạn có thể tin tưởng và chọn lựa (danh mục một số trường xem cuối trang). Để vào được những trường này rất khó vì cạnh tranh cao và tiêu chí lựa chọn sinh viên rất khắt khe. Bạn có thể đăng ký bằng cách gửi một bộ bản vẽ thiết kế của bạn. Carol Mongo nói: “Chúng tôi không thể dạy bạn về sự sáng tạo – bạn phải mang đến cho chúng tôi sự sáng tạo của bạn và để chúng tôi hướng dẫn bạn theo thiên hướng của bạn,”.

Cô gợi ý, sinh viên nên có một số kinh nghiệm thực tế về may mặc trước khi đăng ký vào trường. Vẽ cũng là một kỹ năng quan trọng đối với nhà tạo mốt – đó chính là cách bạn diễn giải ý tưởng của mình. Để tạo nên một bộ sưu tập ấn tượng, trước hết bạn cần có kinh nghiệm về vẽ phác thảo; tham dự các lớp nghệ thuật sẽ giúp bạn hiểu về khuôn dạng và tỷ lệ. Tuy nhiên, bạn không cần phải trở thành một họa sỹ chuyên nghiệp thì mới được chấp nhận vào trường. “Chất lượng quan trọng nhất mà chúng tôi tìm kiếm ở sinh viên chính là lòng đam mê thời trang”, cô Mongo nói. “Nếu bạn có những ý tưởng tuyệt vời nhưng không thể vẽ, cũng có một số cách để vượt qua. Ví dụ bạn có thể ướm thiết kế của bạn lên người mannequin và chụp ảnh”.

Trường lớp sẽ làm gì cho bạn?

Hầu hết các chương trình đào tạo về thời trang đều kéo dài từ 3 đến 4 năm. Trong thời gian này, bạn sẽ theo học một số môn học mỹ thuật và học vẽ, thành phần màu và khuôn dạng. Bạn cũng sẽ học các kỹ thuật cắt, trang trí, dựng kiểu. Một trong những lợi thế quan trọng nhất của trường dạy thiết kế là họ làm việc khá chặt chẽ với ngành thời trang may mặc.

Ví như tại trường Parson, các sinh viên sắp tốt nghiệp thường xuyên được tham gia vào các dự án thiết kế đặc biệt khi đó họ được làm việc trực tiếp với các nhà tạo mốt nổi tiếng như Donna Karan và Michael Kors. Các sinh viên đầy hoài bão sẽ có cơ hội dành được các giải thưởng và phần thường có uy tín, qua đó thu hút đông đảo sự chú ý cũng như sự hỗ trợ về tài chính. Một yếu tố rất quan trọng là chương trình biểu diễn thời trang ở cuối các học kỳ, khi đó các sinh viên sắp tốt nghiệp trình diễn các bộ sưu tập thời trang của mình.

Một số người quan trọng trong ngành công nghiệp thời trang sẽ đến dự các buổi trình diễn này nhằm phát hiện tài năng mới. Đây cũng là cơ hội đầy thách thức và thu hút sự chú ý của giới báo chí. Ví dụ như trường hợp của Hussein Chalayan ngay lập tức bị tẩy chay khi đem trưng bày các quần áo đã mục rữa mà anh ta đem chôn ở sân sau nhà trong đêm trình diễn tốt nghiệp tại trường Saint Martins.

Con đường khác

“Hãy thực tế”, Carol Mongo nói, “Trường không phải là nơi dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn chỉ muốn tìm một công việc trong ngành thời trang – không phải là công việc của một nhà tạo mốt – bạn không cần phải theo học ở một trường thiết kế thời trang. “Nếu bạn muốn trở thành một người thợ may hay thợ làm mô hình thì tốt nhất là bạn nên xin thực tập tại một nhà mốt và tự phát huy khả năng của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều ví dụ về các nhà tạo mẫu nổi tiếng bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc vừa học vừa làm mà không hề qua trường lớp đào tạo chính quy.

Ví dụ như ngôi sao mới và sáng giá nhất của Dior, nhà thiết kế thời trang nam Hedi Slimane, có bằng cử nhân du lịch khi anh bắt đầu làm việc với nhà thiết kế thời trang nam José Levy. Nicolas Ghesquière của Balenciaga là một ví dụ khác về sự thành công vượt bậc, anh từng là nhân viên giúp việc tại nhà mốt Jean-Paul Gaultier. Thông thường, bạn có thể đăng ký học việc bằng cách gửi một bộ hồ sơ đến một nhà tạo mẫu mà bạn quan tâm. Nhưng tốt nhất là nên gọi điện cho họ trước để tìm hiểu chính xác điều họ cần. Bạn nên ghi nhớ rằng sự cạnh tranh là rất khốc liệt, trừ phi bạn có mối quan hệ riêng, việc xin học việc mà không có bằng cấp là rất khó.

Cũng có những nhà tạo mẫu, như Luella Bartley, khởi nghiệp kinh doanh riêng sau khi làm stylist trong vài năm và xây dựng được các mối quan hệ và có một giác quan kinh doanh tốt.

Hiểu việc kinh doanh

Một nhà tạo mẫu có óc sáng tạo chưa đủ, bạn cần phải có khả năng kinh doanh nhất định. Lý do là vì thời trang cần phải kết hợp nhiều yếu tố, điều quan trọng là phải nhận biết được môi trường kinh doanh và hiểu các cơ chế đằng sau đó. Đọc một số báo như “Womens Wear Daily”, bạn sẽ thu thập được vô vàn thông tin quý giá. Nếu bạn muốn điều hành một công ty riêng, bạn cần phải biết cách tổ chức và ít nhất là có những kiến thức cơ bản về kinh tế học. Rất nhiều các trường dạy về thời trang hiện nay có xu hướng tăng thêm các môn dạy về kinh doanh trong chương trình đào tạo của mình. “Sinh viên của chúng tôi cần phải có đủ kiến thức để đàm phàn hợp đồng, hoặc chọn lựa đối tác kinh doanh”, Carol Mongo nói. Có thể nói rằng, rất nhiều các nhà thiết kế thành công hiện nay như Calvin Klein or Tom Ford có thể tham gia vào mọi khía cạnh của công việc kinh doanh – từ các chiến lược cấp phép đến các chiến dịch quảng cáo cho các mẫu thời trang mới.
………….

thiet ke thoi trang 1

thiet ke thoi trang 2

thiet ke thoi trang 3

thiet ke thoi trang 4

thiet ke thoi trang 5

thiet ke thoi trang 6

thiet ke thoi trang 7

thiet ke thoi trang 8

thiet ke thoi trang 9

thiet ke thoi trang 10

thiet ke thoi trang 11

thiet ke thoi trang 12

thiet ke thoi trang 13

thiet ke thoi trang 14

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *