Trang chủ » World Cup tổ chức mấy năm 1 lần? Tìm hiểu về giải World Cup

World Cup tổ chức mấy năm 1 lần? Tìm hiểu về giải World Cup

Đối với những người hâm mộ bóng đá chắc như đinh ai cũng từng nghe nhắc tới giải World Cup. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đúng chuẩn giải World Cup mấy năm 1 lần và diễn ra như nào. Vì thế hãy cũng khám phá cụ thể ở bài viết này nhé .

I. Tìm hiểu World Cup là gì? 

World Cup hay FIFA World Cup là giải vô địch bóng đá quốc tế dành cho những đội tuyển vương quốc nam là thành viên của Liên đoàn bóng đá quốc tế ( FIFA ). Thể thức tranh tài của World Cup là chọn ra 32 vương quốc tham gia vòng chung kết từ vòng loại. Riêng vương quốc đăng cai sẽ không phải đấu vòng loại mà được nghiễm nhiên giữ 1 suất vào trong .
world-cup-to-chuc-may-nam-1-lan-tim-hieu-ve-giai-world-cup
World Cup được xây dựng vào năm 1904. Năm 1909, giải đấu Cúp Sir Thomas Lipton ( Cúp quốc tế đầu tiên ) được tổ chức tại Turin và gặt hái thành công xuất sắc rực rỡ tỏa nắng. Sau đó FIFA đã nỗ lực tìm cách tổ chức 1 giải đấu bóng đá quốc tế. Năm 1928 người ta quyết định hành động để Uruguay là vương quốc đầu tiên đăng cai tổ chức giải đấu khai mạc World Cup 1930 .

II. World Cup tổ chức mấy năm 1 lần? 

Cũng kể từ năm 1930, World Cup được tổ chức 4 năm 1 lần. Tuy nhiên năm 1942 và 1946 do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới thứ 2 nên giải đấu này bị hủy. Còn lý do vì sao lại 4 năm tổ chức 1 lần mà không phải 2 hay 3 năm thì bạn cùng Cam Bong Da tìm hiểu nhé:

Khoảng cách 4 năm giữa mỗi giải World Cup để giúp những đội bóng có nhiều thời hạn rèn luyện, tranh tài những trận đấu vòng loại hơn .
Hơn nữa, những cầu thủ cũng phải tranh tài rất nhiều trận đấu khác cho những CLB và cả tuyển vương quốc, không riêng gì chơi mỗi World Cup. Mà mỗi khu vực lại có những giải đấu xen kẽ khác nhau được diễn ra như Euro, C1 … nên cầu thủ cần có thời hạn nghỉ ngơi, hồi sinh, phân chia lực lượng hài hòa và hợp lý cho từng giải đấu để tránh chấn thương hay bị kiệt sức .
world-cup-to-chuc-may-nam-1-lan-tim-hieu-ve-giai-world-cup
Tiếp theo, World Cup có sức hút lớn từ NHM trên toàn quốc tế nên nước đăng cai cần có thời hạn và nguồn lực để lên kế hoạch, thiết lập hạ tầng tổ chức giải đấu để cung ứng đúng theo điều kiện kèm theo được đưa ra .
Việc đi khắp quốc tế là 1 thử thách lớn so với hầu hết những đội bóng nên lê dài giải đấu 4 năm 1 lần sẽ được cho phép những đội lên kế hoạch chuyển dời tốt hơn bằng những phương tiện đi lại tương thích với điều kiện kèm theo của mình .

Cuối cùng là tạo tâm lý háo hức, chờ đợi cho NHM. Bạn thử nghĩ xem, nếu năm nào cũng tổ chức thì đâu còn gì thú vị và đáng mong chờ nhiều nữa. 

III. Những đội tuyển thành công tại World Cup

Tính đến năm 2018 giải World Cup được tổ chức 21 lần, nhưng chỉ có 8 đội tuyển vương quốc giành được chức vô địch .
Brazil là vương quốc thành công xuất sắc nhất khi có tới 5 lần vô địch, sau đó là Đức và Ý với 4 lần nâng cúp. Pháp và Uruguay, Argentina cũng có 2 lần giành được thương hiệu này. Trong khi đó, Tây Ban Nha và Anh chỉ được 1 thương hiệu .
Trong số những đội vô địch World Cup trước đây. Chỉ có Brazil và Tây Ban Nha là chưa từng vô địch trên sân nhà. Uruguay ( 1930 ), Ý ( 1934 ), Đức ( 1974 ), Argentina ( 1978 ), Anh ( 1966 ) và Pháp ( 1998 ) đều đã đăng cai tổ chức và vô địch giải đấu .

IV. Tổng kết

World Cup luôn thu hút sự chú ý lớn của NHM bóng đá trên toàn thế giới. Đặc biệt là với sự phát triển mạnh mẽ của các đội tuyển bóng đá trên thế giới càng khiến cho giải đấu này thêm lý do để chờ đợi. Hy vọng qua bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về World Cup mấy năm 1 lần và để biết thêm thông tin soi kèo World Cup các bạn có thể theo dõi trang CamBongDa của chúng tôi. Cám ơn các bạn đã đọc!. 

Vũ Cao Tiến

Bút danh: Vũ Cao Tiến

Tham gia cambongda.live: 07/04/2010

Giới thiệu: Tôi là Vũ Cao Tiến. Sinh ngày 5/8/1985. Hiện đang sinh sống tại Ba Đình, Hà Nội. Tôi đã tốt nghiệp Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác tin tức bóng đá. Hiện tôi đang đảm nhận chức vụ chuyên gia nhận định Tin Tức Bóng Đá tại Cảm Bóng Đá.

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *