Trang chủ » Cách xem ngày hết hạn thẻ ATM Vietcombank

Cách xem ngày hết hạn thẻ ATM Vietcombank

Việc sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank ngày càng trở nên phổ biến. Thẻ atm vietcombank có thời hạn bao lâu, lâu không dùng có bị khóa không? là những thắc mắc phần lớn khách hàng khi sử dụng thẻ ATM thắc mắc. Vậy hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính

 • Thẻ ATM Vietcombank là gì?
 • Sử dụng thẻ ATM mang lại lợi ích gì?
 • Hệ thống máy rút tiền ATM là như thế nào?
 • Thẻ ATM Vietcombank có thời hạn bao lâu?
 • Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không
 • Những trường hợp thẻ ATM bị khóa
 • Cách kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được không
 • Mở khóa thẻ ATM bằng cách nào?
 • Thẻ ATM hết hạn sử dụng có bị mất tiền trong tài khoản không?
 • Video liên quan

Tin tương quan : Hướng dẫn làm thẻ atm vietcombank trực tuyến

Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Thẻ ATM là một trong những dịch vụ của ngân hàng Vietcombank cho phép khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, kiểm tra tài khoản, thanh toán các hóa đơn.

Có nhiều loại thẻ ATM mà ngân hàng nhà nước Vietcombank phát hành như thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng thanh toán .Thẻ tín dụng thanh toán là loại thẻ không có tiền trong ngân hàng nhà nước nhưng bạn hoàn toàn có thể triển khai thanh toán giao dịch mua hàng, sau đó ngân hàng nhà nước sẽ trả số tiền này giúp bạn, bạn cũng hoàn toàn có thể tạm ứng tiền trong thẻ tín dụng thanh toán để tiêu tốn và phải hoàn trả cho ngân hàng nhà nước trong vòng 45 ngày nếu không sẽ bị tính lãi suất vay khá cao .

Sử dụng thẻ ATM mang lại lợi ích gì?

Sử dụng thẻ ATM của ngân hàng nhà nước Vietcombank mang lại những quyền lợi như giúp cá thể hoặc doanh nghiệp tiết kiệm chi phí được thời hạn cấp phép lương tránh rủi ro đáng tiếc về tiền mặt. Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng thẻ ATM để thực thi những thanh toán giao dịch rút tiền, chuyển tiền, kiểm tra thông tin thông tin tài khoản mà không cần đến trực tiếp ngân hàng nhà nước để thực thi thanh toán giao dịch giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và thời hạn .

Hệ thống máy rút tiền ATM là như thế nào?

Máy rút tiền ATM là một chiếc máy rút tiền tự động hóa, người mua có thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước khi đăng kí làm thẻ ATM hoàn toàn có thể tìm đến cây ATM để rút tiền thay vì đến ngân hàng nhà nước để chờ làm thủ tục thanh toán giao dịch rút tiền trực tiếp. Tại đây, muốn rút tiền người mua phải có thẻ ATM và nhập đúng mã pin bảo mật thông tin mới hoàn toàn có thể thực thi những thanh toán giao dịch rút tiền, chuyển tiền .

Thẻ ATM Vietcombank có thời hạn bao lâu?

Hầu hết những thẻ ATM của ngân hàng nhà nước đều có thời hạn sử dụng nhất định, so với ngân hàng nhà nước Vietcombank cũng vậy, có loại thẻ thời hạn sử dụng từ 3 đến 4 năm, có những loại thẻ thời hạn sử dụng lâu hơn 6 đến 7 năm. Tuy nhiên, hầu hết thẻ Vietcombank đều có thời hạn sử dụng từ 3 đến 4 năm .Đối với thẻ ATM Vietcombank quốc tế có thời hạn sử dụng 5 năm. Có nhiều thẻ ATM sau nhiều năm sử dụng thẻ sẽ bị cũ, méo mó và hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng không hề sử dụng bên phía ngân hàng nhà nước cũng sẽ tịch thu lại thẻ để phát hành thẻ mới cho người mua .Ngoài thẻ ATM Vietcombank có thời hạn sử dụng từ 3 đến 7 năm tùy từng loại thẻ, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thời hạn sử dụng thẻ của một số ít ngân hàng nhà nước sau :

 • Ngân hàng Agribank có thẻ ATM nội địa thời hạn sử dụng tối đa không vượt quá 5 năm
 • Thẻ quốc tế VIB thời hạn sử dụng 8 năm
 • Thẻ ATM lâu không dùng có bị khóa không?

Đối với thẻ ATM ngân hàng Vietcombank lâu ngày không dùng sẽ không bị khóa trừ trường hợp bạn có đủ số tiền trong thẻ để đóng các loại phí thường niên. Tuy nhiên nếu trên 2 năm thẻ atm không có bất kì giao dịch gì sẽ tạm thời bị khóa. Nếu muốn sử dụng tiếp bạn cần liên hệ với bên ngân hàng để được hướng dẫn làm thủ tục mở khóa.

Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không

Thẻ ATM lâu không dùng hoàn toàn có thể bị khóa hoặc không bị khóa. Trường hợp bị khóa đó là trong thời hạn được cho phép của ngân hàng nhà nước nếu người mua không kích hoạt thẻ ATM sẽ bị khóa thường là 3 – 5 năm hoặc bị khóa theo lao lý sau một thời hạn như 1 năm hay 60 ngày theo từng ngân hàng nhà nước. Nếu khi bị khóa thông tin tài khoản thẻ còn tiền ngân hàng nhà nước sẽ thông tin cho người mua, người mua đến quầy thanh toán giao dịch mở thẻ hoặc rút tiền .Nếu trong trường hợp thẻ bạn đã kích hoạt nhưng không dùng đến sẽ không bị khóa, chỉ bị khóa khi nào thẻ hết hạn sử dụng và thường là 5 năm, nếu muốn liên tục sử dụng bạn đến ngân hàng nhà nước để ĐK mở lại thông tin tài khoản .

Những trường hợp thẻ ATM bị khóa

the-atm-vietcombank-co-thoi-han-bao-lauthẻ atm vietcombank có thời hạn bao lâu

 • Thẻ ATM Vietcombank thông thường có thời hạn sử dụng từ 5 đến 7 năm, vì vậy nếu thẻ atm quá hạn sử dụng sẽ bị khóa, vì vậy khách hàng cần thông báo cho ngân hàng trước khi khóa thẻ atm để được cung cấp thẻ mới.
 • Thẻ ATM để lâu không sử dụng từ 1 đến 2 năm cũng sẽ có nguy cơ bị khóa tính năng sử dụng thẻ.
 • Trường hợp khách hàng nhập sai mã Pin quá 3 lần cũng sẽ bị khóa thẻ vì lí do bảo mật
 • Đối với những trường hợp khách hàng rút tiền tại một số ngân hàng mà ngân hàng Vietcombank không liên kết nhiều lần cũng có nguy cơ bị khóa thẻ, vì vậy trước khi rút tiền tại các trạm ATM khác ngân hàng cần kiểm tra xem những ngân hàng này có nằm trong danh sách ngân hàng liên kết với nhau hay không.

Cách kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được không

Có nhiều cách để kiểm trả thẻ Vietcombank có còn sử dụng được không, mọi người hoàn toàn có thể chọn 1 trong những cách sau :

 • Gọi điện đến dịch vụ chăm sóc khách hàng để nhờ nhân viên kiểm tra 1900 545413
 • Đến quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank nhờ giao dịch viên kiểm tra
 • Kiểm tra bằng cây ATM, cho thẻ vào máy thường những máy không còn dùng được máy sẽ báo ngay khi bạn đưa thẻ vào máy.

Có nhiều nguyên do để thẻ ATM mất năng lực sử dụng nhưng hầu hết là nguyên do là do thẻ bị khóa, mà bị khóa chỉ có 3 trường hợp đó là ngân hàng nhà nước khóa khi thẻ hết hạn, khóa khi thẻ nhập sai mã pin quá 3 lần và người mua báo khóa thẻ .

Mở khóa thẻ ATM bằng cách nào?

Để mở khóa thẻ ATM bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng hoặc Trụ sở ngân hàng nhà nước Vietcombank để hướng dẫn thủ tục mở khóa thẻ. Lưu ý trước khi đi cần mang theo chứng tỏ nhân dân hoặc hộ chiếu .Thủ tục mở khóa thẻ ATM đơn thuần và nhanh gọn không làm mất nhiều thời hạn. Tuy nhiên, phải đích thân chủ thông tin tài khoản phải trực tiếp đến ngân hàng nhà nước nhu yếu mở thẻ thì ngân hàng nhà nước mới thực thi. Thông thường, sau 30 phút triển khai xong những thủ tục thẻ atm của bạn sẽ được mở khóa .

Để tránh trường hợp bị khóa thẻ atm bạn cần chú ý đến thời hạn sử dụng thẻ ATM, đồng thời khi sử dụng thẻ cần ghi nhớ mã pin để thuận tiện trong giao dịch. Không nên cho người khác biết mật mã mã pin của bạn để tránh những trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng rút tiền trong tài khoản của bạn.

Thẻ ATM hết hạn sử dụng có bị mất tiền trong tài khoản không?

Thẻ ATM chỉ là phương tiện đi lại để bạn thanh toán giao dịch ở những máy ATM chứa tiền của bạn không nằm trên thẻ mà nằm ở thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước. Khi thẻ của bạn bị hư hỏng hoặc bị khóa số tiền đó vẫn nằm trong thông tin tài khoản của bạn, không ảnh hưởng tác động và không làm đổi khác đến số tiền có trong thẻ .

Như chúng ta đã biết ngân hàng Vietcombank là một những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng thuộc top ngân hàng lớn nhất trong nước hiện nay. Số lượng khách hàng sử dụng thẻ ATM của ngân hàng VCB ngày càng nhiều. Chúng tôi hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề Thẻ atm vietcombank có thời hạn bao lâu, lâu không dùng có bị khóa không?. Hẹn gặp lại ở những bài viết khác nhé.                                                      Thẻ atm vietcombank có thời hạn bao lâu, lâu không dùng có bị khóa không?4.6 (91.43%) 49 vote[s]

Thẻ atm vietcombank có thời hạn bao lâu, lâu không dùng có bị khóa không ? 4.6 ( 91.43 % ) 49 vote [ s ]

Video liên quan

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *